Chỉnh màu phim Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ cùng phần mềm Davinci Resolve

Bom tấn toàn cầu Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ của hãng Universal Pictures và Amblin Entertainment được chỉnh màu phim bằng phần mềm DaVinci Resolve Studio

Việc chỉnh màu phim trong phim Thế giới khủng long là rất chân thực

chỉnh màu phim

Những chuyến phiêu lưu kỳ diệu và những điều đáng sợ được được hòa trộn cùng nhau tạo nên một trong những loạt phim thành công nhất trong nền điện ảnh thế giới nói chung, các nhân vật và những chú khủng long khổng lồ tiếp tục được yêu thích bên cạnh việc thêm thắt các loài mới đầy sự đáng sợ

Họa sĩ digital Adam Glasman cho biết: “Điều mà chúng tôi hướng đến trong Vương quốc sụp đổ chính là làm ra ra hình ảnh rực rỡ đầy màu sắc nhưng mức độ tương phản tự nhiên vẫn được tồn tại song hành. Nhà quay phim Oscar Faura làm việc với DIT tại trường quay để hiệu chỉnh màusắc và báo cho chúng tôi những cảnh dưới dạng file CDL. Chúng tôi đã có được bản tham chiếu trực quan hết sức tuyệt vời từ điều này, nó được sử dụng như một điểm tham chiếu bước đầu và để tăng cường hay điều chỉnh cho phần sau đó với phần mềm DaVinci Resolve.

chỉnh màu phim

Cùng các hiệu ứng hình ảnh, những người như Glasman, Faura và nhóm ILM VFX cùng làm nhóm với việc color palette của phim vì ánh sáng của các đồ họa máy tính (computer graphics – CG) sẽ làm thay đổi đáng kể hình ảnh có trong phim.

Glasman giải thích: “Faura đến Anh quốc một vài tháng trước khi quá trình DI bắt đầu và dành một tuần với chúng tôi tại Goldcrest. Chúng tôi cùng nhau hoàn thành bản chỉnh màu thô cho phim và chiếu nó cho đạo diễn, dựng phim và nhóm VFX để đảm bảo rằng tất cả đều đã thoải mái với hướng chỉnh màu.”

việc kết nối là rất quan trọng. Các file CDL được share cùng nhóm kỹ xảo VFX, cho phép ILM làm việc trên CG để có thể xem được các hình ảnh gần với look cuối cùng của phim. Goldcrest có thể chỉnh màu cho mỗi con khủng long, điều này nhằm cho Glasman tạo nên các gam màu một cách đầy linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được bản CG cân đối được với background plate.

chỉnh màu phim

Những cảnh trên đảo khi núi lửa phun trào được quay ở Hawaii trong trong điều kiện thời tiết như mùa hè. Adam nói: “Các cảnh quay đều rực rỡ ánh sáng và sảng khoái.”

Anh cho rằng: “Thế nhưng để chúng tôi tạo ra một sắc màu cảnh quay giống hệt việc núi lửa đang phun trào thật và có ra một đám mây hình nấm khổng lồ trên đảo, trong pha quay chính. Đó chắc chắn là cảnh quay chính và rất đỗi quan trong, một trong những cảnh chúng tôi quay đi quay lại tại đây.”

“Hình ảnh cuối cùng thì tối và hơi mờ, lúc này mặt trời đã bị che đi bởi làn khói bụi mù mịt, còn các nhân vật và bầy khủng long đang chạy trốn khỏi vụ phun trào.”

Chỉnh màu phim Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ trở nên lung linh huyền ảo như vậy quả thật là đã phải không.

Content Protection by DMCA.com