[PHÂN TÍCH] các tình tiết phim Shazam! nổi bật nhất

Shazam! phiên bản điện ảnh cuối cùng cũng ra rạp năm 2019 và nhận được nhiều đánh giá, review tích cực đến từ khán giả cũng như giới chuyên môn. Cùng Next phim phân tích các tình tiết phim Shazam! để khai thác sâu hơn cuộc sống xung quanh nhân vật này cho các fan chưa từng đọc truyện tranh Marvel Comics nhé!

Thân phận của Billy Batson

Cha mẹ thực sự của Billy là ông bà Charles Clearance Batson và Marilyn Batson. Cái tên Charles Clearance (C.C.) lịa là tên của tác giả cùng tạo ra các nhân vật trong bộ truyện về Captain Marvel (sau trở thành Shazam).

phim shazam!

Với nội dung phim, các anh chị em nuôi chính là những người giúp đỡ Billy tìm lại được hai người sinh thành ra mình. Billy vẫn nuôi hi vọng gặp lại mẹ đẻ của mình dù những điều về họ không được tốt, và cậu thực sự thất vọng và đành trở về với gia đình đã nhận nuôi mình.

Black Adam và Bảy Tội Lỗi

Một trong những tình tiết phim Shazam! là Phù Thủy Shazam tóc bạc từng nhắc tới Hội Đồng Vĩnh Hằng khi nói chuyện với Billy Batson, rằng họ từng chọn ra một đại đệ tử. tuy nhiên, gã này sau đó đã giải thoát Bảy Ác Linh bảy Tội Lỗi và phản bội lại Hội Đồng để làm loạn thế giới. Dù phù thủy tóc bạc không hề nói tên thật nhân vật này, nhưng cái tên Black Adam một trong những tên phản diện nổi tiếng nhất trong Vũ Trụ DC.

tình tiết phim shazam

Chính hắn là người đã tìm ra và giải phong ấn Chiếc Hộp Pandora rất nổi tiếng trong Thần Thoại Hy Lạp, giúp giải thoát Bảy Ác Linh Tội Lỗi, cũng tồn tại trong DCEU.

Pavndora Box là nơi các phiên bản tà ác của những siêu anh hùng trong Liên Minh Công Lý, họ tồn tại trong Vũ Trụ DC và có xuất xứ từ Earth-3. Bộ sậu sản xuất có thể tiếp tục những chi tiết này để mở rộng Vũ Trụ Điện Ảnh DC tliên quan đến các sự kiện lớn như Forever Evil hay Darkseid War.

Công việc bán báo

Khi còn là trẻ mồ côi lang thang, Billy Batson có đi bán báo dạo. Thế nhưng khi Billy Batson gặp lại mẹ đẻ của mình, bà Marilyn. Bà này nói rằng mình không thích làm nghề này

Trong truyện tranh, khi đã có sức mạnh Shazam, cậu chuyển sang chạy xe tải và làm cửu vạn bốc vác thuê rồi lấy tiền này thuê phòng trọ cho riêng mình. Tiếp đó là công viêc một đài phát thanh, với thu nhập ổn định, cậu dành thời gian còn lại đi chém gió các chiến tích của mình.

Ibistick

Có thể thấy một cây gậy nhỏ có hình một con chim xuất hiện phái sau khi Billy Batson lần đầu bước chân vào Vĩnh Hằng Chi Thạch (Rock of Eternity).

tình tiết phim shazam

Đó chính bảo vật của Thần Thoth có tên gọi Ibistick, đây thực chất là một trong những vũ khí tối thượng của Vũ Trụ DC. Ibistick có tác động tạo nên và ảnh hưởng tới nhiều loại thần chú phép thuật khác nhau, cây trượng ma thuạt này bên cạnh việc truyền sức mạnh của Shazam, cũng có công dụng trị thương hay hồi sinh người chết.

Người Cá Sấu

Anh em nhà Billy (sau này là gia đình Shazam!) đã cùng nhau đi vào Vĩnh Hằng Chi Thạch, nơi có những cánh cửa đi đến các thế giới khác. Và có một cánh cửa dẫn tới nơi có một nhóm Người Cá sấu đang ngồi đánh bà, Chúng có tên gọi là Crocodile Man.

tình tiết phim shazam

Thực chất trong truyện tranh, đây là những đối tượng trực thuộc nhóm Hiệp Hội Quái Vật Độc Ác được dẫn dắt bởi Mister Mind và sau này đều là đối thủ của Shazam!

Tình tiết phim Shazam!: Chú hổ bông trong khu hội chợ

Nếu có khán giả nào soi kỹ chàng trai lực lưỡng Shazam thì nên bộ trang phục có 2 gài áo choàng hình đầu hổ.

Trong phiên bản truyện tranh, Billy đã truyền sức mạnh của mình cho một chú hổ để hỗ trợ tấn công lúc đánh nhau với Black Adam. Hổ cũng là sinh vật gắn liền với các cuộc hành trình của Billy Batson.

tình tiết phim shazam

Ở đầu các tình tiết phim Shazam, nhằm lấy được thông tin mình cần, Billy Batson đã lừa các cô chú cảnh sát và cậu có sử dụng đến từ “Tawky Tawny”. Tên một chú hổ giả dạng người luôn hỗ trợ cậu ngày xưa.

Mister Mind (Con Sâu biết nói xuất hiện trong mid-credit)

Ngày xưa, một trong số những loài sinh vật cổ đại từng thống trị Trái đất và chúng đã hoàn thiện khả năng tiến hóa bậc cao của mình, thực thể này có tên gọi Mister Mind.

Thế rồi chúng phải chuyển đến Sao Kim sinh sống vì một lý do nào đó. bọn này đã lên kế hoạch chiếm lại Trái Đất từ Thế Chiến 2 và Mister Mind là con sâu tiên phong được cử xuống chuẩn bị cho chiến dịch xâm lăng Trái Đất một lần nữa.

tình tiết phim shazam

Mister Mind  buộc phải ăn sóng não người để tồn tại vì sử dụng vào mục đích  thần giao cách cảm. Đây là một đối tượng rất gian trá kih thao túng và điều khiển sức mạnh của con người sử dụng vào mục đích riêng

Trong truyện tranh, Dr. Sivana đã thí nghiệm và sử dụng một loại hạt thời gian nhân tạo Suspendium lên Mister Mind. Mister Mind sau đó có thêm khả năng nuốt chửng cả không gian và thời gian,hay cả một vũ trụ. Chúng có thể làm thay đổi thực tại, khi Mister Mind cắn là một lần dòng thời gian lịch sử của thực tại bị thay đổi.

Trong tình tiết phim Shazam! Mister Mind thực chất là một sinh vật có phép thuật, với tên gọi Mr. Maxivermiss Mind, người muốn chiếm trọn bộ vùng đất Ma thuật

Vì thế trong mid-credit của phim Shazam!, Mister Mind đã hợp tác với Dr.Sivana để gã tiến sĩ độc ác này có được sức mạnh phép thuật hắn mong muốn.

Tổng hợp

Tin nên đọc:

Content Protection by DMCA.com