Đạo diễn Todd Phillips chia sẻ rằng bộ phim Joker không hề cổ súy cho bạo lực

Chỉ còn hơn một tuần nữa khi bộ phim Joker chính thức ra rạp, nhưng Warner Bros. và DC Comics đang phải đối phó với làn sóng chỉ trích dữ dội về các chủ đề bạo lực và các cảnh hành động trong một thế giới nơi các vụ xả súng hàng loạt tiếp tục xảy ra tại một mức báo động. Đạo diễn Todd Phillips nói về phim Joker về những vấn đề bạo lực.

Todd Phillips nói về phim Joker

Hãng phim Warner Bros. và các nhà làm phim có liên quan đến Joker đều đã cố gắng đặt thành tích để tách bộ phim của họ ra khỏi các vụ bạo lực ngoài đời thực, với đạo diễn Todd Phillips, trước đây ông cũng nói rằng đó là một liên kết không công bằng.

Todd Phillips nói về phim Joker

Bây giờ vị đạo diễn tiếp tục phản hồi về những lời chỉ trích bị đánh thuế của Joker, ông giải thích rằng bộ phim này không bao giờ có ý xúc phạm mọi người hoặc truyền cảm hứng cho bạo lực. Trong một cuộc phỏng vấn với The Wrap rằng, đạo diễn Todd Phillips nói về phim Joker:

“Chúng tôi không làm cho bộ phim để nhấn nút. Tôi thực sự đã nói với Joaquin tại một thời điểm trong ba tháng đó như thế này, ‘Hãy xem đây là một cách để lén xem một bộ phim thực sự trong hệ thống studio dưới vỏ bọc của một bộ phim truyện tranh’. Đó không phải là ‘Chúng tôi muốn để tôn vinh hành vi này. ‘ Nó có nghĩa đen giống như ‘Hãy tạo ra một bộ phim thực sự với ngân sách thực sự và chúng tôi sẽ gọi nó là f–ing Joker’. Nó chỉ vậy thôi”.

Joker đã nhận được những lời chỉ trích từ một nhóm những người sống sót của rạp chiếu phim Aurora vào năm 2012, xảy ra trong buổi chiếu phim The Dark Knight Rises. Điều này khiến hãng phim Warner Bros. bị lên án bạo lực súng đạn, họ nói rằng bộ phim không nhằm truyền cảm hứng cho bạo lực mà là truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện về những vấn đề này.

“Bạo lực súng trong xã hội của chúng tôi là một vấn đề nghiêm trọng, và chúng tôi mở rộng sự cảm thông sâu sắc nhất đến tất cả nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi những thảm kịch này. Công ty của chúng tôi có một lịch sử lâu dài quyên góp cho các nạn nhân của bạo lực, bao gồm cả Aurora và trong những tuần gần đây, công ty mẹ của chúng tôi đã cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác kêu gọi các nhà hoạch định chính sách ban hành luật pháp hai đảng để giải quyết dịch bệnh này, một đại diện của Warner Bros.

cho biết trong một tuyên bố vào thứ ba. Đồng thời, Warner Bros. tin rằng một trong những chức năng của việc kể chuyện là kích động những cuộc trò chuyện khó khăn xung quanh những vấn đề phức tạp. Đừng nhầm lẫn: cả nhân vật hư cấu Joker, cũng không phải bộ phim, là một sự chứng thực của bạo lực trong thế giới thực dưới bất kỳ hình thức nào. Đó không phải là ý định của bộ phim, các nhà làm phim hay hãng phim để giữ nhân vật này như một anh hùng“.

Bên cạnh đó, đạo diễn Todd Phillips nói về phim Joker và tiếp tục chỉ tríc một số cuộc thảo luận xung quanh tính chất của tác phẩm gây trnah cãi này, gọi đó là sản phẩm phụ của bầu không khí chính trị ở nước này.

“Tôi nghĩ đó là vì sự phẫn nộ là một mặt hàng, tôi nghĩ đó là thứ đã trở thành hàng hóa trong một thời gian,” ông nói. “Điều nổi bật với tôi trong bài diễn văn trong bộ phim này là việc bên trái có thể nghe giống như bên phải dễ dàng như thế nào khi nó phù hợp với chương trình nghị sự của họ. Nó thực sự đã mở tầm mắt cho tôi.”

Joker công chiếu tại rạp vào ngày 4 tháng 10.

Theo: Comicbook

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
  • Create a new word list…
 • Copy
Content Protection by DMCA.com