Doanh thu lợi nhuận của phim Joker sắp bằng với Avengers: Infinity War

Bộ phim Joker của hãng Warner Bros đang trên đà trở thành phim chuyển thể truyện tranh có lợi nhuận hơn cả Avangers: Infinity War. Kể từ khi được phát hành từ đầu tháng này, thì doanh thu lợi nhuận phim Joker đã phá vỡ các kỉ lục doanh thu phóng vé, có khả năng thì bộ phim có thể trở thành phim nhãn R thành công nhất mọi thời đại, đánh bật các bộ phim cùng thể loại khác.

Có thể nói là Joker không phải là một sản phẩm chuyển thể truyện tranh đơn thuần khi xét về khía cạnh nhân vật, thì nó có nhiều điểm tương đồng với một vài bộ phim như là Taxi Driver, The King of Comedy và Dog Day Afternoon hơn là các phim bom tấn kinh phí lớn như là Avengers hoặc Justice League.

Doanh thu lợi nhuận phim Joker

Trong khi các bộ phim nhãn R từ truyện tranh khác như là Logan hay Deadpool đã hoàn thành rất tốt tại phòng vé, thì cả hai bộ phim trên đều không có một nhân vật chính phức tạp như Arthur Fleck. Nhân vật Joker của Joaquin Phoenix là một người bị nhấn chìm trong sự tuyệt vọng và cái căn bệnh thần kinh, bộ phim đầy tính hiện thực này nhận được sự tán dương dài 8 phút tại Liên hoan phim Venice 2019 và kể từ đó thì phim không ngừng nhận được sự chú ý.

Joker đã đạt doanh thu kỉ lục $96 triệu trong tuần đầu mở màn vào tháng 10. Sự hào hứng của các khán giả với đạo diễn phim Joker — Todd Phillips không chỉ là về việc trao tượng vàng Oscar cho Phoenix, mà còn là thành công về mặt thương mại cho nhà sản xuất.

Theo tờ Deadline, thì doanh thu lợi nhuận phim Joker có thể đưa về tay nhà sản xuất ít nhất là $464 triệu sau khi công chiếu trên toàn cầu, mà còn có thể hơn nữa nếu bộ phim vượt mốc $900 triệu doanh thu phòng vé toàn cầu. Khi đem lên so sánh, thì rõ ràng là Avengers: Infinity War đạt doanh thu nữa tỷ đô vào năm ngoái, tuy nhiên thì bộ phim đã ngốn cả trăm triệu kinh phí sản xuất. Trong khi Joker chỉ có kinh phí vỏn vẹn chưa tới $70 triệu.

Joker đã trở thành một nhân vật luôn bị kiềm hãm mà không cần được tạo ra từ hiệu ứng đặc biệt hoặc xây dựng một cách lãng phí hay có lợi nhuận cùng một lúc. Sự thành công của bộ phim, mà nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên có vẻ như là sẽ lột trần cái triết lý về phim kinh phí lớn của Hollywood mà một hãng phim phải chi tiền để thu lại.

Với câu truyện người lớn hơn và khám phá những bản chất tự nhiên mà khán giả thích một cốt truyện hay, không chú trọng đến ngoại hình kích cỡ. Không liên quan tới những đáp ứng quá cao về thể loại siêu anh hùng hay là cuốn theo những hình ảnh rộng lớn, thì Joker có thể đã thay đổi cái cách mà các studio tiếp cận với phim chuyển thể truyện tranh.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com