Henry Cavill nói về xúc cảm của Superman ở cảnh cuối trong Man of Steel

Diễn viên Henry Cavill có trả lời về phản ứng cảm xúc của Clark Kent khi xuống tay với Zod chính là một sự ứng biến và không nằm trong kịch bản ở cảnh cuối trong Man of Steel 

Henry Cavill nói về xúc cảm của Superman ở cảnh cuối trong Man of Steel

Trò chuyện cùng THR, Cavill đã chia sẻ nhiều hơn về cảnh phim cuối cùng khi mà Clark Kent kết liễu Zod nhằm cứu lấy một gia đình trước tia nhiệt, thứ đã gây nên rất nhiều luồng tranh cãi vì hành động này đi ngược với phẩm chất đạo đức của Superman.

“Việc gi.ế.t Zod đã cho nhân vật một lý do để không bao giờ gi.ế.t người lần nữa. Superman ngã khuỵu xuống đất và gào lên sau đó – Tôi không nghĩ nó ban đầu có trong kịch bản, nhưng tôi muốn thể hiện nỗi đau mà anh ấy phải chịu. Tôi đã quyết định việc bày tỏ các cảm xúc nhiều hơn, những giọt nước mắt đã xuất hiện. Anh ta đã gi.ết thành viên cuối cùng còn lại trong loài của mình. Đó là lựa chọn của anh ấy trong thời điểm đó và anh sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.”

Cho đến nay, cách thức tiếp cận & xây dựng Superman của Zack Snyder vẫn luôn gây nên nhiều luồng tranh cãi. Một phần đều đồng thuận rằng đây mới chính là bước đệm hoàn hảo để phát triển nhân vật mang nhiều tính con người hơn, số còn lại đều phản đối khi Snyder phá vỡ các quy tắc đạo đức vốn có của Superman trong nguyên tác.

cảnh cuối trong Man of Steel
cảnh cuối trong Man of Steel

Và mặc dù nhân vật phải chịu vết tổn tinh thần nặng nề khi quyết định g.iế.t người Krypton cuối cùng, nhưng nó đã tạo ra làn sóng phản đối rất lớn. Mặt khác, đó không phải là một quyết định nhất thời, Superman đã đấu tranh tinh thần rất dữ dội để cứu lấy gia đình khi cái ch.ết đang chực chờ họ phía trước.

Và đáng lưu ý hơn, cảnh này vốn dĩ được thực hiện rất kỹ lưỡng để người xem thấy rõ bao quát hơn từ suy nghĩ cho đến hành động của Superman, nhưng nó đã bị loại bỏ và không thể đưa vào phim.

Trò chuyện cùng The Art of Adapting Comics to Screen tại Comic-Con 2020, Goyer cho biết: “Tôi hiểu mọi người đều có vấn đề với nó. Nhưng khi chuyển thể một cái gì đó giống như vậy… các bạn phải mất rất nhiều thời gian.

“Trớ trêu thay, có một cảnh mà chúng tôi đã viết nhưng không được ghi hình, trong đó Jonathan đưa Clark hồi nhỏ đi săn và họ đã g.iế.t một con nai, còn Clark trẻ tuổi thì bị sang chấn bởi hành động đó, và Jonathan nói, ‘Đó chính là một cảm xúc mạnh mẽ khi con lấy đi mạng sống của ai đó, ngay cả khi còn buộc phải làm vậy.’ Tôi luôn nghĩ nó sẽ rất thú vị… nhưng chúng tôi chưa từng ghi hình nó.”

Anh nói thêm

“Chúng tôi từng cố gắng kể một khía cạnh khác về Superman, một câu chuyện về Superman chưa từng được kể trước đây. Nó đòi hỏi phải tạo ra một số biến động lớn. Chúng tôi đã thảo luận nhiều về điều đó, cho dù mọi người có chấp nhận nó hay là không.

Các biên tập viên của DC đã từng chấp nhận cảnh cuối trong Man of Steel. Và không có nghĩa nó không phải một sai lầm. Nhưng nếu các bạn cứ ngồi yên đó rồi nói, ‘Tôi không muốn tạo ra bất kỳ rủi ro nào cả…’ thì đó không phải cách hữu hiệu để tạo ra gì cả.”

Nguồn ảnh: MovieWeb.

Content Protection by DMCA.com