Cha nạn nhân vụ xả súng ở Aurora lên tiếng trước những phản ứng dữ dội cho phim Joker

Cha của một nạn nhân trong vụ nả súng năm 2012 ở Aurora, Colorado lên tiếng về sự phản ứng dữ dội cho phim Joker về việc sử dụng bạo lực trong bộ phim.

Bộ phim được đạo diễn bởi Phillips Todd chỉ còn một vài ngày nữa trước khi được ra mắt tại các rạp, nhưng thay vì là sự ca ngợi khi đánh giá sau khi nhận được giải Sư Tử Vàng tại liên hoan phim ở Venice năm nay, thì tâm điểm để bàn tán lại xoay quanh việc khắc hoạ bạo lực của phim.

phản ứng dữ dội cho phim Joker

Joaquin Phoenix vào vai nhân vật cùng tên, Joker mang người hâm mộ quay lại cuối những năm 70, 80 tại thời điểm mà nhân vật phản diện của DC vẫn được biết tới là Arthur Fleck — một diễn viên hài thất bại. Người hâm mộ ban đầu đã nghi ngờ bộ phim riêng này, nhưng sau những phản hồi tích cực nằm trên chiến dịch quảng cáo tuyệt vời, hầu hết mọi người đều được thuyết phục cho dự án phim một cơ hội.

Đáng buồn thay, tới gần sự ra mắt các rạp chiếu, bộ phim lại vướng vào cuộc tranh luận về phản ứng dữ dội cho phim Joker cũng như những lo ngại hướng đến tên phản diện tâm thần này. Vụ việc đến đỉnh điểm khi những gia đình trong vụ xả súng 7 năm trước ở rạp phim ở Colorado bày tỏ suy nghĩ của họ, dẫn tới việc chuỗi rạp Century cấm chiếu bộ phim tại đây.

Tuy nhiên thì không phải gia đình của nạn nhân nào cũng có quan điểm như vậy. Mike Senecal — cha của Katherine Senecal, nạn nhân của thảm kịch năm 2012 thậm chí giúp đỡ để cứu bạn cô ấy, đã có một góc nhìn khác về mối quan hệ giữa Joker và nhiều trường hợp xả súng hàng loạt cùng những vụ bạo lực khác.

Senecal nói với TMZ rằng ông ta tin Katherine (người mà đã tự tử vào năm ngoái) sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa phim ảnh và đời thực.

Với một người đã từng có vấn đề tâm thần trong quá khứ, ông ta chuyển những lời đổ tội thành sự thiếu thốn của các trung tâm điều trị tâm thần tại quốc gia.

Warner Bros nhắc lại rằng cả Joker lẫn bộ phim là đều không phản ánh cho bạo lực tại đời thực ở mọi hoàn cảnh. Studio còn chỉ ra rằng một trong những chức năng của kể chuyện là để kích động (tạo ra) những cuộc trò chuyện khó khăn xung quanh những vấn đề phức tạp.

Tuy vậy, cơ quan tình báo từ FBI tiết lộ rằng các phần tử cực đoan của group online gọi là Incels có thể tạo ra các cuộc hỗn loạn và bạo lực trong lúc công chiếu bộ phim, trong khi đó quân đội Mỹ đã đưa ra các cảnh báo cho thành viên của họ về vấn đề này.

Tại thời điểm mà các vụ xả súng thường xảy ra, thật dễ hiểu khi mọi người lo lắng về mọi phát còi có thể xảy ra gây nên một thảm kịch khác. Nhiều năm qua, hàng vạn sinh mạng mất đi do bạo lực vô nghĩa.

Dù vậy, thật bất công khi đẩy quá nhiều gánh nặng từ các thảm kịch lên bộ phim như Joker trong khi có nhiều nguyên nhân chính cho các vụ xả súng – một trong số đó là thiếu thốn về chăm sóc sức khoẻ tinh thần ở đất nhất như Senecal đã chỉ ra.

Còn rất sớm để khẳng định những điều này những ảnh hưởng, phản ứng dữ dội cho phim Joker tác động lên mọi người như thế nào khi bộ phim đã nhắc trên ra mắt tại rạp, nhưng chắc chắn bộ phim khá đen đủi khi bôi xấu bởi nhưng vấn đề nghiệm trọng này.

Nguồn: Screen Rant

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
    • Create a new word list…
  • Copy
Content Protection by DMCA.com