Doanh thu Avengers: Endgame lập kỷ lục mới chỉ sau 17 giờ

Như vậy là doanh thu Avengers: Endgame đã chính thức soán ngôi kỷ lục của Stars Wars: The Force Awakens khi có con số 100 triệu USD nhanh nhất.

Doanh thu Avengers: Endgame lập kỷ lục mới chỉ sau 17 giờ

Rạng sáng nay (27/4), tin phim siêu anh hùng Avengers: Endgame đã lập kỷ lục mới khi có doanh thu 100 triệu USD nhanh nhất chỉ sau 17 giờ, soán ngôi vị của bom tấn Stars Wars: The Force Awakens từng làm với 20 giờ.

Avengers: Infinity War hay Star Wars: The Last Jedi cũng phải mất hơn một ngày mới có thể đạt 100 triệu USD. Avengers: Endgame có doanh thu nội địa trong các buổi chiếu trước vào ngày thứ năm là 60 triệu, sau đó đạt thêm 43 triệu vé bán trước vào thứ sáu.

Doanh thu Avengers: Endgame
Doanh thu Avengers: Endgame tạo nên kỳ tích mới

Theo ước tính của các chuyên gia, Avengers: Endgame sẽ tiếp tục lập thêm một kỷ lục nữa là phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên công chiếu với khoảng 140-150 triệu USD. Với số liệu về lượng vé đặt trước, trong những ngày cuối tuần, phim thu về khoảng 315-330 triệu USD.

Các chuyên gia phân tích số liệu cho hay năm ngoái doanh thu của Infinity War giảm khoảng 23% vào ngày thứ bảy. Năm nay, theo PostTrak phụ huynh và học sinh Mỹ đi xem phim vào ngày thứ sáu chỉ chiếm 21%, họ tỏ ra hào hứng thưởng thức bộ phim vào dịp cuối tuần. Nhờ vậy, Endgame có thể đạt đạt doanh thu ngày thứ bảy đầu tiên cao nhất.

Không chỉ tại thị trường Mỹ người dân hào hứng đi xem phần kết của Avengers. Tại Trung Quốc, khán giả của phát cuồng vì các siêu anh hùng Marvel. Trang QQ đưa tin doanh thu toàn cầu của Endgame vào ngày 25/4 đạt khoảng 305 triệu USD, trong đó người dân Trung Quốc góp vào khoảng 50% với 155 triệu USD.

Avengers: Endgame cũng xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé tại nước này. Các cụm rạp tại Trung Quốc bắt đầu chiếu phim từ ngày 24/4, với 99% suất chiếu. Phim cũng lập kỷ lục trong ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc với 107,2 triệu USD bỏ xa các tác phẩm nội địa của Trung như Monster Hunt.

Thậm chí, một cô gái ở Trung Quốc vì khóc quá nhiều khi xem phim đã phải nhập viện cấp cứu.

Content Protection by DMCA.com