Đạo diễn The Flash xác nhận bộ phim sẽ là một phiên bản Flashpoint khác biệt?

Bộ phim THE FLASH là một trong những dự án được người hâm mộ mong chờ nhất khi lần đầu được thông báo sẽ ra mắt vào năm 2018. Tuy nhiên khi đã chuẩn bị khép lại năm 2019, thì người hâm mộ lại sẽ vẫn tiếp tục mòn mỏi chờ đợi được nhìn những bước chạy thần tốc từ nhân vật The Flash do Ezra Miller thủ vai trên màn ảnh rộng. Giờ thì sự chờ đợi đã được đền đáp, khi bộ phim sẽ chính thức ra mắt vào 01/07/2022.

Có vẻ như là để đi đến được việc ấn định ngày ra mắt chính thức này, thì dự án phim chuyển thể từ truyện tranh siêu anh hùng Flash thuộc Vũ trụ điện ảnh DCEU đã trải qua vô vàn những rắc rối khác nhau. Đầu tiên là vào năm 2015, bộ đôi Phil Lord và Chris Miller đã được hãng Warner Bros. lựa chọn cho chiếc ghế đạo diễn The Flash. Nhưng sau đó thì cả hai đã rời dự án và Seth Grahame Smith phụ trách cả viết kịch bản lẫn chỉ đạo bộ phim.

Đạo diễn The Flash

Tuy nhiên thì rắc rối lại chưa trôi qua khi anh đã rời dự án ngay sau đó do những bất đồng trong quá trình phá triển. Tới năm 2016, thì hãng đã tìm dược cái tên thay thế là Rick Famuyiwa, vị đạo diễn nổi tiếng với bộ phim Dope. Nhưng một lần nữa, việc không có cùng chung một tiếng nói trong quá trình lên ý tưởng cho phim là thứ đã khiến Warner Bros. mất đi thêm một vị đạo diễn nữa.

Những tưởng bộ phim sẽ bị trì hoãn lâu dài, thì Andy Muschietti chính thức được chọn ngồi vào ghế chỉ đạo bộ phim trong tháng 8 năm nay. Có tin cho hay là chính Erza Miller sẽ đảm nhận phần lên kịch bản cùng với cho phim.

Và mới đây, vị đạo diễn lần này cho THE FLASH – Andy Muschietti đã xác nhận bộ phim riêng về gã siêu tốc độ ở Vũ trụ điện ảnh DC Extended Universe (DCEU) của ông sẽ tập trung khai thác Flashpoint, nhưng không phải là thứ mà người hâm mộ đang mong đợi.

Trò chuyện cùng ThatHashtagShow, Muschietti tiết lộ: “Bộ phim sẽ cho các bạn thấy một phiên bản Flashpoint khác biệt hoàn toàn với những gì bạn mong đợi.” Tuy nhiên, ông không giải thích rõ điều ấy có nghĩa là gì. Nếu đúng là như vậy thì liệu DCEU sẽ thực hiện một phần tái cơ cấu hoàn toàn Vũ trụ điện ảnh này và hợp thức hoá những gì đang xảy ra xung quanh, nhất là phũ bỏ toàn bộ chiến lược mà Zack Snyder đã định hướng chăng?

Flashpoint là chuỗi sự kiện ra mắt vào năm 2011 của nhà văn Geoff Johns và họa sĩ Andy Kubert gồm 5 chương và nhiều phần ngoại truyện khác. Nó kể về Barry Allen, một người quyết định du hành về quá khứ để ngăn chặn vụ sát hại mẹ mình. Điều này đã thay đổi dòng thời gian và tạo ra một thực tại thay thế hoàn toàn khác, nơi Barry không còn là The Flash và thay đổi toàn bộ siêu anh hùng và nhân vật phản diện của DC. Câu chuyện đã mở ra cơ hội lót đường cho sự kiện NEW 52.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây , Andy Muschietti đã phủ nhận rằng bộ phim sẽ không có bất kỳ yếu tố kinh dị nào, mặc dù bộ phim IT – một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King thành công vang dội cả về thương mại lẫn nội dung. Ông chia sẻ:

“Một yếu tố kinh dị sao? Tôi không nghĩ mình sẽ đưa nó vào bộ phim,” Andy tiếp tục. “Điều làm tôi say mê về Flash chính là tính nhân văn trong con người cậu ấy. Những xúc cảm rất người đóng vai trò hình thành nên cậu. Nó cũng sẽ rất vui. Tôi không hứa rằng sẽ có bất kỳ yếu tố kinh dị nào trong đó, thực sự, nhưng đó chắc chắn là một câu chuyện tuyệt vời về sự hình thành nên giá trị con người.”

Bộ phim THE FLASH sẽ được ra mắt vào ngày 01/07/2022.

 

Content Protection by DMCA.com