Liệu phần 2 Joker bao giờ sẽ được phát hành sau nhiều tò mò của khán giả?

Sau thành công vang dội đến từ nhân vật phản diện nổi tiếng của DC, phần 2 Joker có không và có thì bao giờ ra mắt sẽ là chủ đề bàn tán của rất nhiều fan mới của gã hề này.

Kẻ thù kinh điển của Batman — Joker ra mắt lần đầu vào năm 1940 trong đầu truyện Batman #1. Trải qua nhiều biến chuyển và được nhào nặn bởi những bộ đôi nhà văn/ họa sĩ khác nhau mà nhân vật được điều chỉnh vô số lần trên nhiều phương diện khác nhau.

phần 2 Joker

Tiếp theo nếu nói đến sự xuất hiện trên văn hóa đại chúng để tiếp cận gần hơn với khán giả, thì chúng ta ắt hẳn sẽ không quên những gì mà diễn viên Mark Hamill lồng tiếng cho nhiều bộ phim hoạt hình kinh điển khác nhau, và Joker lại tiếp tục được Jack Nicholson đảm nhiệm trong bộ phim Batman của đạo diễn Tim Burton; và Heath Ledger trong phần hai của loạt The Dark Knight đều nhận nhiều lời ca ngợi từ giới phê bình chuyên môn.

Người thứ hai thậm chí còn tiếp tục giành được một giải Oscar cho màn trình diễn của mình. Gần đây hắn cũng xuất hiện lại trên màn ảnh, nhưng ít thành công hơn, diễn bởi Jared Leto trong Suicide Squad.

Được đạo diễn bởi Todd Phillips, Joker lần đầu tiên đi sâu hơn vào “lãnh giới” của thể loại phim nhãn R với một câu chuyện kể nguồn gốc nhân vật hoàn toàn độc đáo cho gã Hoàng tử Tội phạm xứ Gotham.

Thủ vai bởi Joaquin Phoenix, bộ phim Joker phần 1 theo chân một diễn viên hài mang tên Arthur Fleck đang gặp nhiều khó khăn. Sau một cuộc đời bị lạm dụng và suy sụp bị xã hội gần như ruồng bỏ, Fleck đã hình thành nên cho mình một hình thái nhân cách khác và hóa điên loạn.

Bằng việc Joker đã chạm mốc $1 tỷ tại phòng vé, sự hoài nghi ban đầu của người hâm mộ liên quan tới những phiên bản Joker “tiền bối” đã bị nhấn chìm bởi nhiều đoạn trailer đầu tiên và sau đó là bộ phim hoàn chỉnh đã ngay tức khắc xóa bỏ đi định kiến hoài nghi về Joaquin Phoenix.

Ngay cả đứng trước những lo ngại về bộ phim sẽ cơ may cổ xúy cho những hành động bạo lực từ phe cực hữu và nhiều thành viên phe bảo thủ sử dụng mạng di động lan truyền thông điệp của mình đã phần nào được chứng minh là mọi lập luận của họ đều không có cơ sở, khi đa số fan Joker thấy thỏa mãn với việc tái tạo lại cảnh khiêu vũ đầy tính biểu tượng. Dù cho bộ phim vẫn đang thành công không ngừng, vẫn chưa rõ liệu phần tiếp theo có được ra mắt hay không.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với tờ The Los Angeles Times, đạo diễn Phillips tiết lộ rằng ông thực sự cởi mở với việc thực hiện phần 2 Joker hơn là mọi người trước đây nghĩ. Phillips cũng là người đồng chấp bút kịch bản Joker với Scott Silver. Liên quan đến các phần tiếp theo trong tương lai, Phillips có lời báo trước rất cụ thể. Đó là nó chắc chắn sẽ giúp ông duy trì mức độ thành công ở Joker — dự án phim đủ có thể kiếm về nhiều đề cử Oscar cho mình.

Về phần mình, Phoenix rất sẵn lòng tham gia phần tiếp theo. Bên cạnh màn trình diễn đáng tán dương đã gắn kết ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt và những kẻ gièm pha dữ dội của Joker, Phoenix đã có một niềm vui bất ngờ trong vai Arthur Fleck.

Như vậy, ông đã gán cho nhân vật cái tên “vai diễn trong mơ”. Và, ngay trong khi còn đang quay Joker, ông ấy đã hỏi Phillips khi nào họ sẽ làm một bộ phim thứ hai. Tuy nhiên, giống như Phillips, rõ ràng là lời cam kết quay lại của Phoenix đều sẽ phụ thuộc vào kịch bản phim.

Ngay cả khi phần tiếp theo của Joker có được sản xuất, nhiều khả năng nhân vật của Joaquin Phoenix sẽ không gặp mặt với The Batman. Bằng việc Robert Pattinson tiếp quản áo choàng và mặt nạ từ Ben Affleck, The Batman sẽ đưa nhân vật về những năm tháng còn trẻ và ra mắt một dàn diễn viên hoàn toàn mới — ngay cả một số vai diễn của DCEU đã được công bố trước đó, như Ủy viên James Gordon.

Chính vì vậy, tuy đông đảo người hâm mộ rất muốn nhìn thấy hai bộ phim giao thoa với nhau, The Batman có vẻ như sẽ có một hướng đi của riêng nó giống như Joker. Tuy nhiên, với thành công tài chính của bộ phim Joker, đó có thể là một tương lai xán lạn để theo đuổi cho DC và Warner Bros. Và, một lần nữa, với thành công đáng ngạc nhiên của Joker, hãng phim có thể không mất nhiều sức thuyết phục vào lần tới – khi Phillips được đáp ứng điều kiện duy nhất của anh ấy và rất có thể phần 2 Joker sẽ được lên kế hoạch sản xuất sớm.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com