Nhân vật Valkyrie – nhân vật đồng tính đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Tại một trong những sự kiện lớn nhất của trong của truyện tranh và điện ảnh mỹ San Diego Comic Con (SDCC) 2019, Marvel Studios đã xác nhận nhân vật Valkyrie do diễn viên Tessa Thompson thủ vai là nhân vật đồng tính tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Nhân vật Valkyrie – nhân vật đồng tính đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Sau chuỗi sự kiện của Avengers: End Game, Valkyrie lên ngôi và trở thành nhà lãnh đạo mới của người dân Asgard. Tessa Thompson đã phát biểu tại SDCC rằng “Là người trị vì mới của Asgard, nhân vật Valkyrie cần tìm cho mình một vị nữ hoàng.”

Nhân vật Valkyrie

Đây cũng không phải là lần đầu tiên nữ diễn viên này nhắc đến xu hướng tính dục của nhân vật Valkyrie. Trước thềm ra mắt Thor: Ragnarok, Thompson đã nói với tờ Rolling Stones rằng đạo diễn Taika Waititi cũng đã đề xuất việc Valkyrie sẽ là người song tính giống như trong nguyên tác truyện tranh. Tuy nhiên, điều đó lại không được thể hiện rõ nét trong phim.

Như vậy chúng ta có thể dự đoán được rằng nhân vật Valkyrie rất có thể sẽ “come out” trong bộ phim Love and Thunder trong chuỗi series phim về Thor.

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige từ lâu đã hứa hẹn với các fan rằng MCU sẽ sớm có một siêu anh hùng là người LGBTQ. Trước đó, anh em nhà Russo, đạo diễn của Avengers: End Game, cũng đã đưa một nhân vật đồng tính nam vào phim tại phân cảnh trị liệu nhóm cùng Captain America, được đóng bởi chính Joe Russo.

Joe Russo nói với tờ The Hollywood Reporter trong sự kiện ra mắt của Avengers: End Game rằng “Chúng tôi đã hợp tác suốt bốn bộ phim cùng Marvel, và chúng tôi thấy sự hiện diện của một nhân vật là người đồng tính là vô cùng quan trọng.”

Đây là một tin mừng đối với cộng đồng đồng tính, vì sự kiện này là một trong số ít những lần nhân vật đồng tính được thể hiện trên màn ảnh và đồng thời được đóng bởi một diễn viên là người đồng tính. Tessa Thompson đã come out trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Porter rằng cô là người song tính tại tháng 6 năm 2018, và chia sẻ rằng cô cũng đang hẹn hò với nữ ca sĩ Janelle Monáe.

Theo Hollywood Reporter

Content Protection by DMCA.com