Nhân vật Joker được xây dựng dựa trên căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại, chính là một trong những thời khắc đỉnh cao nhất của nhân vật Joker, ngay cả khi bộ phim chưa được công chiếu. Mới đây, đạo diễn bộ phim Joker — Todd Phillips đã tiết lộ rằng câu chuyện về Joker trong bộ phim hoàn toàn được dựa trên một căn bệnh có thật trong đời sống, ảnh hưởng Pseudobulbar hay còn gọi là Emotional Incontinence (rối loạn cảm xúc).

Nhân vật Joker được xây dựng dựa trên căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay

Joker là câu chuyện kể về nhân vật mang tên Arthur Fleck (Joaquin Phoenix thủ vai), một nam trung niên phải đóng vai gã hề kiếm tiền sống qua ngày trong một xã hội đầy phẫn uất. Điều quan trọng ở đây chính là căn bệnh khiến Arthur nổi điên, nguồn gốc tạo nên vị Hoàng tử tội phạm của chúng ta.

Nhân vật Joker

Triệu chứng của căn bệnh này thể hiện qua nụ cười tự phát của Arthur, di chứng từ chấn thương vùng đầu khi anh còn trẻ. Để bộ phim được trọn vẹn hoàn toàn, đoàn làm phim đã bỏ ra không ít công sức để tạo một cuộc khảo sát quy mô lớn về căn bệnh này.

“Chúng tôi đã nghiên cứu kĩ càng về căn bệnh này, nó xảy ra mỗi người một khác.”

“Có người bất chợt khóc, người đột nhiên cười trong một thời khắc bất thường, họ như thể đang quằn quại trong đau đớn. Thường căn bệnh sẽ bộc phát khi người bị bệnh gặp phải chấn thương ở vùng đầu. Đó là lý do chúng tôi đã áp dụng việc này lên nội dung bộ phim, đặc biệt là nhân vật Arthur.”

Họ tiếp tục:

“Chúng tôi sẽ lấy từ những gì thực tiễn nhất trong đời sống để đưa vào bộ phim. So với nguyên tác truyện tranh, Joker được tạo ra sau khi bị rơi vào bể a-xít, đó là những bộ truyện tuyệt vời, ngay cả khi nhân vật ấy được Jack Nicholson thủ vai thì không để nào chối bỏ được nữa. Tuy nhiên, nhân vật Joker của chúng tôi được tạo ra tất cả từ xã hội, đặc biệt là nụ cười đầy tính ẩn ý đó.”

Phillips cũng không hề ngần ngại tiết lộ với độc giả rằng, trong công cuộc khắc họa hình tượng Joker, họ đã sử dụng nhiều yếu tố từ những bộ phim như Taxi Driver và The King of Comedy. Joker nhận được lượng phản hồi tương đối tiêu cực về vấn đề này, họ nói rằng sự xuất hiện của bộ phim khiến cho những bộ phim đã nhắc đến trước đó càng thêm khó hiểu.

Một số khác lại cho rằng Joker đã thành công trong việc bộc lộ rõ hoàn cảnh xã hội hiện đại và cùng với nó là sự đồng cảm với những người gặp phải các căn bệnh tâm thần này.

Với tình cảnh hiện tại, chúng ta có thể vững vàng tin chắc rằng nhân vật Joker đang tiến đến Oscar trong tương lai. Với giải thưởng Sư Tử Vàng trong tay, Joker sẽ “tấn công” phòng vé ác liệt vào tháng sắp tới.

Nguồn: Screenrant

Content Protection by DMCA.com