Hành trình hơn 10 năm trong những vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Những cảnh hành động khó nhằn, những bộ phim hành động của điện ảnh Việt Nam dường như đã được đo ni đóng giày cho riêng một nữ diễn viên trong nhiều năm qua. Các vai đả nữ của Ngô Thanh Vân đã trở thành tượng đài màn bạc mà các diễn viên trẻ thực sự sẽ phải nỗ lực để vượt qua.

Trở về Việt Nam từ Na Uy và bước chân vào làng giải trí với công việc là một người mẫu từ năm 1999. Ngô Thanh Vân đã chuyển qua lĩnh vực ca hát vào năm 2002, thế nhưng tên tuổi của cô chỉ thực sự lan rộng nhờ vào việc tham gia phim Dòng máu anh hùng.

Cô tiếp tục tham gia vào nhiều vai trò như đạo diễn, nhà sản xuất phim và đã có những bước đầu thành công với Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn…Nhưng dĩ nhiên những vai đả nữ của Ngô Thanh Vân luôn có vị trí khó phai nhòa trong lòng khán giả Việt nhiều năm qua.

Dòng máu anh hùng (2007)

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Cột mốc trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Thanh Vân với Vai diễn Thuý trong bộ phim hành động võ thuật gây bất ngờ của Việt Nam 10 năm về trước, danh hiệu “đả nữ” của cô cùng bắt đầu được định hình trong nền điện ảnh Việt.

Bẫy rồng (2009)

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Bẫy rồng (Clash) với sự góp mặt của Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn được công chiếu vào tháng 09/12/2009 được chỉ đạo của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã tạo được tiếng vang lớn. Đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam được lên sóng trên Star Movie – hệ thống kênh phim nổi tiếng châu Á .

Lửa Phật (2013)

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Lửa Phât của Dustin Nguyễn có vốn đầu tư khủng hơn 1 triệu USD, được xem như phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam. tuy phim quy tụ toàn diễn viên nội tiếng được chọn lựa kĩ càng từ vai chính đến vai phụ, nhưng với chất lượng kịch bản hạn chế, phim không tạo nên điều đột phá nào.

Ngoạ hổ tàng long 2 (2016)

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Được đóng phim bên cạnh các tên tuổi lớn như Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan, Harry Shum Jr trong bộ phim Ngọa hổ tàng long 2 , vai đả nữ của Ngô Thanh Vân đã nâng tầm tên tuổi của cô lên một tầm cao mới.

Star Wars: Jedi cuối cùng (2017)

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân
Vai diễn Paige Tico của Ngô Thanh Vân là nhân vật xuất sắc nhất trong Star Wars phần mới theoTrang Popsugar

Và phải nói đến năm 2016, tiếp tục là một vai đả nữ của Ngô Thanh Vân khi cô góp mặt trong Star Wars: Jedi cuối cùng – Bộ phim đình đám của Hollywood.

Hai Phượng

vai đả nữ của Ngô Thanh Vân

Bộ phim mới này sẽ ra mắt với khán giả Việt Nam từ ngày 22/2. Nội dung là cuộc hành trình giải cứu đứa con bị mất tích trong tay bọn buôn trẻ em. Và trong cuộc họp báo gần nhất thì cô cũng tiết lộ Hai Phượng sẽ là lần cuối mọi người thấy cô trong vai đả nữ. Hai Phượng thực sẽ sẽ làm nóng bầu không khí phim Tết năm nay

Trailer phim Hai Phượng

Content Protection by DMCA.com