Diễn viên Joaquin Phoenix đã hy sinh điều gì để nhập tâm vào vai diễn Joker?

Vừa mới đây, nhà sản xuất phim Warner Bros. đã tung trailer mới Joker của DC vào thứ tư và trong khi xem trailer, fans có lẽ chú ý được cái cách mà diễn viên Joaquin Phoenix với vai diễn của anh về một nghệ sĩ hài độc thoại thất bại người mà cuối cùng trở thành Joker. Cụ thể hơn thì họ chú ý thấy Phoenix giảm cân một cách đáng kể -chính xác là 52 pounds ( 23.58kg)

Diễn viên Joaquin Phoenix đã hy sinh điều gì để nhập tâm vào vai diễn Joker?

Trong một cuộc phỏng vấn với Los Angeles Times, đạo diễn Todd Phillips giải thích rằng Phoenix ưu tiên giảm 52 pounds để quay phim. Trong khi Phoenix giải thích cái ý tưởng xây dựng Joker như một nhân vật phức tạp trái với một phản diện hoạt hình chính là thứ đã cuốn hút anh ấy tới vai diễn.

Diễn viên Joaquin Phoenix

“Đó thật sự là điều duy nhất mà đáng giá, điều còn lại là nối lại với nhau và rập khuôn ,và ai quan tâm tới điều đó?” Joaquin nói. “Nói thẳng thì tôi vẫn chưa rõ về vài điểm của nhân vật này, và tôi thì ổn với điều đó. Có một cái gì đó thú vị khi mà không phải trả lời một đống câu hỏi như vậy. Nó yêu cầu số lượng tham gia nhất định từ những khán giả cảm nhận khác.”

Joker nói về câu chuyện của Arthur Fleck (Phoenix), một nghệ sĩ hài độc thoại thất bại người mà đã trở nên điên rồ, thay đổi bản thân mình thành một villain trong thành phố Gotham thối nát. Hai trailer của bộ phim đang được mong đợi đã cho thấy được cái sự độc nhất mà bộ phim đã tiếp cận tới nhân vật, thú vị hơn nữa khi kể đến việc Phillips đã giải thích trước đó rằng họ không dựa vào truyện Comics.

Diễn viên Joaquin Phoenix

“Chúng tôi không làm theo comics, và họ sẽ tức giận chúng tôi điều đó.” Phillips giải thích trong cuộc phỏng vấn trước. “Chúng tôi chỉ viết phiên bản riêng của nơi mà một người cũng như Joker từng xuất phát. Đó là điều làm tôi cảm thấy thú vị. Chúng tôi thậm chí còn không làm Joker, nhưng là về người đàn ông mà trở thành Joker. Là về người đàn ông ấy.”

“Tôi sẽ không phân loại phim này là một thể loại khác.” Phoenix trả lời trong cuộc phỏng vấn năm ngoái.”Tôi sẽ không nói đây là phim siêu anh hùng hay là phim studio hoặc là… Nó rất là độc nhất, và tôi nghĩ là hơn bất cứ thứ gì, và có lẽ là điều quan trọng nhất, là Todd có vẻ rất đam mê về nó và đặc trưng, nên nó rất thú vị.

Tôi nghĩ rằng, bên dưới những sự phấn khởi của bộ phim và quy mô của nó là những nhân vật phi thường mà đang phải đối đầu những khó khăn đời thật. Và đôi khi nó được phơi bày ra, và đôi khi thì không, nên tôi cảm thấy,kiểu, có những nhân vật trong comics mà rất thú vị và xứng đáng có một cơ hội để được làm ra phim. Cho nên tôi nghĩ rằng đó là thứ mà Todds thấy bị lôi cuốn dự án này.”

Diễn viên Joaquin Phoenix

Nổi bật so với những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh khác, thì bộ phim được dự đoán sẽ gây ra một số tiếng vang tại lễ Trao giải Oscar. Nhưng trước hết thì bộ phim sẽ ra mắt sớm tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 76 diễn ra vào ngày 31/8, trước khi ra mắt rộng rãi tại rạp vào ngày 4/10 năm nay.

Bộ phim Joker (Joaquin Phoenix thủ vai) của DC do đạo diễn Todd Phillips cầm trịch sẽ đi sâu vào tâm lý nhân vật và phát triển những khía cạnh đầy gai góc của cảm xúc trước khi trở thành Joker — một trong những phản diện vĩ đại nhất của Batman. Theo ông Phillips, bộ phim sẽ không phải là một sản phẩm chuyển thể hay phải tuân theo nguyên tắc của phiên bản gốc nào cả.

Bộ phim Joker 2019 dự kiến sẽ ra rạp vào 4/10 năm nay.

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com