Anh em đạo diễn Russo mong muốn Robert Downey Jr nhận giải Oscar

Dường như sau nhiều thập kỷ qua, so với phim hàn lâm nghệ thuật thì những bộ phim đại chúng hay cụ thể hơn là thể loại chuyển thể từ truyện tranh rất khó để được ủng hộ tại lễ trao giải Oscar. Dù cho là như thế, anh em nhà Russon vẫn quyết tâm thực hiện một chiến dịch vận động hành lang cho giải Oscar của riêng mình.

Anh em đạo diễn Russo mong muốn Robert Downey Jr nhận giải Oscar

Robert Downey Jr nhận giải Oscar

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với tờ The Daily Beast, bộ đôi đạo diễn bộ phim đứng đầu danh sách doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại — Avengers: Endgame đã bày tỏ sự ủng hộ của họ dành cho Robert Downey Jr. (Iron Man) để anh giành được một đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar. Ông Joe Russo chia sẻ:

“Tôi không chắc lắm nếu tôi đã từng thấy– trong lịch sử điện ảnh– rằng khán giả toàn cầu đã từng tỏ ra phấn khích với những vai diễn khiến họ ấn tượng giống như cách mà họ phản ứng đối với Robert Downey trong bộ phim,

Khi bộ phim ấy được công chiếu, có những khán giả tỏ ra mất bình tĩnh trong rạp. Ý tôi là, đó là một màn trình diễn xuất sắc, khi khả năng diễn xuất của bạn có thể chạm vào những khán giả toàn cầu. Chúng tôi chưa từng chứng kiến điều gì tương tự như thế trước đây, và nếu Robert không được đề cử Oscar, thì tôi không biết ai có thể.”

Tuy nhiên, anh em đạo diễn Russo hiểu được khó khăn trong tình hình hiện tại là như thế nào. Bên cạnh những bộ phim như Black Panther, Logan và The Dark Knight thì các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh đã bị loại khỏi không thương tiếc khỏi nhiều hạng mục giải thưởng lớn bao gồm: Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, hay Kịch bản chuyển thể hay nhất và Phim hay nhất. Và như thế, những bộ phim đại chúng cũng chỉ có thể đứng ngang hàng tranh giải nhỏ như Hóa trang xuất sắc nhất, hay Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Một điều không cần bàn cãi gì thêm– nó vô vọng,” đạo diễn Joe Russo nhận xét.

“Trên thang điểm từ một đến mười, thì nó nằm ở mức mười hai về độ khó. Chúng tôi muốn lưu ý rằng: chắc chắn sự mất kết nối giữa những người đứng đầu Học viện và khán giả đã xảy ra. Nó bắt đầu từ khoảng 20 năm về trước. Bạn có thể tra cứu và thấy được những giải thưởng từ Học viện cho đến thời điểm này, chúng đã dần đồng bộ hóa với khán giả đại chúng.”

Lời bạt: với một giải thưởng không ngừng phát triển cùng nền công nghiệp điện ảnh, tạo ra những sự độc đáo và tái cơ cấu một hệ thống giải thưởng từ lâu đã mặc định rằng những bộ phim đại chúng không được phép xuất hiện trong bảng đề cử ấy, thì liệu chúng ta có nên hy vọng rằng những nỗ lực của họ sẽ đạt được thành quả như ý bất kể thể loại phim hay không?

Trong những năm gần đây, bộ phim Suicide Squad và Black Panther đã giành một giải thưởng tại hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất vào năm 2017 cho những gã của Biệt đội cảm tử, và bộ phim về chàng Báo đen đã chễm chệ nằm trong những hạng mục đề cử quan trọng lớn nhỏ của Oscar 2019 thì đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho những khán giả chuộng thể loại này.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com