Huyền thoại Stan Lee đã tạo nên Iron Man với sự thách thức giới hạn của bản thân

Huyền thoại Stan Lee cùng người bạn Jack Kirby đã tạo nên Iron Man – một trong những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhất của Marvel Comics trong những thập niên vừa qua. Với mục đích khám phá ra những chủ đề xoay quanh Chiến tranh lạnh, và sự đóng góp của công nghệ Mỹ trong cuộc chiến chống lại Chủ nghĩa Cộng Sản. Nhân vật Iron Man xuất hiện lần đầu tiên trong Tales of Suspense #39 được xuất bản vào tháng 5/1963.

Huyền thoại Stan Lee đã tạo nên Iron Man với sự thách thức giới hạn của bản thân

Khi cố nhà văn Stan Lee tạo ra nhân vật này, đó là một sự tự thách thức bản thân. Ông muốn tạo ra một kẻ theo Chủ nghĩa Tư bản điển hình, một nhân vật sẽ đi ngược lại tinh thần của độc giả Marvel lúc bấy giờ.

Huyền thoại Stan Lee

Huyền thoại Stan Lee đã tạo ra một nhân vật đủ khiến mọi người không thích anh ta nhưng mỉa mai thay, Iron Man đã dần được mọi người yêu thích. Theo lời ông, kế hoạch ban đầu là:

“Tôi nghĩ rằng đã tự ép bản thân vào một sự thách thức lớn lao. Khi đó là thời kỳ đỉnh điểm của Chiến tranh lạnh đang leo thang. Các độc giả, những độc giả trẻ, nếu có thể mô tả về điều mà bọn họ căm ghét, đó chính là chiến tranh, cùng quân đội… Và vì thế tôi đã tạo ra một nhân vật đi ngược lại mọi thứ đến mức một trăm phần trăm. Anh ta (Iron Man) là một nhà sản xuất vũ khí, và cung cấp nó cho Quân đội, anh giàu có, anh là một kẻ đứng đầu ngành công nghiệp…

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất vui nếu tạo ra một nhân vật có thể khiến chẳng một ai yêu thích, không phải phần lớn độc giả sẽ thích nó, và khiến từ từ khiến họ dần yêu mến anh ấy hơn… Và, anh ta trở nên vô cùng nổi tiếng.”

Vào năm 2011, Iron man — Tony Stark, đã được IGN xếp hạng thứ 12 trong danh sách 100 siêu anh hùng truyện tranh hàng đầu. Cùng danh sách của IGN, anh tiếp tục giữ hạng 3 trong danh sách 50 Avengers vào 2012.

“Liệu giữa sự bị người khác sợ hãi và được tôn trọng thì cái nào tốt hơn nhỉ? Và tôi sẽ nói rằng, liệu có tham lam khi đòi hỏi cả hai hay không?” — Iron Man.

Theo Unbelievable-facts

Content Protection by DMCA.com