Batman của Robert Pattinson sẽ không hẳn là biểu tưởng siêu anh hùng

Nhân vật Batman của Robert Pattinson được xem như “người tốt” thông thường. Nổi tiếng nhờ vai chính trong Twilight saga, Pattinson được chọn vào vai Người Dơi tiếp theo sau khi Ben Affleck tuyên bố không nhận vai vào đầu năm nay. Kể từ đó, anh gần như kín tiếng về bộ phim được sản xuất năm 2021 (cũng như những diễn viên tham gia). Nhưng những điều đó lại không thể cản được cảm xúc của anh khi hóa thân thành Batman.

Batman của Robert Pattinson

Vai trò này là một chút thay đổi của Pattinson, sau Twilight và vai diễn phụ trong loạt phim Harry Potter. Anh bắt đầu tham gia các bộ phim nghệ thuật độc lập như The Rover, Queen of the Desert, và gần đây nhất là Ngọn hải đăng, bộ phim hài – kinh dị mới của Robert Eggers, trong đó anh đóng cùng nam diễn viên Willem Dafoe.

Những màn trình diễn xuất sắc đã khiến anh được khen ngợi thường xuyên, phần lớn dường như là nhờ sự khao khát của Pattinson khi làm điều gì đó khác biệt trong mỗi bộ phim, cảnh quay và thậm chí là cách thực hiện.

“Tôi chỉ ghét nó khi tôi thực hiện lần thứ hai giống hệt như lần đầu tiên mặc dù họ có thể đuổi tôi khi tôi làm điều này.”

Khi tờ New York Times hỏi vai Batman của Robert Pattinson có làm anh bị mê hoặc bởi ý tưởng thay đổi. “Tôi đã luôn nghĩ rằng lý do duy nhất bạn muốn hóa thân thành một chàng trai tốt là vì bạn rất xấu hổ về những gì bạn đang làm trong cuộc sống thực. Phần thú vị nhất khi làm phim là bạn có thể khám phá những khía cạnh kỳ cục hoặc nghịch ngợm hơn trong tâm hồn của bạn.” Theo mô tả của anh ta về Batman, người mà Pattinson cho là “không phải là một anh hùng thực sự.”

“Suy nghĩ của anh ấy có một chút khác biệt. Anh ấy không phải là ‘con cưng’, không giống như hầu hết các nhân vật truyện tranh khác. Mặc dù có sự đơn điệu đâu đó trong thế giới quan của Batman nhưng đôi khi chúng ta lại có thêm nhiều con đường khác để tìm hiểu sâu hơn về nhân vật này.”

Tất cả những điều này nghe có vẻ như là một dấu hiệu cho thấy Batman của Robert Pattinson sẽ là vai Thám tử vĩ đại nhất thế giới theo một cách hơi vô tư, tự do, thậm chí đôi lúc vượt qua giới hạn, tương tự như miêu tả của Affleck về nhân vật trong Batman v. Superman hay nhân vật phản diện Rorschach của Watchmen. Nhưng bản thân nam diễn viên thực sự không thể nói cho khán giả biết quan điểm này có thể ảnh hưởng đến diễn xuất của anh ấy như thế nào.

The Batman không có bản tóm tắt cốt truyện chính thức, nhưng Pattinson sẽ đóng chung với nữ diễn viên Zoe Kravitz trong vai Selina Kyle, a.k.a. Catwoman (trùng hợp, Kravitz là con gái riêng của ngôi sao Aquaman Jason Momoa). Dường như ngày càng có nhiều khả năng phiên bản Người Dơi này sẽ không thuộc DCEU, điều này mang lại cho các nhà sản xuất khá nhiều tự do để thực hiện bộ phim.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com