Diễn viên đóng vai Shang Chi nói về nạn phân biệt chủng tộc

Vụ việc xảy ra khi diễn viên hài Gillis xuất hiện trên kênh truyền hình Saturday Night Live. mọi thứ trở nên tồi tệ khi phán ứng tẩy chay bắt đầu lan rộng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là người Đông Á. Diễn viên đóng vai Shang Chi của Marvel cũng không đứng ngoài cuộc và anh đã nêu ra quan điểm của mình.

Diễn viên đóng vai Shang Chi nói về nạn phân biệt chủng tộc

Với những ai còn xa lạ, Simu Liu là một trong những ngôi sao của Marvel sắp được ra mắt trong bộ phim mới có tên ‘Shang-Chi and Legend of the Ten Rings’. Anh từng được công bố sẽ tham gia vai chính với vai Shang-Chi tại sự kiện SDCC 2019 vừa qua. Trước đó, anh đã từng bị chỉ trích liên quan đến các cuộc cãi vã phân biệt chủng tộc.

Diễn viên đóng vai Shang Chi
Diễn viên đóng vai Shang Chi – Simu Liu cũng nói quan điểm của mình về nạn phân biệt chủng tộc. Ảnh Marvel comic.

Có vẻ như nạn phân biệt chủng tộc đã và đang tồn tại từ rất lâu? Có phải con người luôn thích đối nghịch nhau? Sự việc nay được bắt nguồn sau khi chương trình truyền hình nổi tiếng Saturday Night Live thông báo về việc tham gia của nam diễn viên hài Shane Gillis, nhiều ngôi sao trong đó có Simu Liu đã lên tiếng phản đối chương trình về việc này.

Được biết, nam diễn viên hài Shane Gillis từng đưa ra những lời nhận xét có phần “xúc phạm” đến người châu Á, cũng như phụ nữ và cộng đồng LGBTQ+. Do đó, việc bổ sung Gillis vào chương trình Saturday Night Live đã mang đến nhiều phản ứng trái chiều dành cho nhiều người.

Trên trang Twitter và IG cá nhân của Simu Liu, nam diễn viên này đã nhận xét về các Podcast của Gillis:

“Nó chẳng vui chút nào, và chắc chắn rằng hôm nay chẳng buồn cười chút nào” – Liu nhận xét về sự tái xuất hiện của Gillis.

Được biết, sự tranh cãi đã nổi lên vài ngày qua sau khi một đoạn clip “bí mật” của Matt và Shane đã lan truyền trên Podcast, trong đó “diễn viên hài” đã nổi giận chống lại khu phố Tàu, và nói mộc cách tục tĩu rằng: “f — ing nut” trước khi sử dụng một từ xúc phạm khác để mô tả Châu Á. Các lời nói kiểu như: “the translation between you and the waiter is just such a f—ing hassle,” and “nice racism, good racism. I love to be f—ing racist”. Ummm, chúng ta không muốn dịch đâu! Nghe cũng không vui chút nào.

Vâng, nhất trí rằng đây là một việc làm tốt đẹp mà một vị siêu anh hùng đời thực cần làm, như sự chống lại nạn phân biệt chủng tộc chẳng hạn. Khi nhắc đến các trò hề lố bịch của Gillis, Simu Liu phản ứng:

“Từ này đã được sử dụng để phi nhân cách hóa con người trong hơn 150 năm. Bạn không thể sử dụng nó trong tên của bộ phim hài gây khó chịu”.

Nhưng hãy gác chuyện đó qua một bên, chúng ta vẫn đang mong đợi Giai đoạn 4 của Marvel Studios, Shang-Chi cũng là một trong số những cái tên đang được mong chờ nhất hiện nay. Nhân vật này được lấy cảm hứng từ các bộ phim kung-fu ở Mỹ vào những năm 1970 do Bruce Lee và các diễn viên võ thuật khác của châu Á.

Khác hoàn toàn với những diễn viên khác, Simu Liu đang là cái tên Châu Á đầu tiên mở màn cho vũ trụ điện ảnh Marvel.

Content Protection by DMCA.com