Vì sao Leonardo DiCaprio không được chọn cho vai diễn Joker?

Đạo diễn phim Joker – ông Todd Phillips chia sẻ rằng Leonardo DiCaprio không được chọn hay chưa từng được ứng cử cho vai chính của bộ phim này.

Vì sao Leonardo DiCaprio không được chọn cho vai diễn Joker?

Vào năm 2017, tin đồn về bộ phim Joker được rục rịch khâu sản xuất, thì Leonardo DiCaprio được nhiều người cho rằng sẽ là lựa chọn đầu tiên của Warner Bros. cho vai tên hề điên.

Leonardo DiCaprio không được chọn

Tin đồn tiếp tục dấy lên khi Martin Scorsese được nhắm đến chiếc ghế nhà sản xuất, họ tiếp tục nghĩ ông sẽ có thể thuyết phục DiCaprio vào vai ác nhân nổi tiếng này. Tuy nhiên, Joker sẽ được sản xuất mà không có sự góp mặt cả Scorsese và Dicaprio do hai người đều bận với dự án riêng của bản thân.

Nhiều người chỉ ra rằng Joker lấy cảm hứng sâu sắc từ những bộ phim kinh điển của Scorsese như Taxi Driver và The King of Comedy, nên nó sẽ rất thú vị nếu thấy Leonardo DiCaprio khám phá chất liệu phim này. Do đó, sự tham gia của diễn viên đoạt được giải Oscar này chỉ là lời đồn thổi, và sự thực là anh chưa bao giờ nghiêm túc được nhắm đến cho vai diễn.

Phát biểu cùng New York Times về Joker, Phillips trả lời cho tin đồn về DiCaprio và khiến nó nghe như dự định của đoàn là tuyển Joaquin Phoenix vào vai hoàng tử Tội Phạm: “Chúng tôi viết bộ phim cho Joaquin.”

Joker chính là một bước chuyển khó khăn cho DiCaprio trong sự nghiệp, người thường đóng vai chính trong các bộ phim điện ảnh. Anh tuy đã từng đóng một vài vai diễn xấu xa như Jordan Belfort trong The Wolf of Wall Street, nhưng anh ấy vẫn chưa hề đảm nhận một vai diễn có kết cấu cảm xúc phức tạp như Arthur Fleck.

Vai diễn gần đây giống như thế, nhất là vai người chủ nô lệ Calvin Candie trong Django Unchained, một vài tên phản diện đúng nghĩa. Hơn thế, anh ấy là một trong số ít các siêu sao hạng A chưa có mặt trong một bộ phim từ truyện tranh nào. Tuy nhiên với sự chờ đợi sau khi giành giải Oscar cho bộ phim The Revenant, DiCaprio trở lại với rất nhiều lời khen cho vai Rick Dalton trong Once Upon a Time in Hollywood.

Hiện tại, cả Phoenix và DiCaprio đều tranh cử cho nam diễn viên xuất sắc nhất năm nay và các fan của phim rạp rất háo hức đón chờ sự đối đầu này. Nếu một trong hai có điều không may mắn, họ đều có thể tự hào về thành tích của mình trong năm qua.

Nguồn: Screenrant

Content Protection by DMCA.com