Mighty Thor: Thông tin về nhân vật Thor nữ của Jane Foster trong Thor 4

Loạt phim thứ tư về cuộc hành trình nhân vật Thor sẽ có tên Thor: Love and Thunder, bạn sẽ được thấy một Thor nữ nữa hoàn toàn khác khi Jane Foster xuất hiện với búa và áo choàng trong vai Mighty Thor.

Dù bạn có tin hay không, đây không phải là điều gì đó quá mới mẻ đối với Jane hay Marvel. Jane đã là Mighty Thor trong nhiều năm trong thế giới truyện tranh Marvel comics, ngay cả khi cô ấy thực sự nên đặt Mjolnir xuống. Sau đây là tất cả mọi thông tin về phiên bản Thor này.

13. Bị bệnh

Trước khi Jane Foster cầm búa thần Mjolnir, cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Đây là một yếu tố quan trọng trong câu chuyện của Jane. Mặc dù mang trọng bệnh, Jane từ chối nhiều thứ. Cô từ chối đề nhiều lần của Thor về điều trị ở Asgardian.

Thor nữ

Cô tin tưởng mạnh mẽ rằng tất cả các phép thuật đều cái giá phải trả, và cô không sẵn sàng trả giá cho phương pháp chữa bệnh đặc biệt đó. Thay vào đó cô chọn có niềm tin vào y học hiện đại.

12. Đại hội Thế giới

Đó là khoảng lần đầu Jane mắc bệnh, cô được mời tham gia Đại hội Thế giới. Đại hội Thế giới là một tổ chức giống như Liên Hợp Quốc, với mục đích đảm bảo mỗi vương quốc đều có một đại diện phát ngôn.

Thor nữ

Jane được yêu cầu tham gia và đại diện cho Midgard. Đó là một công việc cô vui vẻ làm, ngay cả khi biết rằng sức khỏe của cô đang kém đi. Tại đây, cô tranh biện dũng cảm để chống lại các điều luật, chính sách mà the All Father sẽ làm có tác động tiêu cực đến Midgard. Cô cũng tranh luận về nhiều thứ khác mà cô cảm thấy đam mê nữa.

11. Việc Thor không còn xứng đáng

Một trong những yếu tố cốt yếu trong câu chuyện Jane sắp tới là việc Thor trở nên Không xứng đáng. Nếu không có phần phụ này, Jane sẽ không bao giờ cần phải bước lên và trở thành Thor nữ.

Thor nữ

Sau khi Thor chiến đấu với một kẻ thù lớn được gọi là the God Killer, anh đa thất bại. Thor trở nên không xứng đáng khi cầm báu Mjolnir.

10. Sự vùng lên của Thor nữ (Jane Foster)

Sau khi Thor trở nên Không còn xứng đáng, hầu hết người dân Asgardian đều đi đến nâng chiếc cây búa. Tất cả bọn họ đều biết rằng họ cần một người bảo vệ, và nếu khi Thor không còn cầm Mjolrnir, họ sẽ bị suy yếu nghiêm trọng.

Thor nữ

Và Jane bằng một cách nào đó cuối cùng đã xứng đáng, mặc dù cô đã xoay sở để làm điều đó trong bí mật. Jane không muốn cả thế giới biết cô ấy là ai. Đó là lý do tại sao Mjolnir tạo chiếc mặt nạ cho cô cùng với áo giáp (và tóc). Vào thời điểm đó, Jane chưa sẵn sàng cho Thor – hoặc cho bất kỳ ai khác biết sự thật đầy đủ.

9. Sự ngờ vực của Thor

Thor nữ

Kể từ khi Thor nữ được tiết lộ danh tính, Thor (Odinson) đã quyết tâm tự mình tìm ra nó. Thật không may, anh ấy không phải một thám tử giỏi để đào sâu được mọi điều. Trớ trêu thay, anh ta đã loại bỏ Jane Foster trong danh sách khả năng ban đầu của mình vì căn bệnh trước đó của cô.

8. Thor chấp nhận Jane

Thor nữ

Cuối cùng thì Thor (Odinson) cũng biết được sự thật ai là người đứng sau chiếc mặt nạ đó. Anh cảm thấy thoải mái với việc Jane cầm Molnir hành hiệp. Anh muốn cô là Thor. Không phải Thor nữ, hay bất kỳ cái tên nào khác.

7. Những chỉ trích

Thor nữ

Có nhiều người trong vương quốc không hài lòng với phiên bản mới của Thor. Chính Odin cho rằng cô đã đánh cắp cây búa. Và vì cô không phải là người Asgardian cho nên ông cho rằng cô không có quyền gì với cây búa.

6. Sức khỏe của Jane

Thor nữ

Một trong những điều khó khăn nhất trong việc Jane trở thành Thor là nó có thể giết chết cô. Mỗi lần Jane cầm Mjolnir lên, nó lại loại bỏ tất cả các hóa trị liệu dùng cho căn bệnh của cô. Mjolnir không may, khiến Jane ngày càng trở nên ốm yếu.

5. Tập đoàn Roxxon

Thor nữ

Một trong những kẻ thù lớn nhất của Jane, trong thời gian làm Thor là Dario Agger và tập đoàn của anh ta – Roxxon. Cái tên này đã xuất hiện một vài lần trong loạt phim truyền hình MCU và Marvel. Dario Agger và Thor nữ chạm chán nhau rất nhiều lần.

4. Malekith và sự khuấy động của cuộc chiến cõi âm

Một nhân vật phản diện khác mà Thor nữ sẽ tiếp tục đối đầu là Malekith. Kẻ dường như đã chết trong MCU những năm về trước trong Thor 2: The Dark World, nhưng trong truyện tranh, hắn không có gì ngoài sự điên rồ trong kế hoạch của mình.

Thor nữ

Malekith cũng là nhân tố đã đẩy Jane đến giới hạn cao hơn của cô ấy. Cuộc chiến của Jane với Malekith cuối cùng đã trở thành nền tảng cho một sự kiện lớn của Marvel: The War of the Realms.

3. Sự thất bại của Thor nữ

Thor nữ

Jane biết rằng thời gian cô đóng vai Thor là có giới hạn. Như đã nói ở trên, cây búa dần dần sẽ giết cô. Nhưng cô vẫn tiếp tục với vinh dự cao quý này khiến đến cả Thor Odinson nhiều lúc cũng phát bực. Sau vài cuộc chiến cuối cùng, Jane vẫn sống sót nhờ phép thuật Marvel. Nhưng cô mãi mãi phải từ bỏ danh hiệu Thor.

2. War of the Realms

Cuộc chiến của các vương quốc thực sự đã nổ ra trong thời gian cô trở trành Thor nữ. Malekith thì bắt đầu trở lại sau đó. Jane lúc này không còn Mjolnir để dùng và buộc phải tìm cách khác để giúp đỡ.

Thor nữ

Và cô ấy chắc chắn tìm thấy một số cách mới và độc đáo hơn.

1. Valkyrie

Cốt truyện của War of the Realms khiến Jane thay đổi. Lần này sự thay đổi dường như khá lâu. Và có thể cô sẽ không mang theo áo choàng của Thor đã đưa cho cô. Có khả năng sẽ có nhiều chi phí hơn, nhưng chúng tôi biết Jane Foster có thể xử lý nó.

Theo screenrant

Content Protection by DMCA.com