Ngày Batman là ngày gì, và tại sao cứ tiếp tục thay đổi thời điểm?

Trong suốt nhiều thập kỷ vừa qua, Batman là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong truyện tranh và tất nhiên fan của Đấng muốn thể hiện tình yêu của họ đến với the Cape Crusader. Nửa thập kỉ qua, DC Entertainment và Warner Bros đã tổ chức một ngày Batman chính thức, để tôn vinh nhân vật này.

Diễn ra vào tháng 6 trong năm đầu tiên tổ chức, sự kiện này được đổi dần lên vào các ngày của tháng 9 trong những năm tiếp theo. Với ngày lễ Batman lần thứ 5 thường niên đã diễn ra, hãy cùng nhìn lại lý do ra đời và tại sao ngày này luôn bị thay đổi cùng với những gì mà ngày lễ năm nay mang lại.

NGÀY BATMAN, NĂM ĐẦU TIÊN

Ngày Batman chính thức đầu tiên được chọn vào 23/6/2014, vô tình diễn ra tuần lễ sự kiện Comic-Con International (tên thường gọi San Diego Comic-con) tại San Diego. Sự kiện kỉ niệm 75 năm ngày nhân vật ra mắt độc giả, những retailer tham gia bày bán rất nhiều hàng hóa và phụ kiện của Batman, bao gồm 4 cái mặt nạ được thiết kế bởi nghệ sĩ Ryan Sook, chúng tượng trưng cho các giai đoạn khác nhau của Batman, từ lúc xuất hiện cho đến hình tượng bây giờ.

Ngày Batman

DC tổ chức ngày hội lần 2 vào thứ bảy ngày 26/9/2015, cùng với việc phát hành một vài bản đặc biệt của truyện Batman, cùng với một vài hàng hóa. Các cửa hàng truyện tranh và một vài nơi còn có sự tham dự của những tác giả nhà văn họa sĩ danh tiếng đã từng thực hiện Batman như Scott Snyder, Jim Lee, Brian Azzarello và cả Grant Morrison.

Ngày Batman cũng trở thành một ngày lễ thường niên với ngày chính xác nằm trong khoảng tháng 9, tuy nhiên ngày chính xác sẽ không cố định. Không có lý do chính thức cho nguồn gốc của việc dời ngày lễ vào tháng 9, có lẽ chỉ để thuận tiện.

NGÀY BATMAN 2019

Năm nay, Batman Day đã được tổ chức vào 21/9 vừa mới đây, và cũng chính là năm tổ chức lớn nhất bởi nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày ra đời của nhân vật biểu tượng thời đại Batman; đồng thời cũng là lần thứ 5 tổ chức sự kiện này. Điều phấn khích là DC đã chiếu Bat-Signal trên tòa của những thành phố lớn, bao gồm Tokyo, Paris, Berlin và cả “thành phố Gotham ngoài đời thực,” thành phố New York. Fan có thể sử dụng “Bat-tracker” để tìm hiểu thêm thông tin về nơi Bat-Signal sẽ được chiếu.

Những hoạt động khác được tổ chức ở Mỹ cho Batman Day bao gồm 5K Batman Marathon, lễ kỉ niệm Batman Day ở Oracle Park ở San Francisco và rất nhiều Batman Story Times tại chuỗi cửa hàng Barnes & Noble trên toàn quốc…

Thú vị hơn, ngày lễ được tổ chức 2 tuần trước khi Joker ra mắt công chúng.

Content Protection by DMCA.com