3 điều kinh khủng nhất Batman đã từng làm trong đời

Trong truyện tranh DC, các siêu anh hùng đều có những mặt sáng và mặt tối. Người dơi cũng vậy, cho dù suốt ngày đi trừ gian diệt bạo thì cũng không tránh khỏi những việc làm sai lầm, và những điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm là:

1. Điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm là Ngủ với Batgirl khi Nightwing không có mặt ở đó

Barbara Gordon, còn được biết đến với cái tên Batgirl. Cô có một mối quan hệ tình cảm với Dick Grayson vô cùng mặn nồng và là mối tình kéo dài nhất của DC Comics. Batgirl đáng tuổi con gái của Batman, và mặc dù anh đã có quen biết với Dick từ trước nhưng Batman vẫn quyết định ngủ với Batgirl.

Trong loạt phim hoạt hình ‘Batman Beyond’ có sự xuất hiện của nhiều nhân vật Batman cổ điển, nhưng Nightwing, bản ngã thay đổi người lớn của Dick, đã không xuất hiện trong phần phim đó. ‘Batman Beyond 2.0 #28’ giải thích lý do như sau: Khi Nightwing đang chiến đấu với tội phạm ở Blüdhaven, Batman và Batgirl ngoại tình.

điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm

Điều này dẫn đến việc cô mang thai. Barbara yêu cầu Batman không kể việc này với Dick. Nhưng vì lo lắng cho bạn mình, Batman đã quyết định nói hết toàn bộ sự thật và điều này dẫn đến việc cả hai đã có một trận chiến sau đó.

Tồi tệ hơn, khi mọi việc đang diễn ra thì Batgirl phải chiến đấu cùng một kẻ buôn lậu. Cô thắng nhưng đã phải một cái giá quá đắt: trận chiến đã làm hao tổn sức lực và khiến đầu óc cô quá căng thẳng nên không lâu sau đó, cô đã bị sảy thai. Đây có lẽ là điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm.

2. Đưa Joker trở về từ cõi chết

Trong ‘Legend of the Dark Knight #145’, Batman tìm thấy Joker đang chảy máu đến chết trong một khu ổ chuột bí mật của Ra’s al Ghul. Khi Alfred kêu gọi ăn mừng, Batman đã nhanh chóng nói rằng mọi việc không đơn giản như thế.

Joker là người duy nhất biết Ra’s al Ghul sẽ làm gì tiếp theo, và nếu như muốn ngăn được League of Assassins thì anh buộc phải hồi sinh Joker trở lại.

điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm
điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm là đem Joker quay lại.Ảnh Marvel Comics

Lúc được quay lại cuộc sống, Joker chợt cảm thấy mặc cảm với những hành vi sai lầm trong quá khứ. Joker giúp Batman theo dõi Ra’s không lâu sau khi kế hoạch của hắn bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, khi Lazarus Pit tiếp tục phát huy tác dụng ma thuật của mình, sự điên rồ của Joker từ từ quay trở lại, nghĩa là mọi vụ giết người mà Joker gây ra từ thời điểm đó trở đi là lỗi của Batman.

Đây có thể không phải là sai lầm tồi tệ nhất của Batman, tuy nhiên việc không suy nghĩ thấu đáo đã khiến cho sai lầm này trở nên vô cùng to lớn.

3. Điều kinh khủng nhất mà Batman từng làm một kẻ nghiện ma túy

Điều gì xảy ra khi Batman không thể hoàn thành công việc? Rõ ràng là anh ta lạm dụng chất gây nghiện. Trong ‘Legends of the Dark Knight # 16’, một cô gái trẻ bị chết đuối khi Batman không thể nhấc một tảng đá đè lên người cô trong một đường hầm ngập nước.

Batman nghĩ rằng bản thân quá yếu và anh ta bắt đầu dùng steroid để tăng cường sức mạnh.

điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm
điều kinh khủng nhất mà Batman đã làm là nghiện rượu

Một vấn đề khác Nextphim.com biết là là loại thuốc anh đang sử dụng không phải là một loại ma túy thông thường. Đây là loại thuốc mang lại cho Bane (Venom) một sức mạnh siêu phàm. Batman trở nên mạnh mẽ vào một khoảng thời gian nhất định, đi cùng với đó là các tác dụng phụ với những suy nghĩ đen tối mà thuốc mang lại.

Một nhà khoa học nổi tiếng đã cung cấp loại thuốc đặc trị này cho Batman, và một thời gian sau, hắn ta nói với Batman rằng anh ta cần phải giết Jim Gordon nếu muốn được cung cấp thêm thuốc.

Content Protection by DMCA.com