Đạo diễn Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings – Destin Daniel Cretton nói về phim

Đạo diễn Shang-Chi – Destin Daniel Cretton, người sẽ vào vị trí cầm trịch chỉ đạo dự án phim sắp tới trong vũ trụ phim Marvel (Marvel Cinematic Universe) mang tên Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Đạo diễn Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings – Destin Daniel Cretton nói về phim

Mới đây ông đã chia sẻ rằng vô cùng hào hứng về sự đa dạng mà bộ phim của ông sẽ mang đến cho bộ phim cũng như vũ trụ phim ấy.

“Thật hào hứng cho tôi khi bộ phim sắp tới sẽ chỉ xuất hiện những gương mặt Châu Á và các bạn có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh hơn của những nhân vật hơn những gì chúng ta từng thấy trước đây,” đạo diễn Cretton chia sẻ với tờ The Observer về kế hoạch tương lai của bộ phim, ông tiếp tục:

“Trưởng thành cùng tôi, không hề có một nhân vật siêu anh hùng có vẻ ngoài giống tôi theo năm tháng ấu thơ, và thật tuyệt vời rằng khi có thể mang đến cho thế hệ tiếp theo những gì mà tôi chưa từng được có khi còn bé. Tôi không thể nào diễn tả cảm xúc của mình lúc này, thật sự hào hứng.”

Đạo diễn Shang-Chi

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã đặt những viên gạch đầu tiên của mình xuyên suốt 11 năm qua, và liên tiếp bị những lời chỉ trích khác nhau với sự thiếu cân bằng giới tính, hay những diễn viên có xu hướng tính dục khác biệt, hơn hết chính là thiếu sự đa dạng giữa các chủng tộc của nhân vật, đặc biệt là cộng đồng người châu Á.

Hãng phim đã nhận được phản ứng dữ dội khi chọn Tilda Swinton — một phụ nữ da trắng trong vai Ancient One — một người đàn ông Tây Tạng trong nguyên tác truyện tranh. Không chỉ riêng vũ trụ điện ảnh, mà loạt phim tvseries của nhà đài Netflix cũng hứng chịu cơn mưa chỉ trích đến từ việc chọn Finn Jones cho vai Danny Rand/ The Immortal Iron Fist, một vai mà nhiều người hâm mộ tin rằng nên được trao cho người gốc Á.

Với sự tham gia của chàng diễn viên điển trai Simu Liu cho vai Shang-Chi, Tony Leung (Lương Triều Vỹ) sẽ đảm nhận vai Mandarin, bộ phim dự kiến khởi chiếu vào 12/2/2021.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com