Vì sao Netflix bỏ nhiều tiền bạc và công sức của vào việc làm phim?

Phải quay lại lúc Netflix chuyển từ việc cho thuê đĩa DVD sang kinh doanh dạng video phát trực tuyến trên mạng Internet, họ thực sự đã rất may mắn vì tại thời điểm đó, đây là một hướng đi hoàn toàn mới trong việc cấp phép bên cạnh việc các hãng phim chưa thấy được các quyền lợi một cách đúng đắn trong lĩnh vực này. Vì vậy, Netflix khi đó có thể chốt hợp đồng với giá rất hời.

Netflix

 

Số lượng người đăng ký dịch vụ xem trực tuyến của Netflix ngày càng tăng, điều đó khiến các hãng phim nhận ra họ nên tính phí nhiều hơn cho các bộ phim, chắc chắn khiến cho Netflix hay bất cứ trang web cho xem phim online khác gặp khó khăn hơn.

Netflix

Như sự thành công của series truyền hình mang đề tài chính trị House of Cards, động thái thay đổi chiến lược sang làm phim đã được chứng minh là đúng. Vậy nên, việc chuyển từ việc lưu và để chiếu online phim chuyển sang làm phim là điều cần thiết. Giám đốc nội dung Ted Sarandos của Netflix đã nói về việc tự sản xuất phim có hàm ý ngắn gọn là “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành giống như HBO trước HBO ngày càng trở nên giống như chúng tôi”. Trong vài năm gần đây, họ đã vượt qua được mục tiêu đó và đang rất tích cực làm việc để tiến tới mục tiêu mới – Việc thay thế TV trên quy mô toàn cầu. Và dĩ nhiên nguồn lực của họ phải mạnh để bắt đầu những điều đó, việc chi tiền làm nội dung và các khâu liên quan hiện tài là đúng đắn.

Netflix

Khó có thể thể trả lời lý do tại sao các dịch vụ phát trực tuyến khác không chi tiêu nhiều cỡ đó, nhưng Next phim đoán là vì họ nghĩ rằng việc có nội dung gốc (tự làm phim) chỉ làm cho dịch vụ của họ hấp dẫn hơn mà thôi. Chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu họ có tham vọng để thay thế TV trên toàn cầu (như Netflix).

Content Protection by DMCA.com