Chính thức: Netflix khai tử dòng phim siêu anh hùng!

Các bộ phim nằm trong vũ trụ điện ảnh Marvel như “Iron man”, “Punisher”, “Luke cage”, “Jessica Jones”, “Daredevil” hay “Defenders”… sẽ lần lượt được hãng truyền hình số Netflix khai tử. 

Netflix khai tử dòng phim siêu anh hùng

Netflix khai tử

Nguyên nhân chính là cuộc bắt tay hợp tác giữa 2 nhà khổng lồ Netflix và Disney đang chuẩn bị làm nên một kỷ nguyên phim ảnh mà tại đó các siêu anh hùng Marvel sẽ kém cạnh ở phiên bản truyền hình. Việc các siêu anh hùng được tập hợp lại trong các phim truyền hình không còn nhiều sức hút với người xem nữa.

Đầu tiên là Iron Fist, sau là Luke Cage, Daredevil cũng chịu trung số phận. Số phận Defenders trên Netflix có lẽ cũng đã xong. Việc thương thảo các series của Netflix cùng Disney đã đến lúc kết thúc và dường như hãng có biểu tượng chú chuột Mickey này đang nóng lòng đưa các siêu anh hùng của mình để phát sóng trên hệ thống truyền hình trực tuyến riêng Disney+ dự kiến ra mắt năm sau.

Việc siêu anh hùng xuát hiện trên truyền hình mạng, dù cho câu chuyện là gì thì nhịp phim quá chậm chạp khán giả đã bắt đầu chán bởi sự nghèo nàn và lê thê này. Trong khi đó, với tiêu chí lợi nhuận luôn được xếp hàng đầu, Netflix khia tử để không cho phép bản thân phạm sai lầm. Khi hệ thống doanh thu lao đao ngay cả một lâng, việc thay thế bằng các sản phẩm có hiệu quả kinh tế hơn, Netflix lập tức tính đến bài toán khai tử vì đó.

Khán giả xem Netflix không chỉ vì siêu anh hùng

Netflix khai tử
Kho phim của hãng Netflix

Thật ra không có nhiều người mua tài khoản Netflix chỉ để xem các series Marvel. Lúc này, Netflix đã mang đến cho người xem rất nhiều các lựa chọn khác nhau như show dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, phim tài liệu các loại đến các phim có tính nghệ thuật cao (Annihilation, Roma…) bằng kho tài nguyên vô cùng phong phú của mình.

Mà các series Marvel chỉ là số ít trong chuỗi tài nguyên này, cư dân mạng hiện nay cũng đang dậy sóng với các phim gây ấn tượng mạnh của Netflix như Bird Box, You hay Sex Education

Lượng người xem c mùa thứ 3 Daredevil đã giảm tới 57% so với mùa trước đó theo một thống kê của Jumpshot. Có thể thấy cả Iron Fist và Luke Cage cũng giảm tới 2/3 lượng người xem sau một mùa. Cho nên việc Netflix khai tử dòng phim siêu anh hùng là hoàn toàn có thể đoán trước.

Content Protection by DMCA.com