[REVIEW] Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot): Hài hước, ngọt ngào bá cháy!

[Nextphim] – Bộ phim Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot) thuộc thể loại tình cảm hài hước và lãng mạn, đánh dấu sự trở lại của nữ minh tinh đình đám Hollywood gốc Nam Phi Charlize Theron (người nổi tiếng qua các phim điện ảnh gần đây Mad Max: Fury Road, Atomic Blonde vàThe Fate of the Furious) và nam diễn viên hài Seth Rogen (Superbad, Neighbours).

Yêu Nhầm Sếp Bự
Diễn viên Charlize Theron. Ảnh IMDB

Charlize Theron đã có một sự nghiệp đa zi năng hơn Rogen, khi cô tham gia từ hầu hết các thể loại vai diễn từ hành động đến hài hước. Gần đây, cô đã thu hút báo giới và khán giả nhiều hơn khi vào các vai hài và Long Shot đại diện cho bộ phim hài lãng mạn thực sự đầu tiên của cô ấy.

Không có gì đáng ngạc nhiên đối với một nữ diễn viên tầm cỡ như vậy, cô khéo léo điều hướng các khía cạnh hài hước và nghiêm túc của nhân vật trong khi thể hiện đầy đủ sự tương tác với Rogen tạo nên sự hấp dẫn lớn trong Long Shot.

Nội dung phim Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot)

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật là nhà báo Fred Flarsky (Beth Rogen), người có cuộc sống bơi bừa bãi với mối quan hệ rắc rối tự do. Charlotte Field (Charlize Theron) là bộ trưởng ngoại giao, một người phụ nữ tinh tế, thông mình và thành đạt lại có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Charlotte Field từng là người giữ trẻ và chính Fred Flarsky là người từng được cô chông và chính anh đã từng thầm thương trộm nhớ cô chông trẻ tuổi.

Yêu Nhầm Sếp Bự
Poster phim Yêu Nhầm Sếp Bự. Ảnh IMDB

Khi Fred bất ngờ gặp lại Charlotte vì công việc, đó lúc cô chuẩn bị ra tranh cử Tổng thống, Charlotte đã thuê Fred là người viết bài diễn văn cho cô. Các cố vấn của cô thì lại không muốn tin cậy người viết phát biểu cho cô. Fred đã làm siêu lòng cô bằng sự hài hước và việc gợi lại những ký ức tuổi trẻ đầy lý tưởng của anh.

Thế nhưng sau đó, Fred pải bước vào một cuộc sống hoàn toàn khác khi ở bên Charlotte, đặc biệt là trước truyền thông. Mối tình lãng mạn của hộ thực sự được thử thách bằng một loạt các sự cố bất ngờ và nguy hiểm khi đi vòng quanh thế giới.

Trailer phim Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot)

Phân tích phim Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot)

Câu chuyện giữa hai nhân vật chính được tiết lộ trong đoạn hồi tưởng, khi đó Charlotte Field mới 16 tuổi và cô sang hàng xóm trông cậu nhóc 13 Fred Flarsky. Tình cảm của cậu bé lớn dần lên với với cô gái lớn hơn 3 tuổi. Fred đã nắm lấy cơ hội và hôn cô vào một thời điểm không phù hợp.

Lúng túng xảy ra khi cơ thể của Fred phản ứng theo cách mà cơ thể của một đứa trẻ 13 tuổi phản ứng. 25 năm sau, họ đã đi theo con đường riêng – Fred (Seth Rogen) là một nhà báo  nổi loạn, thiên về cánh tả trong chính trường Hoa Kỳ và Charlotte là Bộ trưởng Ngoại giao, Tổng thống Chambers (Bob Odenkirk).

Yêu Nhầm Sếp Bự

Cuộc hội ngộ bất ngờ của họ xảy ra vào thời điểm quan trọng trong cả hai cuộc đời của họ: Fred vừa nghỉ việc vì anh không thích hướng đi mà tờ báo của anh ta đang làm và Charlotte đang chuẩn bị ra tranh cử tổng thống.

Cô cần một người viết diễn văn với hình ảnh mang vẻ hài hước hơn và có thể dễ tiếp cận quần chúng, cô ấy thuê Fred cho công việc, cô gửi gắm công việc quan trọng này cho người bạn tâm giao và quản lý chiến dịch của cô ấy.

Yêu Nhầm Sếp Bự

Đây là một bộ phim hài lãng mạn (rom-com) và cuộc phiêu lưu của mối quan hệ giữa Fred và Charlotte là phải vượt qua ranh giới đầy phức tạp của chính trường.

Mặc dù Yêu Nhầm Sếp Bự kết hợp các yếu tố chính trị, đạo diễn Jonathan Levine vẫn cố gắng không đi quá sâu vào “đám cỏ dại” này. Các yếu tố châm biếm rõ ràng nhất liên quan đến các nhân vật của Tổng thống Chambers (một nhân cách tự ái, người quan tâm nhiều nhiều đến sự nghiệp và vấn đề tài chính cá nhân của mình hơn là nhà nước) và ông trùm truyền thông Parker Wembley (Andy Serkis), một sự pha trộn các tính cách không đáng tin của Steve Bannon , Roger Ailes và Gollum.

Yêu Nhầm Sếp Bự

Mặc dù kịch bản phim có một vài cảnh quay tại đảng Cộng hòa, nhưng nó cũng không tha cho đảng Dân chủ khỏi những khẩu súng và mũi tên chĩa vào các hoạt động của họ. Với các chính sách khôn ngoan, những đường lối tránh xa các vấn đề nóng bỏng, giải quyết các chủ đề môi trường / biến đổi khí hậu như là mục nền tảng đặc trưng của Charlotte. Không đề cập đến những thứ như nhập cư, khủng bố, bất bình đẳng thu nhập, v.v … Bộ phim cố gắng hết sức để không quá lấn sâu vào các vấn đề chính trị.

Yêu Nhầm Sếp Bự

Về mặt cấu trúc, Yêu Nhầm Sếp Bự là lỗi thời. Nó theo công thức rom-com chặt chẽ. Sự phức tạp đến từ hai hướng – Thủ tướng rầm rộ của Canada James Steward (Alexander Skarsgard, với cái nhìn khác biệt thứ ba cho đến nay trong ba phiên bản 2019) và thực tế của chính trị, vì liệu công chúng có cho phép mối quan hệ giữa Charlotte và Fred.

Tuy nhiên, từ góc độ nội dung, Yêu Nhầm Sếp Bự thực sự rất ổn. Bộ phim lết hợp hài hòa giữa các tình tiết đan xen với sự hài hước vốn có và chiều sâu của các phân cảnh đòi hỏi cảm xúc sâu lắng trong tình yêu.

Yêu Nhầm Sếp Bự

Nextphim không thấy có nhiều phim hài lãng mạn ngày nay – chúng đã trở nên nhạt nhòa từ quảng thời gian huy hoàng vào những năm 1980 và 1990. những phim hướng đến người lớn nhiều hơn là với các bạn tuổi teen. Yêu Nhầm Sếp Bự nhắc nhở và mong muốn đưa người xem trở về một thời bá đạo của thể loại truyện cổ tích nà.

Chăc chắn, việc lựa chọn và đưa lên màn ảnh những diễn viên tài năng sẽ thu hút người xem hiệu quả.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 7.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 8/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 7.3/10

Yêu Nhầm Sếp Bự (Long Shot) dự kiến được khởi từ ngày 7/6 và hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một bữa tiệc cười no nê.

Content Protection by DMCA.com