[REVIEW PHIM] Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)

Anh Hùng Thành Trại là một bộ phim của đài TVB HongKong ra mắt năm 2016, kể về đời sống của người dân tại khu Cửu Long Thành Trại, nay thuộc Tân Cửu Long. Phim xoay quanh nhân vật Trả Câu Quyền và hành trình chiến đấu chỗng lại tệ nạn của anh.

Nội dung phim Anh Hùng Thành Trại 

Lấy bối cảnh tại Cửu Long Thành Trại những năm 50 của thế kỉ trước. Trong thời gian này, Thành Trại là một khu tự trị vô luật ở HongKong. Vì lẽ đó, nơi đây bị cai quản bởi tệ nạn và bạo lực. Trong thời điểm khó khăn ấy, Đoàn Thông Thiên-chưởng môn Bát Cực Đoàn gia và Triều Mãnh Sơn-chưởng môn Bát Cực Triều gia đã đứng lên dùng sức mạnh để trấn áp các thế lực hắc đạo.

Anh Hùng Thành Trại 

Không may thay, Đoàn Thông Thiên đã bị giết trong một trận hoả hoạn mà nghi can lớn nhất là Triều Mãnh Sơn. Vì vậy, Triều Mãnh Sơn bị ép tội giết người và bị đánh chết cả 2 vợ chồng. Con trai cả của hai người, Triều Dương, may mắn được một người họ hàng cứu nhưng lại lạc mất cô em.

Mười lăm năm sau, anh, dưới cái tên Tả Câu Quyền, quay về Thành Trại, lúc này đã bị cai quản bởi Hội Đồng Hương để tìm em gái mình. Tại Thành Trại, anh kết bạn với Điêu Lan, một cô chủ tiệm hớt tóc tham tiền hám trai và Đoàn Nghinh Phong, con trai của Đoàn Thông Thiên. Từ đây, những bí mật của mười lăm năm trước dần được hé lộ.

Trailer phim Anh Hùng Thành Trại 

Đánh giá phim Anh Hùng Thành Trại 

* Cốt truyện: Thú vị, không quá rập khuôn nhưng cũng không quá bất ngờ. Tình tiết có vui có buồn, vui thì không vui mấy nhưng buồn thì thôi rồi. Mạch truyện khá đều khúc đầu, nhưng khúc cuối có vẻ hơi nhanh quá và buff cho main char hơi nhiều. Phe phản diện thì khá ngầu và gian, nhưng boss cuối không được chất lượng như mong đợi.

Cách các nhân vật giải quyết mâu thuẫn ở cuối phim lại có phần hơi dễ dàng và thiếu thuyết phục. Nhưng như vậy không có nghĩa cốt truyện phim Anh Hùng Thành Trại lỏng lẻo thiếu chắc chắn đâu. Hơn nữa, phim cũng đề cập đến những câu hỏi mà rất khó để đưa ra câu trả lời như: “kẻ giết mình vì cứu cả gia đình thì có đáng được tha thứ?”, etc.

Anh Hùng Thành Trại 

Các câu hỏi được đặt ra khá thường xuyên nhằm mục đích để khán giả đưa ra cái nhìn của mình về xã hội. Cành về cuối phim càng cảm xúc, còn vì sao thì các bạn chịu khó xem phim nhé.

* Diễn xuất:

– Trần Triển Bằng (trong vai Triều Dương, nhân vật chính): diễn mém tròn vai. Nhân vật của anh rõ ràng nhiều đất diễn hơn các nhân vật khác, nhưng anh lại thể hiện nó khá nhạt nhoà, đến độ mình chỉ đọng lại được một chữ sau khi xem: nhạt.

– Viên Vỹ Hào (trong vai Đoàn Nghinh Phong, đồng nam chính): diễn khá tròn vai. Mặt luôn lạnh, đau khổ những lúc cần đau khổ, thể hiện nỗi tâm nhân vật tốt.

– Hồ Định Hân (trong vai Điêu Lan, nữ chính): 2 chữ thôi: quá đỉnh

– Ngũ Doãn Long (trong vai Long Thành Hổ, nhân vật phụ): rất rất đạt, vượt trội so với Trần Triển Bằng. Minh không thể tưởng tượng được Long Thành Hổ sẽ ra sao nếu cho người khác đóng.

Ps: Đây là nhân vật mình thích nhất phim, một chuẩn mực của đàn ông và cũng là thước đo của sự hiếu thảo.

– Ngoài ra các diễn viên phụ khác như Vương Quân Hinh, Ngô Gia Lạc, Lâm Dĩnh Đồng, etc cũng đã hoàn thành vai của họ một cách xuất sắc.

Kỹ xảo và hành động: Vì là phim truyền hình nên Anh Hùng Thành Trại cũng không mong chờ được kỹ xảo xuất sắc nhưng phim điện ảnh, nhưng nhìn chung là dễ nuốt, không quá ảo như phim Trung Quốc. Bù lại cho phần kỹ xảo có phần sơ sài là phần hành động mãn nhãn, các thế võ của các môn phải được lột tả sống động và rất…phim.

Anh Hùng Thành Trại 

Mỗi nhân vật phản diện đều có môn võ sở trường của người đó, có môn mềm mại như nước chảy, cũng có môn cứng rắn như thạch bàn. Nhưng riêng mình thì cảm thấy hơi tiếc vì hai môn phái của Bát Cực Quyền lại chưa lột tả được chất riêng trong chiêu thức. Nhìn nó rất tựa nhau, dù theo lời thoại thì Bát Cực Triều gia phải cương mãnh tàn bạo, còn Đoàn gia phải cương nhu cân bằng.

Có lẽ là do chỉ đạo võ thuật làm vẫn chưa tới được. Thậm chí ulti cùa Bát Cực Triều gia còn bị học 1 cách dễ dàng (xem xong khúc đó mình confused vô cùng). Dù vậy nhưng cũng không phủ nhận được sự cố gắng của các diện viên và độ mãn nhãn trong từng pha hành động.

* Âm nhạc: những bài nhạc trong phim đều ở mức ổn, nhưng được bài “chư từng biết anh là tốt nhất” của Hồ Định Hân và Trần Triển Bằng là hay.

TỔNG KẾT: Anh Hùng Thành Trại là một bộ phim hồng Kông đáng xem, đáng để theo dõi. Các bạn nên dành thời gian theo dõi.

Content Protection by DMCA.com