10 tiết lộ nổi bật nhất trong Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) của Marvel Studios và Sony Pictures chuẩn bị ra rạp, kết thúc Giai đoạn 3 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel và mở đường cho những gì sắp xảy ra tiếp theo. Là phần tiếp theo của Spider-Man: Homecoming năm 2017, nhưng nó cũng chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong MCU. Đây không chỉ là bộ phim đầu tiên sau các sự kiện thay đổi thế giới của Avengers: Endgame, mà còn là bộ phim MCU cuối cùng trong Giai đoạn 3.

Cùng Nextphim tìm ra 10 tiết lộ nổi bật nhất trong Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

1.Mysterio là nhân vật phản diện

Mặc dù trong trailer của Spider-Man: Far From Home đã khẳng định Mysterio là người hỗ trợ mới cho Người nhện, anh là một siêu anh hùng đến từ Trái đất khác trong đa vũ trụ, nhưng Quentin Beck thực chất là một nhân vật phản diện. Điều lộ ra này có thể không gây ngạc nhiên cho người hâm mộ Marvel Comics vì Mysterio ban đầu là một siêu anh hùng, tưởng chừng đến để trở thành người giúp đỡ Peter.

Người Nhện: Xa Nhà

Tuy Peter sau có cảm thấy thật ốt khi ở bên Beck, rất có thể ‘siêu anh hùng’ lớn tuổi này có thể đảm nhận vai trò hỗ trợ bị bỏ ngỏ sau cái chết của Tony Stark. Thế nhưng chính khi ở gần và các hành động của Beck tiết lộ ý định thực sự của Mysterio gây sốc hơn và đau lòng hơn. Thêm vào đó, người ta nghi ngờ liệu có thực sự có đa vũ trụ hay không, vì Beck không thực sự đến từ một Trái đất khác.

2.Mysterio muốn trở thành Người sắt mới

Trong Far From Home, mục tiêu của Mysterio là trở thành người bảo vệ vĩ đại tiếp theo của Trái đất, lấp đầy khoảng trống mà Iron Man để lại và cuối cùng, nhận được sự công nhận và tôn trọng mà Beck mong muốn mình xứng đáng có được.

Nguồn gốc phản diện của Beck gắn liền với Stark, Mysterio đã làm việc với Tony về công nghệ và cuối cùng trở thành nguyên mẫu của BARF (Binally Augmented Retro-Framing) – Beck cũng không hài lòng về cái mà Stark đặt tên cho công nghệ này. Nhưng Beck quyết tâm trở thành siêu anh hùng vĩ đại tiếp theo, chứng minh rằng Stark đã sai về anh ta, ngay cả phải giết người hay làm những điều xấu xa

3.Elementals là một ảo ảnh – Sử dụng công nghệ BARF

Phương tiện mà Mysterio đặt ra để đạt được mục tiêu trở thành siêu anh hùng của mình là tạo ra mối đe dọa của Elementals. Beck, cùng với một nhóm những người khác đã bị Stark “từ chối” trong quá khứ, sử dụng BARF và máy bay không người lái để tạo ra ảo ảnh thực tế về quái vật bằng các nguyên tố mà Mysterio sau đó ‘đánh bại’.

Người Nhện: Xa Nhà

Nhóm cũng thiết kế trang phục Mysterio và viết câu chuyện hậu trường về đa vũ trụ cho anh ta. Tuy nhiên, đó thực sự là những người bạn cùng lớp của Peter, người đặt tên cho Mysterio; Khi họ đang xem một tin tức của Ý phát sóng về trận chiến của Beck với một Elemental ở Venice, họ đã nhầm người phát thanh viên gọi anh ta là ‘người bí ẩn’ trong tiếng Ý là ‘Mysterio’ – và cái tên này đã gây chú ý.

4. Peter nói với MJ về Người nhện Spider-Man

Trong trận chiến mà Người Nhện giúp Mysterio đánh bại Elemental có nguôn tố lửa, một phần của máy bay không người lái bị hạ gục và MJ (Zendaya) nhặt nó lên. Khi cô đối mặt với Peter về việc cậu ta là Người nhện (một cảnh bị trêu chọc trong trailer của Spider-Man: Far From Home), anh kịch liệt phủ nhận bản thân siêu anh hùng của mình.

Người Nhện: Xa Nhà

Tuy nhiên, khi MJ tiết lộ phần công nghệ máy bay không người lái và nó gặp trục trặc, phóng ra một phần ảo ảnh nguyên tố, Peter nhận ra Mysterio không phải là người mà cậu tưởng. Nhận ra thế giới vẫn đang gặp nguy hiểm, Peter nhanh chóng nói với MJ sự thật, rằng cậu ta là Người Nhện, và phải rời khỏi chuyến đi cùng lớp của họ để cảnh báo Fury.

5.Mysterio chết

MCU từng nhận được nhiều lời chỉ trích vì đã “tiêu diệt” những nhân vật phản diện hay nhất và dường như họ tiếp tục xu hướng đó trong Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) khi trận chiến cuối cùng kết thúc thì Mysterio chết. Peter không giết anh ta. Thay vào đó, khi Mysterio và Spider-Man đối mặt trên một cây cầu kín, Beck ra lệnh cho tất cả các máy bay không người lái trong vùng lân cận bắn vào Peter.

Thế rồi, Mysterio bị tấn công bởi một trong những máy bay không người lái và cuối cùng bị bị thương quá nặng.

6. Nụ hôn Peter & MJ

Kết thúc trận chiến, Peter và MJ tái hợp trên Cầu Tháp. MJ, cùng với Happy (Jon Favreau), Ned (Jacob Batalon), Flash (Tony Revolori) và Betty Brant (Angourie Rice), bị dồn vào một số máy bay không người lái của Mysterio. Tuy nhiên, khi Peter đánh bại Mysterio và giành quyền kiểm soát máy bay không người lái, mọi thứ trở nên bình an.

phim Spider-man: Far From Home

Sau đó, MJ tìm Peter và hai người đều cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy người kia an toàn. Peter dành thời gian để tuyên bố tình cảm của mình dành cho MJ, và họ dành cho nhau một nụ hôn.

7.Dì May & Happy Hogan đang hẹn hò?

Người Nhện: Xa Nhà

Toàn cả phim Người Nhện: Xa Nhà, điều đó đã ẩn hiện trong những hành đọng diễn ra giữa Dì Mayer và Happy Hogan. Ngay từ sớm, cặp đôi đang tán tỉnh nhau tại một sự kiện được tổ chức vào tháng 5, họ đang làm việc để kiếm tiền để giúp đỡ những người vô gia cư.

8.J.K. Simmons trong vai J. Jonah Jameson

Trong cảnh hậu kỳ Spider-Man: Far From Home đầu tiên, Peter và MJ đang ở bên ngoài Madison Square Garden khi một bản tin đặc biệt xuất hiện trên màn hình lớn treo trên đấu trường. Các phát thanh viên giới thiệu một ‘trang web gây tranh cãi’ được điều hành bởi J. Jonah Jameson của MCU, và anh ấy không ai khác ngoài J.K. Simmons.

Người Nhện: Xa Nhà

Trước đây, nam diễn viên thủ vai J. Jonah Jameson trong bộ ba Người nhện của Sam Raimi đóng vai chính Tobey Maguire. Tuy nhiên, đây không giống J. Jonah Jameson, đây là một nhân vật mới được đóng bởi cùng một diễn viên. Trong MCU, Jameson này điều hành Daily Bugle.net và hét vào camera, điều này chắc chắn sẽ nhắc nhở người xem về các học giả chính trị trong các phương tiện truyền thông thế giới hiện tại.

9. J. Jonah Jameson tiết lộ danh tính bí mật của Người Nhện

Kế hoạch dự phòng Mysterio cảnh báo Người Nhện về việc tung ra một video bị rò rỉ cho báo chí, cụ thể là cho Jameson và The Daily Bugle.net, khiến cho quần chúng có vẻ như tin Người Nhện là người vừa giết Mysterio và đứng sau vụ tấn công trên Luân Đôn.

phim Spider-man: Far From Home

Đoạn phim có cảnh Mysterio nói Người Nhện tấn công anh ta, sau đó bao gồm việc Người Nhện bảo máy bay không người lái ‘xử tử tất cả’, nhưng nó được đưa ra khỏi bối cảnh nên có vẻ như anh ta bảo họ giết người thay vì ngừng giết người. Đoạn video kết thúc với việc tiết lộ rằng Người Nhện là Peter Parker. Vì vậy, Mysterio vạch mặt Người Nhện và cố gắng khiến công chúng chống lại Nhện.

10.Talos đang đóng giả làm Nick Fury trên trái đất

After credit Spider-Man: Far From Home thứ hai tiết lộ rằng người bạn Talos của Captain Marvel, nhân vật biến hình Skrull, đã đóng giả Nick Fury trong toàn bộ Người Nhện: Xa Nhà. Có lẽ, Talos đã chiếm vị trí của Fury trên Trái đất sau khi các sự kiện của Avengers: Endgame (điều này giải thích phản ứng của Fury / Talos đối với Người Nhện khi nhắc đến tên của Captain Marvel).

Người Nhện: Xa Nhà

Trong khi đó, Fury thực sự đang đi nghỉ ở đâu đó trong không gian, trên thứ dường như là một con tàu khổng lồ. Vào cuối cảnh, Fury hét lên, không nói riêng với ai, để quay lại làm việc.

Đọc thêm:

 

Content Protection by DMCA.com