Avenger Hồi Kết “làm gỏi” mọi suất chiếu, làm đạo diễn lớn Trung Quốc “nóng ruột”

Avenger Hồi Kết không chỉ riêng người Trung Quốc mà còn cả thế giới ngóng đợi, vì vậy hầu như tất cả các rạp trong ngày 26/4 đều chỉ để dành chiếu phim này. Điều này khiến đạo diễn Vương Gia Vệ bất bình.

Avenger Hồi Kết “làm gỏi” mọi suất chiếu, làm đạo diễn lớn Trung Quốc “nóng ruột”

Trang Sina vừa đưa tin hôm nay (21/4), đạo diễn gạo cội Vương Gia Vệ nói về việc các rạp chiếu Trung Quốc đều yêu ái dành cho bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame hầu hết các suất chiếu.

Avengers: Endgame có đến 99% suất chiếu, các vé bán trực tuyến của phim trên trang Maoyan đã sớm bán hết ngay trong ngày mở bán. Có lẽ cũng vì bộ phim mới do Vương Gia Vệ làm giám chế sản xuất là Đâm chết một con dê chỉ được phân 0,3% ghế ngồi khi ra rạp cùng ngày..

Avenger Hồi Kết
Đâm chết một con dê của Vương gia Vệ đấu với Avengers Hồi Kết

Vương Gia Vệ đã có dòng status: “Hoa có ngũ sắc sẽ thành công đại tài, mọi người mừng rỡ. Ngày 26/4 cần dành cho phim nghệ thuật Trung Quốc để có khoảng không phát triển. Khán giả hãy lựa chọn. Chúng tôi làm điều này vì những người yêu thích phim Trung Quốc”.

Các phim Hollywood giờ đây nhắm đến thị trường lớn Trung quốc. Nơi mọi người rất thích các sản phẩm điện ảnh từ Marvel. Cho nên hãng này này cũng rất coi trọng thị trường này khi làm poster riêng hoặc các buổi quảng bá rầm rộ.

Theo thống kê từ các trang mạng đặt vé, Avenger Hồi Kết dự kiến 3,5 tỷ nhân dân tệ tại thị trường tỷ dân. Các nhà phát hành phim Trung Quốc còn dành nhiều combo ghế VIP để thu lời thêm. Các suất xem trước Avengers: Endgame sớm cũng được tuyền nhiều ra chợ đen có giá tới hàng nghìn tệ.

Avenger Hồi Kết
Avenger Hồi Kết

Vương Gia Vệ được được biết đến là đạo diễn hàng top châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi ông như Tâm trạng khi yêu, Trùng Khánh Sâm Lâm, A Phi chính truyện luôn được đánh giá là những bộ phim kinh điển của điện ảnh châu Á lẫn thế giới. Ông là đạo diễn người Hoa đầu tiên chiến thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 1997 với bộ phim Xuân quang xạ tiết (Happy Together). 

Bộ phim Đâm chết một con dê của ông đạt giải Kịch bản hay nhất tại LHP quốc tế Venice 2018 gần đây và còn được đề cử 2 giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất tại LHP Kim Mã 2018.

Theo Zing

Content Protection by DMCA.com