[REVIEW PHIM] Ước Hẹn Mùa Thu (Autumn Promise): Tâm lý nhẹ nhàng, dễ xem

Sau bộ phim thắng lớn “Tháng Năm Rực Rỡ”, một tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng lại mang hơi hướng tình cảm lãng mạn với tên gọi Ước Hẹn Mùa Thu (Autumn Promise). Một bộ phim tình cảm về thời nói về thời thanh xuân của mỗi chúng ta bên cạnh các yếu tố về gia đình, tình bạn và tình yêu.

Ước Hẹn Mùa Thu

Ngày từ video trailer phim giới thiệu, khán giả đã được hồi nhớ giai điệu bản nhạc quen thuộc của thập kỷ trước như “Mong ước kỷ niệm xưa”, đây cũng là một cách khơi gợi những ký ức của một thời học trò quen thuộc với bao chuyện nhất quỷ nhì ma. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong lần này đã tạo được những mạch cảm xúc đong đầy sự lắng đọng, tạo điểm nhấn hơn. Xen lẫn giữa hiện thức và quá khứ, Ước Hẹn Mùa Thu là cuộc hành trình đi ngược thời gian và những thay đổi của các nhân vật khi trưởng thành.

Nội dung phim Ước Hẹn Mùa Thu

Câu chuyện kể về Lê Duy (Trần Quốc Anh đóng bản trẻ/không phải B Trần) đang có mối tình lãng mạn với người yêu thời còn đi học. Thế rồi bỗng một tai nạn ập đến cậu, nằm hôn mê và tỉnh dậy sau 15 năm, một khoảng thời gian dài đủ để cuộc sống xung quanh thay đổi rất nhiều với chàng học sinh cấp 3 này.

Ước Hẹn Mùa Thu

Mọi thứ đã thay đổi 180 độ, từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là người yêu năm xưa giờ đây đang yêu một người khác. Đối mặt với cú sốc toàn thân, Duy giờ đây đã 32 tuổi và loay hoay tìm cách thích ứng với một cuộc sông mới. Nhưng thứ mà “anh” cần làm ngay và quan trọng hơn cả chính là phải giành lại được cô người yêu Pha Lê (Hoàng Oanh), giờ đã là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc bên cạnh người yêu Mạnh (Nhan Phúc Vinh). Liệu Duy phải trải qua những gì để đạt được mục đích?

Trailer phim Ước Hẹn Mùa Thu

Đánh giá phim

Điện ảnh Việt Nam ngày càng “đổi mới” hơn trong thời gian gần đây, có thể nói đọa diễn Nguyễn Quang Dũng lần này đã sản xuất một bộ phim về thanh xuân đúng nghĩa vì đã show được nhiều sự tương phản trong bối cảnh, từ quá khứ đến hiện tại của 15 năm đứt đoạn của chính nhân vật nam chính.

Nhân vật chính Lê Duy sẽ làm người xem, nhất là các 8x, 9x đời đầu hoài niệm về những cố gắng tìm về quá khứ, và ngỡ ngàng trong hương vị rất cần thiết trong những phim thanh xuân. Còn nhân vật được Kay Trần thì chính là người sẽ dạy bảo lại cho Duy phong cách cuộc sống giới trẻ bây giờ thông qua phong cách, trang phục, ngôn từ…

Ước Hẹn Mùa Thu

Có kinh nghiệm trong việc dàn dựng những video ca nhạc cho nên anh Dũng làm rất tốt phần nhạc phim. Khác với một phong cách rock cuồng nhiệt, đầy nhiệt huyết trong Tháng Năm Rực Rỡ. thì lần này Ước Hẹn Mùa Thu được lồng ghép những ca khúc hot về tuổi học trò trong thập niên 90 như Mong Ước Kỉ Niệm Xưa, Xe Đạp Ơi và Cây Đàn Sinh Viên hay đến những bản nhạc hiện đại như Thu Cuối, Anh Đếch Cần Gì Ngoài Em.

Chi tiết Duy và Lê dự lễ tốt nghiệp muộn là trường đoạt nổi bật nhất trong Ước Hẹn Mùa Thu, với những giai điệu cũ vang lên… Đạo diễn đã làm rất tốt khi kết hợp các yếu tố hiện địa nhưng theo phong cách sến hơn, drama và da diết hơn nữa để tạo cảm xúc thật nhiều.

Nhân vật của Hoàng Oanh mang nhiều cảm xúc phải suy nghĩ khi đối mặt với tình cảm thời thanh xuân của chính mình với người yêu cũ. Quá khứ ùa về từ việc Duy làm hết sức để Pha Lê sống lại những ước mơ thời niên thiếu, đây cũng là cảm giác nuối tiếc khi chưa hoàn thành, chưa kịp nói một lời tạm biệt. Nhưng với tình cảm Pha Lê dành cho Mạnh hiện, đây cũng quả là một bài toán khó với cô gái.

Ước Hẹn Mùa Thu

Đạo diễn muốn chính là muốn gửi gắm những âm hưởng ngọt ngào nhất của một thời niên thiếu. Pha Lê là đại diện cho hình tượng những người đã bỏ lỡ tuổi xuân tươi đẹp. Và chỉ đến khi nhận thức được mới lật lại và tự hỏi rằng chúng ta có nên lấy lại nó?

Cùng dàn diễn viên trẻ, phim sở hữu các diễn viên gạo cội như NSƯT Thanh Nam, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Mạnh Cường, Lan Phương. Đây là những tuyến phụ làm nền dành cho tuyến nhân vật chính có có lẽ chúng ta tạm chấp nhận rằng mọi người đều làm tròn vai và không cần đòi hỏi gì hơn.

Nói chung mình nghĩa Ước Hẹn Mùa Thu là một bộ phim an toàn, đáng xem. Nó không phải bước tiến cũng không phải bước lùi của anh Dũng, vẫn có rất nhiều những thứ chứng minh thế mạnh của anh đồng thời những điểm yếu từ các phim trước vẫn còn. À, nếu như lần này doanh thu lại đại thắng thì mình nghĩ anh sẽ gỡ được lời nguyền “chỉ làm phim về nữ mới ăn” đó.

Phim do Galaxy Media Entertainment và HK Film kết hợp sản xuất, phát hành bởi Galaxy Distribution, ra mắt từ 10.5.2019 tại các rạp trên toàn quốc.

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
    • Create a new word list…
  • Copy
Content Protection by DMCA.com