Hai câu “Con yêu bố 3000” và “Tôi là Iron Man” gây xúc động trong Avengers: Endgame

Trong cảnh cuối cùng của Hồi Kết, có lẽ khán giả đều xúc động mạnh với hai câu nói cùng số phận của Người Sắt: “Con yêu bố 3000” (I love you 3,000) và “Tôi là Iron Man” (I am Iron Man) trong Avengers: Endgame.

Hai câu “Con yêu bố 3000” và “Tôi là Iron Man” gây xúc động trong Avengers: Endgame

Avengers: Endgame là cái hồi kết đỉnh cao cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau mười một năm, các nhân vật chính dần dần nhận được sự yêu quý của khán giả và chở thành biểu tượng văn hóa mới. Cái kết của Avengers: endgame để lại nhiều tiếc thương vô hạn đối với khán giả, các câu nói nổi bật của Tony Stark trong Endgame và các phim trước trong MCU đang trở thành quote nổi bật mới trên mạng xã hội. Một trong được lấy từ cuộc trò truyện với con gái của Tony Stark, Morgan (Alexanda Rabe) khi cô bs nói với bố: “Con yêu bố 3000” (I love you 3000).

Con yêu bố 3000
Con yêu bố 3000 suất phát từ nhón nhà Robert

Hai đạo diễn của Endgame đã cho biết nguồn cảm hứng cho câu nói này từ chính nhóc con bé bỏng của Robert Downey Jr. Anh có 3 đứa con: Cậu con trai cả 25 tuổi Indio, cậu bé 7 tuổi Exton và cô con gái út 4 tuổi Avri Roel.

Thực ra trong kịch bản gốc thì câu thoại “Con yêu bố 3000” ấy không có. Trong một lần, Robert Downey chém gió với hai đạo diễn Rusoo về câu nói này của những đứa trẻ nhà anh, “con thương bố 3000”. Thì như được trời định, hai đạo diễn nói với biên kịch sửa lời thoại trong kịch bản phim và như chúng ta thấy nó đã tạo nên hiệu ứng như thế nào. Điều này cũng có tầm ảnh hưởng của nam tài tử trong vai diễn Tony Stark / Iron Man của mình.

Trong đại chiến giữa các Avengers và Thanos, câu nói mà Iron Man trước khi búng tay, chính là: “I am Iron Man” (Tôi là Iron Man), và cau nói này cũng xuất hiện ở cuối phim Người Sắt năm 2008.

Con yêu bố 3000
Con yêu bố 3000

Trước đó, nhiều câu thoại thật ấn tượng đều đã được thảo luận nhưng đều không ưng ý để đưa ra quyết định cuối cùng. Và bất ngờ biên tập phim Jeff Ford đã thốt lên: “Tại sao chúng ta không suất phát  và kết thúc với câu nói Tôi là Iron Man?”.

“Sau đó, mọi thứ gấp rút ‘Chuẩn bị máy quay, chúng ta phải quay cảnh này vào ngày mai’ – Đạo diễn Joe Russo cười và nói.

Avengers: Endgame không chỉ có nhiều cảnh đại chiến mà còn có nhiều đoạn thoại tình cảm chạm đến cảm xúc cho người xem như câu Con yêu bố 3000.

Avengers: Endgame hiện đang trình chiếu trên toàn quốc.

Theo Sina

Content Protection by DMCA.com