Điểm số đánh giá của Joker bị giảm xuống 68% và mất Fresh Certified trên Rotten Tomatoes

Được ca ngời nhiều từ sự kiện Liên hoan phim Venice 2019 và Toronto, Joker của Todd Phillips vẫn nhận vô vàn những đánh giá theo nhiều hướng khác nhau, và nó chính là một trong những chủ đề chính tại những diễn đàn được nhắc đến nhiều nhất trong năm.

Hiện tại với những phản hồi tích cực về doanh thu phòng vé toàn cầu, nó đủ khả năng thừa thắng xông lên có thể trở thành bộ phim nhãn R-rated có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với việc điểm đánh giá của Joker bị giảm trên Rotten Tomatoes liệu có ảnh hưởng gì nhiều?

Điểm đánh giá của Joker

Khi công chiếu, nhiều lệnh cấm những khán giả cải trang thành nhân vật trong phim từ các rạp phim, cho đến cảnh sát tuần tra bắt đầu thực hiện nhiều biện pháp bảo an nhằm triệt tiêu những âm mưu xả súng bạo loạn, cùng với đó là có rất nhiều tranh cãi xung quanh bộ phim.

Rất nhiều người, kể cả Mark Hamill — huyền thoại lồng tiếng cho Joker đã ca ngợi màn trình diễn của Phoenix trong bộ phim này. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm của bộ phim, ngay cả giữa giới phê bình phim nói riêng và khán giả nói chung đều phân chia sâu sắc.

Dù cho Joker được tích cực đón nhận nồng nhiệt, nhưng vẫn có cuộc tranh luận cho rằng liệu bộ phim có xứng đáng ngồi vào đề cử Phim hay nhất (Best Picture) tại Oscar năm sau hay không. Giống như hầu hết nhà phê bình nghệ thuật và khán giả, thì thành viên trong Hội đồng chấm điểm giải thưởng này cũng bị chia rẽ.

Mặt khác, ít nhất thì Joaquin Phoenix vẫn sẽ được công nhận với vai diễn Arthur Fleck tại bộ phim, dựa trên số lượng lời tán dương mà anh nhận được. Sẽ vô cùng thú vị để chờ đợi Joker sẽ được đề cử tại hạng mục nào của Oscar lần tới. Nhiều người dự đoán rằng những cuộc tranh luận cho bộ phim sẽ trở nên khốc liệt hơn trong tương lai gần.

Dù không được khán giả toàn cầu ca ngợi, thì nó cũng đã đốt cháy bất cứ diễn đàn nào khi nói về những tính chất mà bộ phim đề cập đến như: xã hội, bệnh tâm thần và sự thiếu lòng trắc ẩn giữa xã hội.

Giống như The Dark Knight và Logan, thì Joker chính là một bộ phim chuyển thể truyện tranh độc đáo, đủ khả năng lưu lại trong tâm trí người xem phim rất lâu sau khi phát hành.

Và vừa mới đây, Rotten Tomatoes đã cập nhật điểm đánh giá của Joker. Số điểm dành cho bộ phim Joker đã giảm xuống dưới 70% trên trang web đánh giá phim xuống còn 68%, và theo đó mất đi trạng thái Fresh Certified — một loại nhãn đánh giá bậc cao của trang này.

Liệu rằng với những gì mà bộ phim nhận được, đây có phải là một tín hiệu để chúng ta nhận định rằng Rotten Tomatoes đã trở nên không còn đáng tin cậy như trước không?

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com