Kịch bản The Batman của đạo diễn Matt Reeves đã hoàn thiện

Mặc dù bộ phim The Batman của đạo diễn Matt Reeves được mong đợi từ lâu, cuối cùng được thông báo sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm sau, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về việc vũ trụ phim WoDC này sẽ đặt ra những mục đích gì cho tương lai rõ ràng.

Kịch bản The Batman của đạo diễn Matt Reeves đã hoàn thiện

The Batman là một bộ phim đã được phát triển một thời gian dài, và dự án phim đã bị thay đổi trong nhiều năm qua. Kế hoạch ban đầu là để Ben Affleck tiếp tục vai trò Batman trong phim, tuy nhiên điều đó đã bị thay đổi sau khi Reeves đảm nhận chiếc ghế đạo diễn và quyết định “tái thiết kế” lại dự án phim này.

The Batman của đạo diễn Matt Reeves

Sau nhiều tháng gần đây, đạo diễn Matt Reeves đã cùng Warner Bros. quyết định rằng sẽ chọn Robert Pattinson cho vai Batman, dẫn đến phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Bởi rằng có rất nhiều khán giả vẫn còn giữ hình mẫu vai diễn Edward Cullen của anh trong bộ phim Twilight (Chạng Vạng), họ cho rằng với khả năng diễn xuất kém nổi bật ấy thì Robert khó lòng đảm nhiệm sự đen tối và nghiêm trọng của Người Dơi.

Tuy nhiên khi ấy thì Reeves cũng quyết định sẽ viết lại kịch bản của bộ phim, ông đã đưa ra lựa chọn của mình dựa trên tầm nhìn của mình cho sự phát triển đối với nhân vật biểu tượng thời đại này. Các nhà sản xuất cũng yêu cầu người hâm mộ đừng nên đánh giá trước Pattinson trong vai trò này, vì họ tin tưởng vào tầm nhìn làm phim của Reeves cho Hiệp sĩ bóng đêm Gotham.

Mặc dù Reeves đã giữ bí mật hầu hết toàn bộ nội dung của kịch bản mới, nhưng gần đây nó đã được tiết lộ rằng kịch bản đã hoàn tất trong một cuộc phỏng vấn cùng Variety bởi Robert Pattinson. Khi được hỏi rằng anh nhận được vai trong giai đoạn nào của dự án, “Khi kịch bản phim được hoàn thiện.”

Robert Pattinson tiếp tục chia sẻ về việc giai đoạn đầu khi vị đạo diễn tài năng ấy đến gặp anh, Robert chia sẻ:

“Khi ấy tôi cố gắng để hình dung xem ông ấy viết về điều gì, thậm chí tôi vẫn chưa được đọc kịch bản. Tôi nhận vào vai này khi vẫn chưa đọc được kịch bản, chỉ là một tập giấy chi chít những dòng lưu bút.”

Pattinson — cuối cùng đã được đọc kịch bản trong khi tham dự buổi ra mắt tại Liên hoan phim Cannes, đã lên tiếng về niềm đam mê của mình cho vai diễn, cùng sự phấn khích khi đảm nhận nhân vật The Batman của đạo diễn Matt Reeves. Anh đã nói rằng điều đó chính là thứ mà bản thân Pattinson mong muốn từ rất lâu về trước.

Anh cũng tiết lộ bản thân đã theo dõi rất nhiều tin tức về Reeves khi nghe tin rằng vị đạo diễn này đang thực hiện bộ phim dựa trên những năm đầu tiên của Batman.

Có lẽ đó là lý do vì sao nam diễn viên tức giận khi thông tin Reeves đang xem xét việc chọn anh vào vai này bị rò rỉ. Pattinson cho rằng trước làn sóng phản đối dữ dội này, Warner Bros. sẽ cân nhắc về việc hủy bỏ vai Batman của anh. Mặc dù là như vậy, Pattinson đã phần nào an tâm khi WB không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ thay đổi quyết định của mình với vai diễn cho anh.

Cùng với một kịch bản hoàn chỉnh, giờ đây Robert cũng sẽ thử sức trên trang phục Batsuit của mình. Tuy nhiên, với lần này thì đây chính là lần thứ bảy nhân vật Batman do một diễn viên khác thủ vai sau nhiều lần lặp lại trên màn ảnh.

Xem xét nhiều chương trình và phim màn ảnh rộng về Batman, người hâm mộ chỉ có thể hy vọng rằng diễn xuất của Pattinson và được Reeves cùng những biên kịch tài năng để chấp bút kịch bản phim sẽ thổi một làn gió mới vào một nhân vật đã nổi tiếng trong suốt hơn 80 năm qua.

Bộ phim The Batman của đạo diễn Matt Reeves dự kiến bấm máy vào đầu năm sau và ngày ra rạp cũng đã ấn định ngày 25/6/2021.

Nguồn: CBR

 

Content Protection by DMCA.com