Những điều mà Joker hơn Batman và làm nó một cách dễ dàng

Tuy nhân vật Batman (người dơi) được DC xây dựng khá hoàn hảo và ít điểm yếu, anh có thể làm được rất nhiều thứ. Nhưng không phải mọi việc kỹ sĩ bóng đêm đều làm tốt. Nexphim sẽ nói cho bạn biết những điều mà Joker hơn Batman và làm tốt hơn rất nhiều.

1. Có thể cứu sống đồng đội của mình

Joker đã tra tấn Robin dã man bằng một chiếc xà beng, và giết chết anh ấy bằng một quả bom. Spoiler bị hành hạ đến chết bằng mũi khoan quyền lực của Black Mask, Sasha Bordeaux bị giam trong tù.

Ngay cả con trai riêng của anh ta, Damian cũng chết, khiến Batman phát điên đến nỗi đi truy lùng “Frankenstein” để tìm ra cách đưa người chết sống trở lại. Mặc dù tất cả những nhân vật trên đều được hồi sinh, nhưng có một điều chắc chắn rằng Batman đã không thể cứu đồng đội trong lúc họ lâm nguy.

điều mà Joker hơn Batman

Nhưng Joker thì thế nào? Harley Quinn không chỉ sống sót mà còn trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của DC trong vài thập kỷ qua. Ngay cả Gaggy vẫn còn ở đâu đó ở Đa vũ trụ và đã xuất hiện trong các tập truyện năm 2009. Batman không thể cứu sống được Robin, điều mà Joker hơn Batman chính là việc tên hề có thể xoay sở để giữ cho Gaggy sống trong khoảng 40 năm.

2. Tìm kiếm cho mình một phụ tá với sự độc ác tương đương

Kể từ khi ra mắt vào năm 1940, Robin đã là một nhân vật có một mối tương quan sâu sắc với Batman. Hơn cả vai trò là một phụ tá, Robin giữ Batman sau lằn ranh, để anh ta không tiến tiếp tới bóng tối. Có rất nhiều người thay nhau đảm đương vai trò Robin, và họ luôn nhắc nhở Batman rằng lý do vì sao anh quyết định mình sẽ trở thành một kẻ tư hành.

điều mà Joker hơn Batman
joker và harley quinn trong phim “Suicide Squad”

Trái lại, Joker lại là một gã hề điên loạn và luôn dành thời gian để nghĩ ra một vụ giết người như một buổi biểu diễn trên sân khấu. Những lúc như thế, gã cần tìm kiếm một phụ tá đắc lực cho mình, với mức độ điên rồ tương đương. Và cuối cùng, Harley Quinn được giới thiệu vào những năm 90 và đã tạo nên một mối tình với Joker nổi tiếng nhất của DC.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng phụ tá ban đầu của Joker là Gagsworth A. Gagsworthy – là một kẻ tị nạn được Joker tìm thấy, xuất hiện chớp nhoáng trong bộ truyện tranh ngắn năm 2009-2011 mang tên ‘Gotham City Sirens’.

3. Kỹ năng ngoại giao hoạt bát

Nghe có vẻ buồn cười khi mà một tên hề giết người lại có một mối quan hệ tốt đẹp với cảnh sát? Hầu hết người hâm mộ đều không thể quên được phần truyện ‘Death in the Family’ năm 1988, khi mà Robin bị Joker tra tấn và giết chết không thương tiếc. Điều ít ai để ý là tại sao Batman không thể đưa Joker vào tròng và cảnh sát có thể phát lệnh truy nã? Vâng điều mà Joker hơn Batman chính là đây, lòng nhân từ.

Ta có thể nhìn thấy hình ảnh Joker bị bắt rất nhiều lần, tuy nhiên có một khoảng thời gian cảnh sát không thể làm gì gã vì Joker có quyền miễn trừ ngoại giao với tư cách là đại sứ chính thức của Liên Hiệp Quốc từ Iran.

Batman mặc dù rất nghiêm khắc với luật pháp, nhưng vấn đề ở đây là khi Batman bắt đầu thực hiện hành vi giết người thì cảnh sát cũng sẽ không có lý do gì mà không bắt giữ anh ta. Ngoài ra, dù đã làm rất nhiều việc tốt nhưng Batman lại chưa bao giờ là một đại diện cho một quốc gia có chủ quyền của Liên Hiệp Quốc như Joker.

4. Giết người như ngóe không cần suy nghĩ là điều mà Joker hơn Batman không cần bàn cãi

Mặc dù có nhiều câu chuyện trong những năm qua khi Batman đã sử dụng rất nhiều phương pháp gây chết người trong cuộc chiến chống tội phạm, việc Batman không giết người đã là một lý tưởng vững chắc trong truyện tranh kể từ năm 1941.

Trong ‘Batman #1’, truyện tranh có sự xuất hiện lần đầu của Joker, gã đã giết chết không dưới mười hai người thông qua sự kết hợp giữa thuốc độc và súng ngắn. Thậm chí, trong một cuộc kiểm tra gần đây, DC đã đưa ra con số rằng số lượng người chết dưới tay của Joker là 540 người, trong đó có cả Jason Todd và Sarah Essen.

Content Protection by DMCA.com