7 năng lực của Scarlet Witch – Wanda Maximoff mà không phải ai cũng biết

Phù thủy đỏ Wanda Maximoff (Scarlet Witch) là một trong siêu anh hùng mạnh nhất trong thế giới truyện tranh hay vũ trụ điện ảnh Marvel. Bên cạnh những khả năng vốn có tái hiện trên phim ảnh thì chúng ta vẫn chưa biết nhiều về năng lực của Scarlet Witch.

Cho đến nay, nàng Wanda vẫn chưa có nhiều phút bình yên kể từ khi xuất hiện trong MCU. Lúc đầu, nàng xuất hiện là một kẻ phản diện khi thao túng các Avengers trong Avengers: Age of Ultron. Dưới sự lừa gạt của Ultron, Wanda thực hiện các kế hoạch của tên người máy điện này trước khi nhận thức được mình cần phải làm gì. Sau đó nàng gia nhập đội Avengers, cùng anh trai Pietro (Quicksilver) chiến đấu trong battle ở Sokovia.

năng lực của Scarlet Witch
Sức mạnh của Scarlet Witch. ảnh Wiki

Trở lại sự kiện Captain America: Civil War. Wanda lúc này trực thuộc team Avengers, thế rồi mọi thứ trở nên theo chiều hướng xấu trong nội bộ nhóm dẫn tới nguy cơ chia rẽ và cô quyết định về phe Captain America (năng lực của Captain America là không đủ?) để rồi bị giam ở The Raft. Ở cuối civi War, Wanda đành phải đi trốn sau khi Cap giải cứu cho phe mình.

Để rồi đến sự kiện Avengers: Infinity War, Wanda còn phải tiếp nhận một sự đau thương lớn hơn. Năng lực càng cao, trách nhiệm càng lớn, cô phải gánh nhiệm vụ phải hủy diệt viên đá được gắn trên đầu nhân vật Vision (cùng thuộc nhóm avenger) nếu như Thanos đến gần

Đây là những tình tiết giúp các fan hiểu thêm được về con người Scarlet Witch, trong phim và truyện tranh. Thế nhưng không phải ai cũng biết được những năng lực mà cô nắm giữ. Dưới đây là những năng lực mà không phải ai cũng biết về cô!

Ma thuật của phù thủy (Witch’s Magic)

Năng lực của Wanda hẳn nhiên không đơn thuần là những phép thuật mà còn nhiều kỹ năng khác nữa? Ai theo dõi truyện tranh Marvel thì đều nhận thấy gần đây năng lực của Scarlet Witch đã lên đến cấp độ vũ trụ (Cosmic), không phải là một mutant bình thường nữa mà là một mutant ở cấp Omega. Cũng chưa biết nếu so sánh giữa Jean Grey và Scarlet Witch ai mạnh hơn.

Có thể chiến đấu tay đôi (Hand-to-hand Combat)

Trong Comics, các siêu anh hùng hay bị mất năng lực lần này đến lần khác, để dự phòng cho mình Wanda đã nhờ cậy Hawkeye dạy chiến đấu đói kháng giáp lá cà.

Dịch chuyển (Teleportation)

Trên phim thì khả năng này chưa hề được cô phô diễn, nhưng nàng thật sự có khả năng dịch chuyển giữa không-thời gian, với năng lực của Scarlet Witch còn nhiều ẩn dấu này đã cứu Scott Lang (Ant-Man) trong Avengers: Disassembled.

Năng lực của Scarlet Witch có thể yểm bùa bạn (Hex)

năng lực của Scarlet Witch
Elizabeth Olsen trong vai phù thủ đỏ Scarlet Witch

Hai cha để Stan Lee và Jack Kirby ban đầu tạo nên cho nàng khả năng yểm bùa địch khi Scarlet mới xuất hiện. Và phải mất một thời gian, chúng ta mới biết chính xác những bùa chú của nàng được dùng trong Avengers 2 và nó thao túng tâm trí người khác.

Đối đầu Phượng hoàng Lửa (Phoenix Force)

Phoenix Force là một trong những thực thể mạnh nhất trong truyện tranh Marvel Comics từng được biếtd. Chính bản thân Jean Grey cũng không thể kiểm soát, khi thực thể này muốn chiếm thân thể Scarlet Witch, cô hoàn toàn có thể kháng cự lại nó.

Trong MCU, năng lực của Scarlet Witch ban đầu đến từ viên Mind Stone, còn trong Comics ban đầu nàng là một mutant (Sau này ta mới biết được điều đó không đúng).

Nàng có thể làm đoản mạch máy móc (Short Circuit Machinery)

Đến Vision cũng nhiều lúc không thể làm gì được Wanda, chúng ta đã thấy cảnh cô cho anh chàng robot này nằm xuống sâu trong lòng đất. Trong các phần truyện tranh khi còn ở với X-men, cô cũng từng dùng nó để chiến đấu với các Sentinels.

Chiến đấu với Domino

Một nhân vật rất thú vị trong Deadpool 2 chúng ta đã xem đó chính là Domino, người luôn dựa vào may mắn của mình để dành chiến thắng dù bất kể trong hoàn cảnh nào, ngay cả việc gặp nguy hiểm cũng không hề nao núng.  Nhưng với sự may mắn đó thì, Scarlet Witch cũng có thể dùng bùa chúđể có thể xoá bỏ cái vận may này được. Từng có tin đồn Scarlet Witch có con của Thanos

Theo Screenrant

Content Protection by DMCA.com