Đánh bại Thanos: Có phải Captain Marvel sẽ làm được điều này?

Vào thời điểm Thanos biến một nửa Vũ trụ Marvel thành cát bụi trong Infinity War, các fan hâm mộ đã được thấy Nick Fury “liên lạc” cho Captain Marvel để được giúp đỡ. Lúc này đây, chúng ta biết Carol Danvers đã chính thức gia nhập MCU, và còn biết chính xác lý do tại sao cô ấy là siêu anh hùng duy nhất có thể đánh bại Thanos trong bộ phim Avengers: Endgame sắp tới.

Nguồn gốc của Captain Marvel trong MCU tạo nên cơ hội lớn

Sẽ không biết ra sao nếu bỏ các yếu tố độc đáo trong câu chuyện về nguồn gốc của Carol Danvers. Các bộ phim MCU đã giữ nguyên được hoàn cảnh xuất thân và sức mạnh của nhân vật khi chuyển thể thành phim, và Marvel đã rất giỏi khi kết hợp được chúng liên kết với những viên đá vô cực Infinity Stones.

đánh bại Thanos

Kết quả là phần lớn các nhân vật được liên kết vào chung một câu chuyện thông qua những viên đá quý vũ trụ này. Thế nhưng, Captain Marvel đã làm một cái gì đó khác biệt hơn cả. Thay vì nhiệm vụ bảo vệ Viên đá Vô Cực khỏi những kẻ hung ác đã rèn Carol Danvers thành siêu anh hùng, chính Viên đá Vô cực đã kích hoạt và tái sinh lại cô.

Trong phim Captain Marvel, bộ lõi nguồn để giúp Mar-Vell (nhà khoa học người Kree) hoàn thành được cỗ máy bí ẩn trong phim, Mar-Vell đã dành nhiều năm, có thể hàng thập kỷ để cố gắng mở khóa sức mạnh chiếc hộp Tesseract.

đánh bại Thanos

Hoặc nếu không mở khóa, giải phóng được năng lượng của viên đá, bà ta sẽ tìm cách chuyển năng lượng vũ trụ bên trong viên đá thành một có thể kiểm tra, tinh chỉnh và cuối cùng là gắn vào động trên chiếc tàu bay. Khi động cơ phát nổ, tất cả năng lượng vũ trụ đó đã được Carol Danvers hấp thụ.

Không chỉ là một người lính, hay nhận được sức mạnh của người ngoài hành tinh, Captain Marvel của Vũ trụ điện ảnh Marvel giờ đã được tái sinh từ viên Đá Vô cực. Cho nên hình dạng rức lửa của Captain Marvel chính là từ Viên đá Không gian, cô ấy có khả năng tiêu diệt không chỉ Thanos và Găng tay Vô cực, mà thậm chí có thể là cả Đá Vô cực.

Captain Marvel sử dụng được năng lượng từ viên đá vô cực

Không thể biết Mar-Vell có thực sự biết bản thân đang “điều khiển” năng lượng của Viên đá Vô cực được bọc trong Tesseract hay không? Cho dù cô có làm hay không, hồi tưởng của Captain Marvel đã chứng minh năng lượng tiết ra từ Space Stone mạnh đến mức độ nào.

đánh bại Thanos

Ngay cả khi sức mạnh đó không giống với Space Stone – có lẽ những nỗ lực của Mar-Vell để làm chủ của nó đối với không gian vật lý vào một động cơ đèn chớp Giải thích các vụ nổ ánh sáng tập trung của Captain Marvel – nguồn này cũng vậy.

Thanos có thể sử dụng Đá không gian để đi xuyên vũ trụ qua các lỗ sâu đục trong khi Carol thao túng các photon, nhưng cả hai đều là những biểu hiện khác nhau về sức mạnh của Đá không gian.

Content Protection by DMCA.com