Đạo diễn Todd Phillips xác nhận bộ phim Joker (2019) không đả kích chính trị

Sau khi bộ phim Joker thủ vai bởi Joaquin Phoenix của đạo diễn Todd Phillips được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2019 đã có những phản hồi sớm vô cùng tích cực, mặc dù là như thế, thì đã xuất hiện một số lo ngại về thông điệp chính trị bên trong bộ phim dựa trên kịch bản bị rò rỉ hồi đầu năm nay. Đạo diễn Phillips hiện đã giải thích Joker (2019) không đả kích chính trị hay liệu có bất kỳ âm mưu chính trị nào hay không?

Đạo diễn Todd Phillips xác nhận bộ phim Joker (2019) không đả kích chính trị

Vừa mới đây trong một cuộc phỏng vấn, ông đã giải thích về bộ phim sắp tới, Todd chia sẻ:

“Tôi nghĩ phim ảnh là một tấm gương phản chiếu của xã hội, nhưng không bao giờ trở thành một khuôn mẫu. Kịch bản của phim được chúng tôi viết vào năm 2017, vì vậy chắc chắn nó là một chủ đề nhất định được chúng tôi nhắm đến. Và câu trả lời là, nó không phải một bộ phim chính trị. Đối với một số người… tôi nghĩ nó phụ thuộc vào lăng kính của người đó khi xem qua bộ phim”.

Joker (2019) không đả kích chính trị

Khi được hỏi về sự khác nhau giữa dự án phim lần này của ông và bộ phim Hangover do Todd Phillips cầm trịch vai trò đạo diễn vào năm 2009 – Hangover, ông nói:

“Nó khác biệt về mặt tông màu phim so với rất nhiều bộ phim của tôi, ngoài một chút tính chất kể chuyện mà thôi”

Ông tiếp tục:

“Tôi bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những bộ phim mình đã xem, những bộ phim tập trung xây dựng phát triển tâm lý nhân vật của thập niên 70, vì vậy tôi nghĩ tại sao chúng ta không thể sản xuất một bộ phim như thế trong thể loại chuyển thể truyện tranh – một tác phẩm sâu sắc đào sâu vào tâm lý nhân vật như Joker. Tôi nghĩ với một diễn viên tuyệt vời, chúng tôi thực sự có thể làm một điều gì đó đặc biệt.”

Bộ phim Joker (Phoenix Joaquin thủ vai) do đạo diễn Todd Phillips cầm trịch sẽ đi sâu vào tâm lý nhân vật và phát triển những khía cạnh đầy gai góc của cảm xúc trước khi trở thành Joker — một trong những phản diện vĩ đại nhất của Batman. Theo ông Phillips, bộ phim sẽ không phải là một sản phẩm chuyển thể hay phải tuân theo nguyên tắc của phiên bản gốc nào cả. Và đương nhiên Joker (2019) không đả kích chính trị.

Bộ phim Joker dự kiến sẽ ra rạp vào 4/10 năm nay.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com