Những điều chúng ta cần biết về thỏa thuận Spider-man mới giữa Sony và Marvel

Tháng 8 vừa rồi, thỏa thuận Spider-man mới giữa Sony và Marvel đã thất bại cho việc đi đến sự đồng tình trong việc chia sẻ Spider-Man trên màn ảnh rộng. Lúc đó, đã có vẻ như cả hai không thể thông qua những thỏa hiệp chung, đặc biệt rằng Sony đã dường như không có bất kì hứng thú nào trong việc đồng ý với những điều lệ mới mà Disney đưa ra.

Vài ngày trước, sau nhiều tuần lễ cùng vô số tin đồn, Spider-Man đã được cho phép có mặt trong một bộ phim nữa (hoặc có thể là hai bộ) của Vũ trụ điện ảnh MCU (Marvel Cinematic Universe.) Tin này được công bố Sony và Disney đã cùng đồng ý một hợp đồng mới trong việc chia sẻ việc sử dụng gã bắn tơ.

thỏa thuận Spider-man

Tuy nhiên, thay vì có thêm một hợp đồng với bên thứ ba, hợp đồng mới này khiến hai hãng sản xuất làm việc chung với nhau trong bộ phim Spider-Man thứ ba, trong khi cho phép sự xuất hiện của Spider-Man trong một bộ phim khác của Marvel Studio. Do đó, chúng tôi sẽ phân tích mọi thứ mà chúng tôi biết về hợp đồng mới này.

Lợi nhuận

Mặc dù Chủ tịch điều hành Sony — Tom Rothman dường như ám chỉ một thỏa thuận Spider-man thất bại bởi vì Kevin Feige của Marvel rất bận rộn với nhiều dự án, tất cả những báo cáo ban đầu đều cho rằng Sony không muốn giúp Disney tăng lợi nhuận.

Nhiều tin đồn cho rằng Sony “bơ” đề nghị của Disney về việc chia 50/50 quyền về phim Spider-Man từ thời điểm đó trở về sau. Tuy nhiên, báo cáo sau đó lại tiết lộ rằng con số đó còn thấp hơn ban đầu, tầm 25% đến 30%.

Spider-man 3 tiếp theo

Mặc dù vậy, con số ấy vẫn cao hơn khi so sánh với 5% doanh thu của Disney về Spider-man: Homecoming và Spider-man: Far From Home, đặc biệt là khi so sánh với doanh thu của tất cả các hàng hóa thu về từ thương hiệu Spider-man.

Dù vậy, hai bên đã đi đến sự thỏa hiệp rằng Disney sẽ nhận xấp xỉ 25% doanh thu, cùng với thu nhập từ các vật phẩm bán ra. Hợp đồng này sẽ giúp Disney thu được 1/4 tài chính của bộ phim Spider-man thứ ba. Thú vị hơn, dường như rằng cuộc đàm phán được khởi nguồn bởi D23 vào tháng 8. Không rõ vì sao họ lại tốn nhiều thời gian để đưa ra quyết định, nhưng có vẻ là những ý kiến trái chiều của fan hâm mộ đã khiến Disney tiếp cận Sony với một bản hợp đồng mới.

Ngày công chiếu

Ngạc nhiên hơn, bộ phim đã có sẵn ngày ra mắt khi tin tức về hợp đồng mới được bùng ra. Thỏa thuận Spider-man mới giữa Sony và Marvel về bộ phim tiếp theo sẽ ra rạp vào ngày 16/6/2021.

Bộ phim cũng mong đợi rằng sẽ được đạo diễn bởi Jon Watts, người đã dẫn dắt hai phần phim đầu. Như nhiều người đã biết, đi theo sau tin đồn hủy hợp tác của hai hãng sản xuất là tin đồn họ tranh giành Watts, do đó tin đồn thứ hai này có thể hoàn toàn dự đoán được.

Có 2 phần phim nữa

Hợp đồng mới này cho phép Marvel Studio và Sony đóng lại bộ ba phim Spider-man với diễn viên Tom Holland trong vai chính.

Tuy nhiên, một điểm trong hợp đồng thỏa thuận hứa hẹn một vai diễn của Spider-Man trong một bộ phim khác của Marvel. Hiện vẫn chưa xác định rõ ràng đó là bộ phim nào. Marvel đã bắt đầu sản xuất Black Widow, đồng thời sản xuất The Eternals từ tuần trước.

Ngoài ra còn có các bộ phim sắp tới như Shang-Chi and the Legend of Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Thor: Love and Thunder, Black Panther 2, Captain Marvel 2 và Blade. Dĩ nhiên, vẫn có khả năng studio này thêm Spider-man vào series Ms. Marvel.

Mặc dù ban đầu có vẻ như Sony và Disney đã có thể giải quyết sớm vấn đề, nhiều người gọi thông tin rò rỉ của báo chí không gì khác hơn là một công cụ thương lượng. Vào ngày 5/9, Giám đốc điều hành Sony Pictures, Tony Vinciquerra, đã tuyên bố cánh cửa tương lai của Người Nhện trong MCU đã đóng lại. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn diễn vì thỏa thuận Spider-man giữa hai hãng, phim được ký vào tối thứ năm.

Hy vọng rằng những thỏa thuận Spider-man trong tương lai sẽ không còn căng thẳng như thế.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com