Megan Fox biến thành biểu tượng tình dục và bị ngược đãi ra sao?

Sự nghiệp của Megan Fox bắt đầu vào những năm 2000, khi cô bắt đầu tham gia vài bộ phim tuổi teen khá phổ biến vào thời điểm đó như Holiday in the SunConfessions of a Teenage Drama Queen đóng cùng với Lindsay Lohan, điểm nhấn sự nghiệp đã khiến Megan Fox biến thành biểu tượng tình dục bằng ngoại hình nổi bật cùng với điểm nhấn ấn tượng trong nét đẹp, thật dễ dàng cho khán giả vào thời điểm đó phải lòng với một gương mặt mới đầy triển vọng này.

Bom sex tình dục Megan Fox có thật sự do cô lựa chọn?

Sau hai bộ phim đó, Megan Fox cũng đã xuất hiện trên một bô phim hành động khác là Bad Boys II, mặc dù chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc chưa đến ba giây, nhưng cô được khoác lên mình những bộ bikini hỡ hang, vô cùng gợi cảm trong một phân cảnh ở câu lạc bộ múa cột, ở thời điểm đó cô chỉ mới 15 tuổi.

Megan Fox

Đáng buồn thay, sau này khi cô một lần tham gia trên chương trình Jmmy Kimmel Live năm 2009, sau khi kể lại trải nghiệm của bản thân, tất cả khán giả tại đó đồng loạt hô hào và cười cợt như đó là một sự cố ngớ ngẩn không đáng được xem xét nghiêm túc

(nếu có dịp xem lại đoạn talkshow đó ta có thể thấy cô hoàn toàn không thoải mái và bầu không khí hết sức gượng gùng). Người đạo diễn cảnh quay đó không ai khác, Michael Bay.

Chúng ta có lẽ đã biết sự hợp tác của Megan Fox và Michael Bay qua loạt phim Transformers. Ở buổi casting thử vai đầu tiên, Megan Fox đã được yêu cầu phải diễn một cách khêu gợi trong một cảnh rửa xe, điều mà khiến bản thân mình nghe thấy thật sự kì lạ. Một Megan Fox biến thành biểu tượng tình dục nổi tiếng vào năm 2007 khi bộ phim ra mắt.

Sau thành công trong vai diễn của bộ phim, Megan Fox tiếp tục trở thành quả bom se.x trong các vai diễn tiếp theo của mình, cô bất đắt dĩ trở thành một biểu tượng se.x, điều mà cô không hề có ý định ngay từ đầu để trở thành, mà ở đây đến từ Michael Bay. Cô từng xác nhận rằng bản thân không hề thoải mái khi bị dán nhãn vào vai trò đó.

Điều này là một trong những giọt nước tràn ly, tại một cuộc phỏng vấn năm 2009 trả lời cho tờ Wonderland về Transformers phần 2, Megan Fox đã nêu lên cảm nhận về đạo diễn Michael Bay, “Ông ấy muốn là Hitler trên phim trường của ông ấy, nên ông ấy đã thực sự trở nên như vậy. Ông ta là một cơn ác mộng khi làm viêc cùng”. Ngay sau cuộc trả lời phỏng vấn, cô đã ngay lập tức bị nhà sản xuất Steven Spielberg sa thải.

Sau sự việc, sự nghiệp của cô tại Hollywood trở nên hạn chế, các vai diễn dành cho cô dần ít đi và nếu có cơ hội, cô lại bị đo ninh đóng giày vào những vai diễn khêu gợi, điều này dẫn tới cách nhìn nhận thiếu nghiêm túc về khả năng diễn xuất của cô. Những bộ phim cô tham gia liên tiếp bị các nhà phê bình đánh giá tiêu cực, và những lời tiêu cực đó nhắm thẳng vào diễn xuất Megan Fox.

Megan Fox

Jennifer’s Body là ví dụ điển hình của một bộ phim bị định kiến áp đặt lên Megan Fox chống lại thành công của chính tác phẩm. Bộ phim không chỉ thu lại doanh thu lẹt đẹt ở phòng vé do ảnh hưởng ít nhiều bởi cách làm việc của tổ marketing, mà còn nhận lại nhiều lời phê bình không mấy tử tế, nặng nề hơn cả, nhà phê bình Peter Howell nói rằng “Bộ phim có lẽ chỉ có thể đạt được sự chú ý của các chàng trai đang trong giai đoạn dậy thì”.

Nhưng liệu khi phân tích một cách khách quan, bộ phim có tệ đến mức bị xếp ngang hàng với các bộ phim tuổi teen thông thường và chỉ đạt số điểm vỏn vẹn 5.3 trên trang web phê bình phim có vẻ uy tính Imdp.

Bỏ qua những tranh cãi về vẻ ngoài gợi dục, Megan Fox thật sự có màn hóa thân rất tốt trong vai diễn này, Megan biết cách sử dụng sự kiêu ngạo trên vẻ đẹp của mình và qua đó thể hiện sự cám dỗ, mê hoặc lên các nạn nhân của mình, ngay cả khi đứng bên cạnh một diễn viên tài năng không kém Amanda Seyfried (Mean Girl).

Bằng sự thông minh của bàn tay nữ biên kịch đọat giải Oscar, Diablo Cody, bộ phim đã cố gắng đi đến các ý tưởng độc đáo, ấn tượng mà chưa hề được nhìn nhận đúng đắn vào thởi điểm đó như, cách áp lực từ xã hội đè lên tiêu chuẩn vẻ đẹp và sự quyến rũ của phụ nữ, ảnh hưởng di chứng tâm lí của những nạn nhân trải qua việc bị tấn công tình dục và hơn hết khắc họa được mối quan hệ độc hại phức tạp, mơ hồ từ tình bạn, tình yêu đến kẻ thù của hai nhân vật chính

Không hề có chỗ đứng, cho dù là nữ quyền. Ở Hollywood, phòng trào nữ quyền những năm gần đây được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho nữ giới, ,mặc dù chúng ta cũng có một số trường hợp người khác lợi dụng nó, nhưng có vẻ những trường hợp đó không bao gồm Megan Fox.

Trong cuộc phỏng vấn năm 2019 với biên kịch Jennifer’s Body, Megan đã nói rõ rằng bản thân cô luôn bị truyền thông và ngành công nghiệp định hướng trở thành một hình mẫu tiêu cực, ngay cả khi phong trào nữ quyền diễn ra, cô không cảm nhận được rằng mình có vị trí và chỗ đứng tại đó, mặc cho cô có tự nhận bản thân là một người theo chủ nghĩa nữ quyền, thì nơi đó vẫn không chào đón cô.

Trải qua từng năm tháng cũ, Megan Fox thật sự là một cái tên rất bị ghét bởi truyền thông, ngành công nghiệp và ngay cả khán giả đại chúng, chỉ khi Jennifer’s Body nổi lại gần đây, khả năng diễn xuất của cô mới bắt đầu được xem xét lại.

Lý do thật sự của sự thù hằn dành cho Megan Fox là gì? Chỉ vì cô ấy dám lên tiếng chỉ đích danh tên của một vị đạo diễn sử dụng cô như một món hàng và tình dụ.c hóa cô ngay từ khi cô còn là một cô gái vị thành niên?

Megan Fox

Hay là do cô ấy từ khó chịu chuyển qua hài lòng với hình tượng phóng khoáng, gợi dục mà có lẽ ngay từ đầu còn không phải ý định của cô ấy mà đến từ sự định nghĩa của đàn ông hay thậm chí là phụ nữ trong ngành công nghiệp?

Ta không ở đây để nói rằng danh tiếng Megan Fox trong sạch hoàn toàn, nhưng chẳng phải ngoài kia còn có những kẻ tồi tệ hơn cô sao, vậy tại sao họ lại có cơ hội thứ hai còn cô thì không.

Theo Modern Gurlz

Content Protection by DMCA.com