Chấm điểm phim Joker trên “cà chua thối” Rotten Tomatoes đang giảm rất nhanh

Sau khi nhận giải Sư Tử Vàng cho bộ phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2019 vừa qua, thì vừa mới đây bộ phim Joker đã có màn ra mắt tiếp theo tại tuần lễ sự kiện Toronto 2019. Các khán giả đang tranh nhau đánh giá, chấm điểm phim joker trên các trang Rotten Tomatoes, IMDB…

Chấm điểm phim Joker trên trang Rotten Tomatoes đang giảm mạnh

Mặc dù còn vài tuần nữa bộ phim mới chính thức công chiếu, Joker đã trở thành một trong những bộ phim gây tranh cãi chia thành nhiều hình thái khác nhau nhất năm nay. Trong khi một số người ca ngợi bộ phim là một kiệt tác thay đổi những thứ quan trọng, (phần lớn đều nhờ vào khả năng diễn xuất của Joaquin Phoenix), song phần còn lại lên tiếng lo ngại cho cách tiếp cận đầy tiêu cực của Joker cùng những yếu tố thể hiện quan điểm cực đoan cho nhiều vấn đề xã hội.

Chấm điểm phim Joker

Nhiều người cho rằng, các cuộc tranh luận về giá trị cốt lõi của bộ phim chắc chắn sẽ nóng lên hơn bao giờ hết khi bộ phim chính thức công chiếu vào tháng 10.

Mặc dù bộ phim không được tất cả mọi người, những người có cái nhìn đầy nghiêm khắc yêu mến, nhưng Joker đã gây nhiều tiếng vang trên các giải thưởng. Trước khi được trình chiếu tại TIFF*, bộ phim đã được ra mắt tại Liên hoan phim Venice, nơi nó đã nhận được nhiều lời tán dương cùng giải thưởng Sư Tử Vàng năm nay.

Diễn viên Phoenix gần như ngay lập tức được mọi tay bút của nhiều tờ báo uy tín tuyên bố sẽ là một ứng cử viên trong cuộc đua giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar, cùng với đó Joker sẽ giành cho mình nhiều cơ hội để trở thành Bộ phim hay nhất tại giải thưởng danh giá sắp tới.

Chấm điểm phim Joker
Chấm điểm phim Joker trên “cà chua thối” Rotten Tomatoes đã giảm mạnh

Trong khi ra mắt tại TIFF, điểm số của phim trên trang đánh giá Rotten Tomatoes bị hạ một chút so với lúc trước. Khi những lời phản hồi cho Joker tiếp tục được viết, điểm số của Joker tại trang Cà chua này hiện đang ở mức 77%.

Con số đã giảm 8% so với khi còn tại Liên hoan phim Venice ở mức 85%. Theo đó, 77 bài đánh giá của Joker đã được gửi vào Rotten Tomatoes, trong số đó có 59 bài có lời đánh giá theo chiều hướng ủng hộ phim.

Dường như sau nhiều năm trôi qua, những nhà phê bình phim đã có những định kiến khắt khe cho nhiều bộ phim vũ trụ WoDC chăng? Mặc dù bộ phim có xu hướng bạo lực và cổ súy cho hành vi mất nhân tính của Joker, nhưng thực tế cho thấy nó có như vậy hay không?

(*Chú thích: TIFF là tên viết tắt của Toronto International Film Festival.)

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com