Disney đang có dự định rằng “Iron Man” Robert Downey Jr sẽ tranh giải Oscar

Nam tài tử nổi tiếng thế giới Robert Downey Jr. là một trong những người đóng góp quan trọng trong việc tạo nên thế giới vũ trụ điện ảnh Marvel – MCU, với tầm ảnh hưởng sâu sắc mà nhân vật người sắt của anh mang lại thì hãng Disney đang vận động chiến dịch hành lang cho Robert Downey Jr sẽ tranh giải Oscar với hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar lần 92 sẽ được tổ chức vào năm sau.

Bất ngờ thay, mặc dù ban đầu Downey lại không hề xuất hiện trong danh sách lựa chọn của nhà Chuột, nhưng với những gì mà anh cùng nhân vật của mình đã đạt được thì cũng đủ để cho hãng có thể làm một đồng thái nhừm tôn vinh gương mặt vàng của Vũ trụ điển ảnh MCU này.

Robert Downey Jr sẽ tranh giải Oscar

Downey đã trở thành nhân vật chủ chốt mở màn cho một thương hiệu điện ảnh tỷ đô bằng bộ phim Iron Man được đạo diễn bởi Jon Favreau ra mắt vào năm 2008. Chính từ thời điểm đó đã trở thành bước đệm trong việc khai sinh ra Vũ trụ điện ảnh Marvel thời điểm hiện tại. Đây là một thành công không chỉ của hãng phim còn non trẻ vào thời điểm ấy, mà còn là của chính đạo diễn Jon Favreau, khi Downey đã thể hiện quá hoàn hảo và toát lên hình ảnh của một thiên tài, tỉ phú, dân chơi, và nhà từ thiện.

Thậm chí màn trình diễn ấy tốt đến mức mà người hâm mộ cho đến nay phải thừa nhận rằng Downey chính là phiên bản ngoài đời thật của Tony Stark hay anh được sinh ra để hóa thân vào vai diễn ấy. Robert tiếp tục có vai trò khách mời ngắn vào cuối phim trong The Incredible Hulk và rất nhiều phần phim sau đó tại Vũ trụ MCU.

Tiếp diễn cho đến bom tấn Endgame hồi đầu năm nay, thì nhân vật do anh thủ vai đã quyết định lui về sau để yên bề gia thất cùng người bạn đời Pepper và cô con gái Morgan, nhưng với lý tưởng vì Avengers quên thân, vì dân phục vụ đã làm cho anh quay trở lại sát cánh cùng những người đồng đội để đánh bại Thanos.

Nhưng cái giá phải trả chính là mạng sống của anh. Qua đó, với những gì mà anh đã thể hiện thì tất nhiên là người hâm mộ sẽ rất mong chờ việc Disney sẽ đưa Robert Downey Jr sẽ tranh giải Oscar. Kết quả là, vài tuần sau khi chiến dịch của hãng diễn ra thì tên anh đã chính thức được xướng lên cho việc tranh cử giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Từ danh sách “Lựa chọn của bạn” chính thức trên website của Disney, thì hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cũng đã được xuất hiện bên cạnh những hạng mục đề cử khác, và không chỉ Robert Downey Jr mà còn những cái tên khác như là Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Jeremy Renner, Josh Brolin, Paul Rudd và Don Cheadle lần lượt hiện hữu.

Chị em phụ nữ cũng hề không kém cạnh khi cũng có những cái tên sáng giá gồm Scarlett Johansson, Gwyneth Paltrow, Zoe Saldana, Karen Gillan và Brie Larson được ghi danh vào danh sách tuyển chọn cho việc đưa ra cái tên tranh giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Như vậy đã được một tháng trôi qua kể từ khi Downey cho biết bản thân anh đề nghị Disney không đưa tên mình vào việc tranh cử giải Oscar, tuy nhiên thì anh lại từ chối tiết lộ lý do cho hành động của mình. Đối với Robert, thì Oscar cũng là một điều rất đỗi quen thuộc với anh.

Trước khi làm Iron Man thì diễn viên này từng được hai đề cử ở Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Chaplin (1992) và Nam diễn phụ xuất sắc nhất khi tham gia Tropic Thunder (2008), nhưng lại để thua lần lượt trước Al Pacino và Heath Ledger. Đó cũng có thể là lý do mà anh không muốn tham gia tranh cử.

Với quyết định để Robert Downey Jr sẽ tranh giải Oscar với hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thay vì hạng mục chính gây ra không ít bất ngờ, nhưng thực chất thì nó lại khá là hợp lý vì Endgame vốn là một bộ phim tập hợp nhiều nhân vật khác nhau của toàn bộ MCU và mặc dù là nhân vật chủ chốt cùng với thời lượng xuất hiện dài hơn so với những nhân vật khác, thì việc để anh tham gia một hạng mục khác ngoài đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là một điều sáng suốt do hiện này đã có rất nhiều ứng cử viên vượt trội hơn cho đề cử như là Joaquin Phoenix, Robert De Niro, Leonardo DiCaprio và Taron Egerton.

Nguyên do khác cũng là vào thời điểm này thì chính Disney cũng đang dành sự tập trung cho nhiều diễn viên khác và đội ngũ làm phim thuộc MCU.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com