Các loại Liên hoan phim nổi bật nhất hiện nay

Trên thế giới có cả thảy hơn 5000 liên hoàn phim, nhưng chỉ có những loại Liên hoan Phim nhất định có tiếng tăm mà nếu muốn đưa phim của mình đến thì cần có chiến lược cụ thể phù hợp. Sau đây là những loại liên hoan phim phổ biến nhất.

Đọc thêm:

Các loại liên hoan phim chính

loại Liên Hoan Phim
Liên hoan phim có nhiều nhiều hạng mục được phân chia dựa dựa vào số lượng người mua phim tham dự vào đó.

Các liên hoan phim chính có một thứ tự sắp xếp theo độ nổi tiếng là: Cannes, Toronto, Sundance, Berlin, Rotterdam và Venice. Cannes là liên hoan phim lớn nhất và nổi tiếng nhất. ví trị thứ 2 là Sundance và Toronto, Sundance là nơi gửi gắm các tài năng cho các bộ phim Hollywood, còn Toronto dành cho các phim quốc tế là nhiều. Rotterdam cũng thật tuyệt vời. còn Berlin là một liên hoan phim thì dành cho các đạo diễn nhiệt huyết và hàn lâm bậc nhất châu Âu. Venice thì lại đang bị thể chế hóa một cách nguy hiểm

Các loại liên hoan phim thứ chính

Các liên hoan phim thứ chính chỉ xếp sau các liên hoan phim chính trên thế giới về tầm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp và các buổi tiệc ăn mừng. Có thể kể đến những SXSW, San Sebastian, Locarno, Raindance, Karlovy Vary và Tribeca là một bàn đạp tốt để giới bộ phim , tại đây cũng có rất nhiều người nổi tiếng tham dự.

Các loại liên hoan phim quy mô thành phố

Có khá nhiều liên hoan phim quy mô thành phố có sự tham gia của nhiều nhà làm phim và khán giả tới. Những người mua phim sẽ ít xuất hiện tại đây vì nó được tạo ra với mục đích chính là thu hút khán giả và giới phê bình là nhiều. Tiêu biểu các thành phố như San Francisco Palm Springs, Telluride và Montreal tại khu vực Bắc Mỹ còn ở Anh thì là Cambridge, Edinburgh, Leeds và London…

Ở châu Á, thành phố Busan là một địa điểm nổi tiếng.

Liên hoan phim chia theo thể loại

loại Liên Hoan Phim
Người tham dự phải đóng phí khi tham dự các liên hoan chính và thứ chính. Tại đây, bạn có cơ hội gặp gỡ những người mua phim tiềm năng.

Mỗi thể loại phim sẽ có riêng một loại liên hoan phim cụ thể. Về phim kinh dị, Sitges là lựa chọn số. Tại London có London Sci Fi và Fright Fest. người mua phim tiềm năng không mấy khi tìm đến đây, thường thì chỉ những người chuyên làm về thể loại nào đó họ quan tâm thì sẽ đến.

Các liên hoan phim nhỏ

Đây là các liên hoan phim rất nhỏ, được tổ chức chỉ đơn giản là để thưởng thức điện ảnh. Chúng thường do một hoặc hai người thành lập. Đôi lúc, các liên hoan phim này đưa ra các chủ đề khá rộng như Liên hoan phim Nhân quyền. Các liên hoan phim này thu hút báo chị địa phương nhưng rất ít người trong ngành tham dự và hầu như chẳng có ai đến đó với ý định muốn mua một bộ phim.

Có 4 lý do căn bản đển tham dự một liên hoan phim

  1. Để giới thiệu bộ phim của bạn cho những người chuyên phân phối phim và hy vọng tìm được cơ hội bán bộ phim của mình
  2. Để giành giải thưởng
  3. Để thu hút người xem và những cơ hội được phỏng vấn nhằm xây dựng danh tiếng cho bản thân
  4. Để giao lưu với những người có danh tiếng và giàu kinh nghiệm

Tóm lại

Hãy dành thời gian để nghiên cứu về các liên hoan phim. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều điều về các liên hoan phim hàng đầu trên internet. Gặp gỡ những người làm phim khác tại các sự kiện kết nối và tại các liên hoan phim địa phương và tham khảo những đề xuất của họ. Tuy nhiên hãy đề phòng với những kẻ bá láp. Tin tưởng vào bản năng của bạn và tận hưởng chuyến hành trình tham dự vào các liên hoan phim.

Content Protection by DMCA.com