Giải thích phần kết Avengers Endgame: Iron Man, Thor và Captain America ra sao?

Phần kết Avengers Endgame mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả, kết thúc một chặng đường cho mỗi nhân vật để mang lại sự bình yên cho nhân loại. Điểm qua 3 siêu anh hùng chính Iron Man, Thor và Captain America sẽ ra sao khi cuộc chiến kết thúc, đồng thời mở ra những trang mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trận đánh cuối với Thanos

Phần đại kết cục của Avengers: Endgame mở ra bằng trận đại chiến lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Marvel ngay tại trụ sở Avenger. Sau khi cú búng tay bị đảo ngược mang các nhân vật “bay màu” trở về cuộc sống, tất cả phe chính diện đã sát cánh bên nhau để chống lại binh đoàn của Thanos.

phần kết Avengers Endgame
Thanos sẽ ra sao trong phần kết Avengers Endgame

Đến phút cuối, Iron Man là người làm nên cú chốt hạ cao cả khi tự mình trộm các Viên đá Vô cực từ tay Thanos, gắn vào găng tay riêng của mình và búng tay làm “bay màu” cả đội quân phản diện, trước đó là câu nói thần thánh “Ta là… Người Sắt“. Dĩ nhiên, ngay cả đại ác nhân Titan cũng không thể tránh khỏi số phận tan biến khỏi vũ trụ, nhưng điều đó không có nghĩa rằng phe siêu anh hùng không chịu bất kì tổn thất to lớn nào.

Số phận của Iron Man

Ngay từ khi Infinity War nổ ra, thì đã nhiều lần các siêu anh hùng bị cảnh báo về sức mạnh của các Viên đá Vô cực, nghiễm nhiên có thể hủy hoại cuộc sống của bất cứ ai chạm vào hay sử dụng chúng. Ngay cả Thanos và Hulk đều chịu nhiều vết tích trên cơ thể mặc cho cả hai đều mang hình hài dường như bất khả chiến bại.

Tony Stark lại không phải siêu nhân như Thanos hay Hulk, mà chỉ là một người phàm mắt thịt bình thường. Sau khi búng tay, Iron Man phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, đổ gục ngay trước mắt cô vợ Pepper và các anh em siêu anh hùng khác. Đội trưởng Avenger chính thức nhắm mắt xuôi tay, ánh đèn trên bộ giáp tắt lịm. Pepper đã gửi đến anh lời cuối cùng vô cùng xúc động “Chúng em sẽ ổn thôi. Giờ anh có thể yên nghỉ được rồi.” như một phần thưởng dành cho Iron Man sau khi anh dành cả đời mình chiến đấu bảo vệ hành tinh xanh.

Lễ tang

Nỗi buồn tiếp tục dâng kín lối ở ngôi nhà bên bờ hồ của Tony và Pepper, nơi diễn ra lễ tang của nhóm trưởng Avenger. Để tạm biệt chồng mình, Pepper đã thả trôi vòng hoa, trên đó có đặt “bảo vật” in dòng chữ “Bằng chứng Tony Stark có trái tim” do chính cô làm cho anh. Đó không chỉ “vật định tình” của Tony và Pepper, mà còn là minh chứng hùng hồn cho những gì đã xảy ra trong sự kiện Endgame, rằng Tony đã dùng thân mình để cứu tất cả mọi người, một trái tim siêu anh hùng thực thụ.

Dường như tất cả các siêu anh hùng cùng bạn bè thân quyến đều có mặt để tiễn đưa Tony, khi máy quay lia đến từng gương mặt quen thuộc của MCU từ trước đến nay. Trong đó, phải kể đến sự xuất hiện bất ngờ của Harley – cậu bé từng giúp Tony một tay trong Iron Man 3 ngày nào. Hình ảnh cậu xuất hiện ngay trước khi tiến tới Maria Hill và Thunderbolt Ross. Người cuối cùng có mặt trong lễ tang không ai khác ngoài Nick Fury, người mà đã cho Tony Stark, cho Iron Man, cho biệt đội Avengers một sự bắt đầu.

Thor gia nhập nhóm Vệ binh dải ngân hà

Sau khi dành cả đời mình trở thành một người mà vì gia tộc, vì thần dân, thì cái kết của Endgame cuối cùng cũng cho Thor một cơ hội theo đuổi lý tưởng sống mà mình mong muốn. Hiện tại, anh hoàn toàn tin tưởng giao cho Valkyrie kế nhiệm ngai vàng Asgard, trong khi mình bay lại vào vũ trụ.

phần kết Avengers Endgame
Thor gia nhập team mới ở phần kết Avengers Endgame

Hành trình của Thor trong vũ trụ bao la không hề đơn độc, vì bên cạnh anh còn có nhóm Vệ binh dải ngân hà. Điều này khiến các fan vô cùng thích thú khi nhiều khả năng Thần Sấm sẽ góp mặt trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 qua những màn tương tác “đấu khẩu” giữa anh và Peter Quill.

Captain America đã chọn cuộc sống cho mình

Ở đoạn cuối Avengers: Endgame, Captain America đã xung phong đem các Viên đá Vô cực trả về các cột mốc thời gian quá khứ để đảm bảo không có bất cứ thực tại thay thế nào khác xảy ra. Hulk đã sửa lại đường hầm lượng tử, ở đó còn có Falcon và Bucky hỗ trợ Captain America.

Tuy nhiên, đem trả lại các Viên đá không phải là quyết định duy nhất của anh lần này. Trước khi đi, Steve đã ôm Bucky, nói rằng “Lúc tui đi rồi đừng có làm gì ngu ngốc nha.” Bucky cũng trả lời lại “Sao tui có thể được? Ông mang hết ngu ngốc đi theo luôn rồi“. Cuộc hội thoại nhỏ buồn cười này không ngờ lại là lần cuối của cả hai, trước khi Steve chọn một hướng đi khác.

Hulk và Falcon sau đó hoảng loạn vì Steve không trở lại, nhưng Bucky hiểu được anh đã chọn ở lại những năm 40, sống cuộc sống mà khi xưa anh chưa được trải nghiệm. Vì lí do đó, ở thực tại liền xuất hiện một Steve Rogers phiên bản già với chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út. Anh đưa cho Falcon chiếc khiên của mình, ý chỉ anh sẽ tiếp nối di sản Captain America. Còn với Steve, anh cuối cùng cũng được sống đúng thời điểm, với đúng người, và giữ lời hứa cùng Peggy Carter khiêu vũ một điệu cùng nhau.

 

Content Protection by DMCA.com