Lý do Captain America không thay đổi lịch sử trong Avengers: Endgame

Trở lại với vấn đề ngàn lời bàn cách đây vài tháng, khi mà Avengers: Endgame nổ ra toàn thế giới tạo ra cơn sóng mạnh mẽ ập đến các phòng vé, điều khán giả thắc mắc lớn nhất ở bộ phim đó chính là dòng thời gian. Đó là khi mà Cap quay ngược thời gian rồi quyết định ở lại quá khứ với Peggy Carter. Tuy nhiên “thuyết du hành” này của hai anh em nhà Russo lại nhận được sự không đồng tình từ phía hai nhà biên kịch của bộ phim đó là: Christopher Markus và Stephen McFeely.

Lý do Captain America không thay đổi lịch sử trong Avengers: Endgame

Trong Endgame, có thể nói rằng Steve đã tạo ra dòng thời luân chuyển khiến cho lịch sử bị rối loạn nghiêm trọng, nguy cơ lớn có thể phá vỡ các sự kiện chính đã xảy ra trước đó. Đồng thời việc này cũng phá vỡ hoàn toàn về “luật lệ du hành thời gian” của sản phẩm điện ảnh nói chung. Vào thời điểm ấy, Markus đã đứng lên trình bày quan điểm của ông và giải pháp mà ông đã đưa ra cho bộ phim.

Captain America không thay đổi lịch sử

Những lời nói này nằm trong câu trả lời đối với phóng viên của Screenrant trong sự kiện Comic-Con International tại San Diego 2019, như sau: “Chúng tôi đã xem xét điều này vô cùng kĩ lưỡng, Cap quay trở lại quá khứ và với lòng danh dự lớn lao của bản thân anh ta sẽ sửa chữa tất cả những gì anh có thể làm được.

Chẳng hạn như cứu sống Bucky hay là ngăn chặn vụ ám sát của Kennedy,…. vân vân và mây mây”. Có thể nói Cap của ngày quá khứ sẽ là một con người bận rộn với châm ngôn: “Đời bao việc!”.”Tuy nhiên đó không phải lý do mà chúng tôi mang anh ấy trở về quá khứ!”- Markus khẳng định.

Ông tiếp tục:

“Chúng tôi đưa anh ấy trở về với tư cách là một con người khác, con người trở về quê hương và gia đình sau cuộc chiến tranh tàn khốc. Cap sẽ quay lại quá khứ để tiếp tục cuộc phưu lưu của mình ư? Không. Giờ đây Steve đã có thể nghỉ ngơi rồi. Và giải pháp tốt nhất cho trường hợp này chính là tạo ra sự xuất hiện của hai Captain America. Đó là điều mà tôi thấy hợp lý nhất.”

Theo như một số “thuyết lý” của các fans, Steve trở về quá khứ và xuất hiện trong đám tang của Peggy Carter dưới hình dạng già nua, Captain America không thay đổi lịch sử. Đây cũng là hình dạng mà Cap xuất hiện để trao lại chiếc khiên của mình cho Sam Wilson/Falcon.

Có thể nói Avengers: Endgame đã đi đến hồi kết nhưng những gì nó để lại thì có lẽ sẽ không bao giờ dừng lại.

Nguồn:CBR

Content Protection by DMCA.com