Hãng Warner Bros. lên tiếng trước những tranh cãi xung quanh Joker

Những ngày gần đây, cánh nhà báo lẫn phóng viên đồng loạt đưa ra ý kiến quan ngại về việc “Joker sẽ kích động làn sóng bạo lực” đối với xã hội hiện đang bất ổn ở phương Tây. Warner Bros. đã trả lời về những tranh cãi xung quanh Joker ra sao.

Những tranh cãi xung quanh Joker

Cuối cùng, Warner Bros. cũng đã lên tiếng phủ định những ý kiến trên xoay quanh câu chuyện về một danh hài độc thoại thất bại và dần trở thành Hoàng tử Hề trong thế giới ngầm. Tuyên bố của Warner Bros. đến sau một bức tâm thư từ một trong những nạn nhân của vụ xả súng tại Aurora trong buổi công chiếu The Dark Knight Rises.

 tranh cãi xung quanh Joker

“Đừng nhầm lẫn nhân vật Joker và cả bộ phim đang cổ xúy, ủng hộ hay tiếp tay bạo lực đối với thế giới thực dưới bất kỳ hình thức nào. Đây không phải là ý định của bộ phim, nhà sản xuất hay đạo diễn khi biến một tên tội phạm thành một anh hùng.

Bạo lực vũ trang đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội chúng ta và chúng ta cần có một thái độ cảm thông sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi “dịch bệnh” này. Công ty của chúng tôi đã có lịch sử lâu dài thường xuyên quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong các thảm kịch của bạo lực vũ trang, bao gồm cả bi kịch ở Aurora.

Những tuần gần đây, công ty mẹ của chúng tôi cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác kêu gọi các nhà hoạch định chính sách ban hành luật pháp để giải quyết “dịch bệnh” này. Đồng thời, Warner Bros. tin rằng một trong những chức năng của việc kể chuyện là để khơi dậy những cuộc trò chuyện khó khăn xung quanh các vấn đề phức tạp, nhạy cảm.”

Một khoảng thời gian trước khi ra mắt, đạo diễn Todd Phillips cũng đã thảo luận về tiềm tàng của Joker tác động lên khán giả và một số phần tử xã hội. Ông đã giải quyết những vấn đề này, đồng thời chia sẻ những mối nguy hại, những tranh cãi xung quanh Joker này là không có cơ sở. Joaquin Phoenix, ngôi sao của bộ phim cũng đã bày tỏ ý kiến đồng quan điểm với Todd Phillips. Tuy nhiên, ngoài tuyên bố nói trên, Joker sẽ không được chiếu tại rạp phim nơi diễn ra vụ nổ súng Aurora.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com