Tổng hợp các kỷ lục phòng vé phim Joker đã đạt được qua các mốc thời gian

Siêu phẩm điện ảnh của đạo diễn Todd Phillips đã có một khởi đầu tuyệt vời trong tháng mười vừa qua khi đạt thành công lớn với kỷ lục phòng vé phim Joker đạt được tại Bắc Mỹ và cả quốc tế, và hiện tại nên đang cạnh tranh với kỷ lục mà Endgame đang có. Bên cạnh đó mang về cho nhà sản xuất lẫn đoàn làm phim giải thưởng Sư Tử Vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Venice 2019.

Và mới đây nó chính thức được xác nhận là một bộ phim nhãn R doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bất chấp những ý kiến trái chiều, sẽ không ngoa khi nói rằng Joker chính là một kiệt tác của thể loại chuyển thể truyện tranh. Bằng một kết cấu kịch bản không đột phá nhưng chặt chẽ không thiếu phần cuốn hút, bộ phim như một nốt trầm mặc đủ sức chạm đến những khía cạnh con tim của khán giả.

kỷ lục phòng vé phim Joker

Bất cứ ai cũng có thể thấy được chính con người mình, một khía cạnh trong cuộc sống mà họ đang nếm trải bên trong bộ phim. Để có thể đạt được những thành quả hiện nay, đoàn làm phim đã làm việc bằng một cách nghiêm túc hết sức có thể. Vậy xuyên suốt kể từ khi khởi chiếu, kỷ lục phòng vé phim Joker đã gặt hái và phá vỡ những thành quả về mặt doanh thu nhỉ?

1/ Kỷ lục doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ trong tháng 10

Trong những tuần trước khi ra mắt rộng rãi tại rạp, Joker dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục mở màn phòng vé vào cuối tháng 10 mọi thời đại. Như một cơn bão, Joker đã càn quét không biết bao nhiêu lượng vé tiêu thụ tại rạp để thu về $39,7 triệu trong ngày đầu tiên. Như một điệu nhảy khẽ khàng, bộ phim đã đánh bật Halloween ($33 triệu) khởi chiếu vào năm 2018 khỏi danh sách và trở thành bộ phim có kỷ lục doanh thu ngày đầu tiên cao nhất.

2/ Lập kỷ lục tuần đầu tiên có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ trong tháng 10

Trước khi có buổi ra mắt tại Venice – nơi đã đem về giải Sư Tử Vàng cho bộ phim, thì Joker luôn được kỳ vọng là một sản phẩm ăn khách. Những ước tính ban đầu dành cho nó sẽ thu về $77 triệu doanh thu nội địa trong ba ngày đầu tiên, con số này sẽ cao hơn Aquaman.

Và khi những lời nói dự đoán bỗng thành sự thật và lan rộng, bộ phim đã thu về $93,5 triệu, đánh bại Venom tại danh sách trở thành bộ phim có kỷ lục doanh thu nội địa tuần đầu tiên cao nhất.

3/ Phim có doanh thu ở tuần đầu tiên cao nhấttrong tháng 10 tại thị trường quốc tế

Bộ phim không chỉ gặt hái kỷ lục phòng vé phim Joker tại thị trường Bắc Mỹ, mà còn khiến khán giả quốc tế phải đổ xô đến rạp như cơn bão. Bộ phim đã thu về $152,2 triệu ở các thị trường lãnh thổ nước ngoài, có nghĩa là tổng doanh thu toàn thế giới của nó ở mức $245,7 triệu.

kỷ lục phòng vé phim Joker

Ngay lập tức Joker lập kỷ lục doanh tháng 10 mọi thời đại ở 21 quốc gia khác nhau, bao gồm Tây Ban Nha, Mexico và Úc. Tiếp tục “đốn hạ” bộ phim Venom của Sony đang giữ mức $207,3 triệu trước đó. Nếu điều mà nhà sản xuất Sony tuyên bố trước đó về ngày phát hành chính thức cho Venom 2 là tháng 10/2020, thì họ sẽ cố gắng dành những kỷ lục trở về cho mình.

4/ Phim làm bằng Imax có doanh thu cao nhất trong tháng 10

Mặc dù Joker khác xa so với thể loại chuyển thể truyện tranh điển hình, thay vì tập trung vào những màn cháy nổ mãn nhãn thì nó nghiêng về tính hàn lâm khai thác nhân vật theo thể loại chính kịch, thì Warner Bros. đã cho nó phát hành ở định dạng cao cấp hơn – đó chính là IMAX.

Quyết định ấy đã được đến đáp trong những cuộc đua phòng vé, khi Joker đã giúp họ thu về $9 triệu từ các buổi chiếu bằng công nghệ IMAX vào cuối tuần đầu tiên. Nhiều nhà đánh giá đã khen ngợi về thiết kế sản xuất và tính điện ảnh ở Joker, vì vậy khản giả vô cùng háo hức được xem hình ảnh ở một định dạng bậc cao tối ưu hơn trên màn ảnh lớn nhất có thể.

5/ Kỷ lục phòng vé phim Joker và cũng là cao nhất mà JOAQUIN PHOENIX tham gia

Từ lâu, Joaquin Phoenix nổi tiếng rằng là một diễn viên rất kén chọn những gì mà bản thân sẽ tham gia. Bởi không muốn khả năng diễn xuất hay sự nghiệp của mình bị bó hẹp. Đơn cử như việc từ chối cơ hội tham gia vai diễn Doctor Strange tại Vũ trụ phim MCU.

kỷ lục phòng vé phim Joker

Một phần vì anh không muốn ký hợp đồng lâu dài xuất hiện trong nhiều phim tiếp theo. Vì thế, một số bộ phim của anh được giới phê bình đánh giá rất cao, chúng mang tính hàn lâm và không thu nhiều về mặt doanh thu.

Và Joker chắc chắn là một ngoại lệ, vượt xa con số doanh thu mở màn của bộ phim Signs ra mắt vào năm 2002 với $60,1 triệu, thì nó là một trong những phim thành công về mặt thương mại trong sự nghiệp của anh ấy.

6/ Kỷ lục phòng vé phim Joker – Bộ phim nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Được tờ Forbes dự đoán từ lâu, như một con ngựa ô dai sức “càn quét” và thống trị mọi thị trường trong nước lẫn quốc tế, đánh bật nhiều cái tên khác nhau để mang về lợi nhuận vô cùng tuyệt vời cho hãng phim. Chỉ sau vài tuần ra rạp, bộ phim đã tạo nên một dấu ấn hoàn toàn mới cho bộ phim được dán nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Vượt xa kỷ lục trước đó của Deadpool 2 là $785,5 triệu.

Bởi quyết định đầy táo bạo và sáng suốt, Warner Bros. vẫn đang ngày càng “sửa chữa” những sai lầm của mình khi đã gây ra “nỗi thất vọng ê chề” mà phần đông người hâm mộ không muốn nhắc đến — chính là Justice League, bằng những bộ phim có sự thành công nhất định và cho đến Joker đã gây ra một sự đột phá lớn.

Thành công của Joker ngày hôm nay sẽ khiến giới làm phim lẫn người hâm mộ nhìn nhận một chút về thứ gọi là phim chuyển thể truyện tranh; cùng với đó là mở đường cho dòng phim DC BLACK — một thể loại phim chuyển thể độc lập được gắn nhãn R-rated.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com