Chi phí sản xuất bom tấn Avenger Endgame là bao nhiêu?

Dù chưa chiếu nhưng lúc này Avenger: Hồi Kết đã bán được 120 triệu USD tiền vé toàn cầu, vậy thì kinh phí sản xuất Avengers Endgame là một sự tò mò đối với các fan?

Chi phí sản xuất Avenger Endgame là bao nhiêu?

Avengers: Hồi Kết đang được chiếu tại một số nơi và điển hình là phim lập kỷ lục tại thị trường Trung Quốc. Ước tình vào những ngày cuối tuần tới đây, doanh thu tại thị trường tỷ dân này sẽ đạt khoảng 250 – 270 triệu USD, sẽ đạt bằng với nội địa.

Có lẽ đây là lần đầu, phim Hollywood có doanh thu ở hai thị trường lớn nhất thế giới gần bằng nhau như vậy. Có một ước tính doanh thu trong tuần đầu tiên của bộ phim bam tấn gần nhất thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel này sẽ đạt con số 1 tỷ USD toàn cầu.

Chi phí sản xuất Avenger Endgame
Chi phí sản xuất Avenger Endgame

Và ở Việt Nam, nhà phát hành hy vọng phim đạt tiềm năng có thể lên con số 300 tỷ tiền vé – một con số đánh bại mọi kỷ lục từ trước. Được biết Avengers: Infinity War có doanh thu phim đạt 180 tỷ, nhưng sau đã bị bị Cua lại vợ bầu và Hai Phượng phá vỡ kỷ lục.

Đương nhiên thông tin daonh thu luôn được tiết lộ từng ngày khiến khán giả giật mình, nhưng chắc chắn các fan vẫn tò mò muốn biết về chi phí sản xuất Avengers Endgame. Theo một nguồn tin thì nó rơi vào khoảng 350 – 400 triệu USD.

Có thể nói đây sẽ là một trong những phim có kinh phí cao nhất, có thể nói là cao nhất. Nắm giữ kỷ lúc phim có chi phí sản xuất cao nhất là Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides với 379 triệu USD. Hai phim thuộc MCU là Age of Ultron 365 triệu USD và Infinity War là 316 triệu USD.

Dù kinh phí rất cao nhưng tiền vé được thu lại nhanh như lúc này thì lãi ròng của Avengers: Endgame cũng khá ổn. Rất nhiều suất chiếu Endgame đã bán được hết ngay trong tuần đầu, các hệ thống rạp phải mở thêm rất nhiều suất chiếu và thêm dành duất từ những phim khác từ thứ Sáu đến hết ngày Chủ nhật tuần này để đáp ứng được nhu cầu của khán giả.

Không biết Avengers: Endgame sẽ đạt được con số 3 tỷ USD như nhà sản xuất mong muốn hay không? Chúng ta cùng chờ xem.

 

Content Protection by DMCA.com