[GIẢI THÍCH] Nguy cơ thất bại về doanh thu phim Dark Phoenix tại các phòng vé

[Nextphim.com] – Sau 3 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, doanh thu phim Dark Phoenix chỉ khiêm tốn ở con số 33 triệu USD. Có thể dự đoán bộ phim cuối cùng khép lại series Dị nhân sau 20 năm với ngân sách lên 200 triệu USD sản xuất sẽ thất bại tại phòng vé.

X-Men: Apocalypse ra mắt năm 2016 đã cho thấy thất bại thảm hại: Chính câu chuyện quay lại quá khứ của X-Men kể từ First Class (2011) đã bắt đầu cho thấy những rắc rối tiềm tàng. Phần phim X-Men: Apocalypse (2016) khi đó chỉ nhận được mức đánh giá trung bình, và thực sự nó là sự thụt lùi sau siêu phẩm đỉnh cao Days of Future Past (2014).

doanh thu phim Dark Phoenix

Nếu như “Ngày cũ của tương lai” đạt doanh thu tới 747,9 triệu USD, thì tác phẩm tiếp theo năm 2016 của thương hiệu X-Men chỉ thu về 543,9 triệu USD. cùng Nextphim tìm hiểu những yếu tố nào khiến bộ phim đang gây thất vọng nhé:

Bị đánh giá kém tơi bời

Với lượt bình chọn 22% số bài bình luận của báo chí về Dark Phoenix là tích cực theo thống kê của Rotten Tomatoes. Nó còn kém cả X-Men Origins: Wolverine (2009) với 37%. Trên Rotten Tomatoes, Dark Phoenix chỉ đạt 4,56/10, tức cũng thấp hơn X-Men Origins: Wolverine (5,13/10), X-Men: Apocalypse (5,64/10) hay X-Men: The Last Stand (5,93/10).

Dời lịch chiếu nhiều lần

Dự án bom tấn này đã bị rời lịch sản xuất rất nhiều lần. Đạo diễn Simon Kinberg đã nói về việc xó xung đột trong ê-kíp khiến bộ phim không thể kịp ra mắt từ 14/2

doanh thu phim Dark Phoenix

Nội dung quá cũ

Theo nguyên tác truyện tranh Dark Phoenix Saga thì phần phim năm 2006 X-Men: The Last Stand thực sự tệ khi nội dung Phượng hoàng Bóng tối chỉ đóng vai trò thứ yếu và bị thay đổi rất nhiều khiến doanh thu phim Dark Phoenix đang có nguy cơ lỗ nặng. Tuy nhiên, bộ phim năm 2006 vẫn thu về 459 triệu USD.

doanh thu phim Dark Phoenix

Chưa cần biết chất lượng cuối cùng, chọn kể lại một câu chuyện cũ có thể gây hào hứng cho fan nguyên tác, nhưng số đông thì chưa chắc. Họ đã một lần bỏ tiền ra theo dõi The Last Stand và không nhận thấy nhiều điều mới mẻ từ các trailer, trích đoạn của Dark Phoenix.

Không có nhiều ngôi sao cứu cánh như việc thiếu đi Hugh Jackman

Từ X-Men: First Class, đã thâu tóm được một dàn diễn viên đầy tiềm năng và chất lượng như những James McAvoy, Michael Fassbender và Jennifer Lawrence. tuy nhiên bộ ba này không thể sách được với dàn sao cũ.

doanh thu phim Dark Phoenix

Chỉ khi kết hợp với Hugh Jackman, Ian McKellen và Patrick Stewart, dàn sao trẻ mới được nâng tầm tại phòng vé qua Days of Future Past với 747,9 triệu USD. Tuy nhiên, họ như “trở về mặt đất” khi Apocalypse bị giảm doanh thu tới 200 triệu USD. Và Dark Phoenix với dàn sao hùng hậu nhữn doanh thu phim Dark Phoenix có lẽ đang đặt một dấu chấm hỏi lớn

Một lý do khiến X-Men: The Last Stand dù bị báo chí chê bai vẫn hút khách chính là nhân vật Wolverine của Hugh Jackman. Các nội dung liên quan tới “người chồn” trong phim vốn thuộc về Cyclops ở nguyên tác. Suốt gần 20 năm, Wolverine là linh hồn và biểu tượng của X-Men, dù ở trung tâm loạt phim vẫn là cuộc so kè giữa Charles Xavier với Magneto. Dark Phoenix thực tế là phim dị nhân đầu tiên còn không hề nhắc tới Wolverine, và đó xem ra là một quyết định sai lầm của nhà sản xuất. Cũng thật khó để mời tài tử người Australia tham gia dự án, bởi anh đã quyết định chia tay thương hiệu sau Logan (2017).

Không có cải tiến về mặt nội dung

Về cơ bản, Dark Phoenix gần như không đem tới điều gì mới mẻ về mặt nội dung khi so sánh với các tập phim cũ. Khán giả vẫn phải theo dõi mâu thuẫn lý tưởng giữa Charles Xavier với Magneto đẩy họ về hai phe chiến tuyến, để rồi một kẻ thù lớn hơn xuất hiện buộc họ phải hợp tác. Câu chuyện ban đầu hấp dẫn, nhưng nay đã trở nên nhàm chán đối với số đông công chúng.

doanh thu phim Dark Phoenix

Cuộc thâu tóm Fox của Disney: Dark Phoenix là phần kết của loạt phim X-Men do Fox sản xuất có lẽ chỉ bởi hãng phim mới bị Disney thâu tóm. Kết quả của thương vụ chính là việc các dị nhân tới đây có thể đường hoàng xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel – thương hiệu điện ảnh hàng đầu lịch sử. Có thể nói đây là bước đi hoàn toàn sai lầm nhưng âu cugnx có nhiều lý do khiến doanh thu phim Dark Phoenix không thể được như mong đợi

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
Content Protection by DMCA.com