✅[REVIEW PHIM] Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp (Zombieland: Double Tap)

Sau 10 năm, đạo diễn Ruben Fleischer mới tiếp tục tung ra phần 2 Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp (Zombieland: Double Tap) sau những trì hoãn trong sản xuất.

Mặc dù chưa có gì để so sánh với phần đầu năm 2009, nhưng những đồng ý ban đàu đều cảm thấy hài lòng với hầu hết cảm nhận của người xem thì đây là một “chuyến hành trình” đi vui nhộn, hài hước và mang đậm tính giải trí. Cùng Nextphim đánh giá những điểm tốt và dở của bộ phim nhé!

Điểm không tốt

Không thể bằng bản phim đầu năm 2009

Double Tap chắc chắn có tham vọng đạt được những gì mà phần đầu làm được, cho việc tái hiện hiệu quả về phong cách và cấu trúc kể chuyện sẽ giống với bộ phim đầu tiên

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Có những ‘quy tắc’ dành cho khán giả để sống sót qua ngày tận thế zombie, một bộ tứ chiến đấu với cả rừng xác sống với đầy các vấn đề ngổn ngang, một loạt các khách mời mới, các bữa tiệc hành động chống lại zombie…. tất cả quyện lại giống như một tác phẩm kinh điển khác với nền nhạc Metallica.

Bản thân cốt truyện hầu như không phải là điểm nhấn – thay vào đó lại là một “bộ xương với câu chuyện nhạt nhão đơn giản mà để làm nền cho những tình tiết giải trí tuyệt vời, dễ ăn khách mà các bạn sẽ được xem.

Một số người có thể cảm thấy rằng cách tiếp cận an toàn như vậy là thực sự gây chán vì không có gì mới mẻ, nhưng nhờ kịch bản sắc nét và các nhân vật biết tạo ấn tượng mà phần đầu trở nên đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn khán giả.

Diễn xuất của Abigail Breslin không ấn tượng

Thật công bằng khi nói rằng diễn xuất trong sau phần Zombieland (2009) của Abigail Breslin khá thành công – đặc biệt là so với ba bạn diễn còn lại, những người đã từng được đề cử hoặc giành giải Oscar từ năm 2009.

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Cốt truyện trong lần này  dường như chính là cái cớ thuận tiện để làm nhân vật Little Rock trở nên kiems nhất trong số bốn nhân vật chính, kịch bản dường như không tạo nhiều đất diễn cho Breslin.

Chất liệu tình cảm không thực sự hiệu quả

Bộ phim đầu tiên rất may mắn đã không tạo nhiều mối nghiêm trọng quá thường xuyên, mặc dù có nhiều chi tiết nhằm thúc đẩy các mối quan hệ chồng chéo giữa bốn người sống sót.

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Phần 2 zombieland đã dành một lượng thời gian kha khá dành cho mối quan hệ giữa Columbus (Jesse Eisenberg) và Wichita (Emma Stone), họ có vài khoảng thời gian để cười, để bày tỏ cảm xúc dành cho nhau khi mối hiểm nguy vẫn dình dập liên tục.

Càng về cuối, bộ phim dường như làm tăng chất kinh dị hài hước, đôi khi ngớ ngẩn, và bạn có tự hỏi liệu có người xem thực sự quan tâm đến mối quan hệ này với bất kỳ sự chân thành nào không?

Đó không còn phải là một vấn đề lớn đáng bàn nữa, khi mà Eisenberg và Stone quay trở lại màn hành động mạnh mẽ, cho nên chất tình trong phim có lẽ là không còn cần thiết. Cứ việc giữ cho nó vui vẻ và kịch tính là được rồi.

Những dự đoán quá dễ nhận ra từ khán giả

Không có kẻ phá hoại ở đây, nhưng một lần nữa, đây thực sự không phải là một bộ phim tạo được sự ngạc nhiên mới, đơn giản nó chỉ kéo dài tình chất vui nhộn cho bất kỳ ai thích thể loại kinh dị pha lẫn hài hước.

Trên thực tế, ‘bất ngờ’ ở phần phim Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp quá rõ ràng đến mức bạn sẽ được tha thứ khi cho rằngchỉ trích các biên kịch  Rhett Reese và Paul Wernick, người sẽ viết phim Deadpool, đang khiến khán giả thấy nhàm chán.

Những điểm tốt trong phim Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Tạo nên cảm xúc cho người xem

Điểm mấu chốt sẽ tạo thành công cho phần phim này chính là sự vui vẻ. Ngay cả khi Breslin trở nên “yếu ớt”, bộ tứ sẽ một lần nữa cùng nhau tạo nên những tràng cười đáng xem thông qua những lời trêu ghẹo lẫn nhau, đặc biệt là Woody Mitchelson và Jesse Eisenberg, người có lối chơi chữ dễ thương.

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Dường như cả bốn diễn viên đều sẵn sàng trở lại sau một thời gian dài mặc dù hầu hết họ đều đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp cho nên thật tốt khi sự vui vẻ vẫn giữ được nguyên vẹn như trong bộ phim đầu tiên, và cảm giác vui sướng đó sẽ được truyền tải và mang lại cho khán giả sự thoải mái khi xem phim vào cuối tuần này.

Yếu tố thành công được giữ nguyên

Có rất nhiều kỳ vọng cao cho phần tiếp theo bị trì hoãn khá lâu này, với thành công của phần phim đầu thì chất lượng của Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp sẽ là ở mức khiến đạo diễn phải hết sức chú tâm khi sản xuất phần tiếp

Cho nên, Double Tap không quá tham vọng tạo nên điều mới mẻ hay đặc biệt mạo hiểm nào tuy cũng có vài sai lầm trong kịch bản, nhưng nói tổng quan thì thì chất kỳ quặc đã tạo ra một bất ngờ đầu tiên vẫn được giữ y nguyên trong phần 2 này.

Thật ấn tượng hơn nếu như bộ phim hài vào cuối ngày nên tạo được sức hút, nhưng có lẽ Zombieland 2 sẽ là một bộ phim tròn vai nhưng thôi, cứ hài hước là đủ với khán giả Việt rồi.

Những cảnh hành động được cải thiện nhiều

Điểm nhấn tiếp theo khi so sánh Double Tap so với Zombieland ban đầu đó là trong các pha hành động.

Với ngân sách gần gấp đôi so với bộ phim đầu tiên, hiệu ứng hình ảnh trông có vẻ thuyết phục hơn nhiều, và việc được bơm thêm tiền để sản xuất cho phép Fleischer thực hiện thêm nhiều ý tưởng cho tác phẩm được dàn dựng công phu và ngớ ngẩn hơn.

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Tuy phần hành động không phải là trọng tâm chính, nhưng có một cảm giác phong cách cùng những sự sáng tạo được dành cho nhiều khung cảnh hỗn loạn đẫm máu ở đây.

Khung cảnh địa ngục, thậm chí còn có một vài hiệu ứng máu me trông rất thật, đặc biệt là có một khoảnh khắc sởn gai ốc được bất mí sớm cho khán giả biết sớm, nơi Tallahassee của Mitchelson nhốt đầu một con thây ma bằng một cú dậm mạnh.

Ngoài ra còn có một vụ ẩu đả nhỏ đáng chú ý ở giữa Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp lẽ là thứ tăng động nhất mà nhà làm phim này từng quay.

Vẫn mang dáng dấp của phần Zombieland đầu tiên, nhưng Fleischer rõ ràng đã sử dụng ngân sách cao hơn để châu chuốt bộ phim một cách tốt hơn.

Dàn diễn viên phụ làm tốt vai trò của mình

Double Tap mang đến vô số giá trị gia tăng với dàn diễn viên phụ hỗ trợ tối đa. Đối với người mới thma gia hành trình zombie này, Zoey Deutch trong vai Madison đã làm tốt.

Vùng Đất Thây Ma

Rosario Dawson trong vai Nevada, một người sống sót nhiều sự cẩn trọng và yêu thích Tallahassee, đã chơi với một niềm vui thích đá đít của nữ diễn viên kỳ cựu.

Luke Wilson và Thomas Middleditch vui nhộn như các doppelgangers, với những lần xuất hiện khác của các diễn viên tên tuổi và nghệ sĩ khách mời khác khó có thể làm hỏng bộ phim được

Nói chung, các diễn viên này thêm rất nhiều sự quyến rũ và đa dạng cho bộ phim, nói một cách tích cực thì họ mở rộng phạm vi của vũ trụ này.

Nhịp độ của Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp không làm người xem buồn ngủ

Một trong những điểm tích cực nhất của cả hai bộ phim là chúng có nhịp độ thoải mái cho khán giả

Cả hai đều dài dưới 100 phút, liên tục tạo nên các tình huống vui nhộn và nớ ngẩn hơn bao giờ hết, ngay cả khi chả có thêm một trò đùa nào.

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp

Double Tap dài hơn 10 phút so với bộ phim đầu tiên, nhưng vẫn duy trì một đoạn nghỉ ngắn để khán giả “dễ thở”, không bao giờ kéo dài hoặc quá sa lầy vào các yếu tố không cần thiết.

Nhiều ý kiến cho rằng các bộ phim hài rơi vào cái bẫy phụ thuộc quá nhiều vào các diễn viên của họ, những phần ngẫu hứng làm hỏng mạch thời gian như trong Ghostbuster (2016).

Bonus thêm cảnh giới thiệu điên rồ

Phần credit trong phim và chắc chắn có làm khán giả ở lại rạp một chút nếu họ biết. một đoạn giới thiệu ngắn gọn và hài hước đủ để bạn không bỏ qua.

Tổng kết lại, đây chắc chắn là một sản phẩm điện ảnh đậm tính giải trí vào cuối tuần này và bạn không thể bỏ lỡ đâu nhé!

Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp (Zombieland: Double Tap) bắt đầu chiếu tại các rạp từ ngày 25.10.2019.

     

    Content Protection by DMCA.com