Giải thích ý nghĩa của biểu tượng tia chớp của Shazam

Sau vài buổi công chiếu sớm”Shazam!” đang rất được lòng đại bộ phận khán giả toàn cầu với rất nhiều trường đoạn hài hước. Hãy cùng Next phim tìm hiểu thanh niên “trẻ trâu” này. chắc hẳn các bạn đều tò mò về biểu tượng tia chớp của Shazam/Captain Marvel.

Biểu tượng tia chớp của Shazam

Chắc hẳn, nhìn thấy những gì Billy thể hiện qua sức mạnh trong các trailer thì quyền năng oánh sét của thần Zeus là ấn tượng hơn cả. Với khả năng làm chủ sấm sét vô biên đã khiến Shazam thực sự biến ảo và đầy nhiệm màu khi đem so với các siêu anh hùng từng được ra rạp như Superman, nói không ngoa thì cậu bé siêu nhân này cũng ngang ngửa không kém Superman.

biểu tượng tia chớp của Shazam

Với mỗi chữ tạo nên cái tên Shazam đều có những ý nghĩa riêng, mỗi chữ là một năng lực mà những Pantheon nào đã ban cho cậu:

S: Trí tuệ của vua Solomon

H: Sức mạnh của nam thần Hercules

A: Sự bền bỉ của Titan Atlas

Z: Quyền năng của Zeus

M: Tốc độ của Mercury

A: Sự mạnh mẽ của Achilles

Năng lực của Zeus hội tụ đủ sức mạnh như sở hữu độ khỏe khoắn cường tráng của Hercules, sự thông thái của vua Solomon, nội lực bên bỉ của Thần Atlas cùng tài năng dũng mãnh của Achilles. Thủ lĩnh đỉnh Olympic sở hữu những quyền năng như 4 vị trên đã được xác nhận trong tập truyện World’s Finest Comics #254.

Chính năng lực được an phước vậy mà ngay cả kẻ được trao như Black Adam cũng trẻ mãi không già như có từ tận thời Ai Cập xa xưa, và chỉ ngỏm do… giải trừ hình dạng “Shazam!”.

Bên cạnh đó, Zeus còn có các quyền năng phép thuật khác mà Shazam có như con mắt phép thuật có thể trông thấy được những Thế giới mà với đôi mắt của người thường coi như mù, có thể phóng sét, làm cơ thể đô con hơn cứng cáp hơn, bên cạnh phép thuật,… Thật dễ hiểu khi ai cũng có thể biết được quyền năng của Zeus mang lại nhiều hơn hay nói riêng là cộng tổng các quyền năng mà Pantheon trao cho Billy.

biểu tượng tia chớp của Shazam

Có một giả thiệt cho rằng thứ tạo nên sức mạnh của Captain Marvel/ Shazam! khi chập chững bước chân vào “nghề” chính tia sét bị ném xuống bởi Zeus. thật hìa hước là mỗi lần Billy hô lên “Shazam!”, thần Zeus sẽ ngóng đợi nghe lệnh để ném tia sét xuống và thực thể “Captain Marvel” Shazam sẽ biến từ Billy Batson trở thành một anh chàng siêu nhân đô con. Đây quả là một điều hết sức nhảm nhí.

Và sự tích cái tên “Captain Marvel” chưa hẳn là thương hiệu mà Shazam dùng đầu tiên. Ngay từ đầu hãng Fawcett đã không muốn đặt cái tên Captain Marvel cho cậu nhóc Billy, mà là cái tên khác cũng giông giống vậy “Captain Thunder”, cái tên này xuất hiện với tên gọi “Flash Comics”.

biểu tượng tia chớp của Shazam
Captain Thunder cũng có biểu tượng tia chớp của Shazam!

Nhưng sau đó, toàn bộ bản truyện ban đầu đã bị thu lại và cái tên Đội trưởng sấm sét kết thúc, vì “Captain Thunder” trùng hợp với 1 bộ phim hài năm 1930, tên truyện“Flash Comics” lại cũng khớp luôn với comic về The Flash đời đầu – Jay Garrick của DC Comics.

Nhưng cuối cùng thì biểu tượng tia chớp của Shazam! vẫn giống với chữ tiếng anh Thunder, cái tên này được DC sử dụng sau này cho 1 nhân vật siêu nhân giống với Đại Úy Marvel.

Sau này, “Captain Thunder” còn được sử dụng trong phim hoạt hình Justice League: The Flashpoint Paradox. cho Captain Marvel/ Shazam!

Content Protection by DMCA.com