Joaquin Phoenix chỉ chấp nhận vai diễn khi tạo được giọng cười thật sự của Joker

Sau nhiều tuần lễ trôi qua với nhiều biến chuyển, thì gã siêu phản diện điên rồ — Joker của DC đã thu hút lượng lớn khán giả và người hâm mộ truyện tranh kể từ khi hắn xuất hiện lần đầu trong tập truyện năm 1940. Và giọng cười thật sự của Joker là điều mà khán giả khó có thẻ quên.

Joaquin Phoenix chỉ chấp nhận vai diễn khi tạo được giọng cười thật sự của Joker

Tới thời điểm hiện tại, khi mà thế giới và sinh vật dựng lên bằng kỹ xảo là một chuyện thường ngày ở các bộ phim, rất khó để có thể tìm được một diễn viên với nhiều phẩm chất cần thiết cho vai diễn. Tuy nhiên, Joker thu hút khán giả bằng vẻ bề ngoài lẫn niềm vui khi gây ra hỗn loạn và sự hủy diệt cho mọi nơi hắn đặt chân đến. vì những đặc tính thú vị ấy mà thực sự rất tuyệt vời khi nhìn thấy nhân vật này trên màn ảnh rộng cũng như tò mò về diễn viên thủ vai hắn sẽ như thế nào.

giọng cười thật sự của Joker

Chỉ vài tuần trước khi một phim được công chiếu rộng rãi, Phoenix đã nhận không ít sự chú ý cho vai Joker/ Arthur Fleck và bây giờ đã hiển nhiên rằng Phoenix là diễn viên hoàn hảo cho nhân vật này.

Trong một cuộc Q&A, SceenRant biết được rằng chàng diễn viên đã không thể đảm nhiệm vai trò này cho đến khi anh ấy tìm được giọng cười thích hợp cho nhân vật huyền thoại này. Hãy xem đoạn hội thoại trong cuộc phỏng vấn dưới đây:

Joaquin Phoenix: ừ thì… Anh có nhớ là tôi thực sự đã tự ứng tuyển cho vai diễn không?

Todd Phillips: Nhớ.

Joaquin Phoenix: Tôi đã phải nhờ anh đến để tập diễn thử cái giọng cười, bởi vì tôi không nghĩ mình có thể làm được. Anh đã cho tôi xem một vài video đúng không? Anh cũng cho tôi xem mấy cái video về giọng cười và tôi nghĩ là: “Mấy giọng cười đó hay thiệt.” Và trong kịch bản, nó diễn tả nụ cười đau khổ nhất và tôi đã nghĩ là đó thực sự là một cách rất thú vị để diễn tả một giọng cười. Lúc đó tôi cũng không biết nữa… Anh qua nhà tôi, tôi thử. Mấy cái đó thiệt ngượng bởi vì tôi phải mất 5 phút để cố gắng thực hiện nó. Và cuối cùng ông lại nói: “Anh không cần phải làm vậy.”

Todd Phillips: Vai đó là của anh rồi mà.

Joaquin Phoenix: Và tôi đã nói là: “Không, tôi phải làm được điều này.” Bởi vì nếu tôi không làm được, nếu tôi không ráng kiếm ra được nó ngay bây giờ, thì tôi sẽ bỏ mẹ nó cuộc, và cuối cùng chúng tôi cũng tìm được.

Todd Phillips: Và cách anh ấy “triệu hồi” nó ra vào ngày quay phim luôn luôn khác nhau, thỉnh thoảng anh ấy cần chút thời gian để làm việc đó. Tôi đang nói về việc tạo một nụ cười đau khổ đấy. Đối với tôi thôi, có lẽ không phải đối với anh, việc đó là việc khó nhất trên đời. Phim có một nụ cười giả tạo cho đoạn một người ngồi trong câu lạc bộ hài kịch và có một giọng cười ở cuối Arkham khi mà anh ấy thực sự cười vào một thứ gì đó, nhưng mà nụ cười đau khổ, tôi nghĩ sẽ khó để kích lên nhất. Do đó, có lúc ở đoàn phim thực sự điên rồ, có lúc tôi phải quăng ra vài câu đùa cá nhân để giúp mọi người trong đoàn cười lên.

Joaquin Phoenix: Tôi chưa bao giờ chọc mấy người trong đoàn hết.

Todd Phillips: Ý tôi không phải vậy!

Trong một vài lần công chúng có cơ hội nghe tiếng cười thương hiệu mà Phoenix đã tạo nên, nó thực sự nghe giống như anh ấy đã tạo cho Joker một giọng cười điên loạn. Không phải ai cũng đánh giá cao lẫn bộ phim và màn trình diễn của Phoenix nhưng đã có những lời bình vô cùng tích cực về công sức bỏ ra của Phoenix cho Joker như một tổng thể.

Dường như, Phoenix đã bỏ lại dấu ấn riêng của mình lên vai Joker, và việc đó đã đưa thần thái nhân vật đến “những nơi hầu như chưa từng đến”. Bằng việc tạo áp lực lên bản thân rằng mình phải bộc lộ những nét chân thật và cá tính như đơn giản qua một giọng cười, Phoenix chứng tỏ rằng mình không đơn thuần chỉ là một phiên bản khác của Joker, khiến bức chân dung Joker lần này sẽ được tiếp nhận rộng rãi, đặc biệt trong giải Oscar năm tới.

Nguồn: Sceenrant

Content Protection by DMCA.com